[Cập Nhật] HostingViet đang gặp sự cố server !?

Từ cuối tuần trước tới giờ trên Canh Me liên tục có comment phàn nàn về sự cố của HostingViet dẫn đến việc VPS/Server lỗi không truy cập được.

Canh Me vẫn thỉnh thoảng giới thiệu với bạn đọc những chương trình khuyến mại của HostingViet do chất lượng dịch vụ ở đây khá ổn. Tuy nhiên, trong sự cố lần này không hiểu sao không thấy họ phản hồi thông tin gì cả.

Mình có liên hệ từ sáng nay nhưng đến giờ vẫn chưa nhận được thông tin chính thức gì!

Bạn nào sử dụng dịch vụ ở đây có tin gì về sự cố lần này chia sẻ lại bằng cách comment bên dưới nhé.

Cập nhật: vấn đề xảy ra do lỗi khi nâng cấp hệ thống core của Storage, HostingViet đã có bài thông báo chính thức ở đây mời các bạn tham khảo: https://hostingviet.vn/thong-bao-ve-su-co-storage-tai-hostingviet

– 30/6/2020 HostingViet đưa ra phương hướng khắc phục vấn đề:

1. Với các VPS đã được khắc phục: HostingViet sẽ chủ động cộng thêm 05 tháng sử dụng, và miễn phí dịch vụ public cloud backup trong suốt quá trình sử dụng.
2. Với các VPS chưa được khôi phục:

Phương án 1:  Tạo lại VPS tại cụm Cloud khác của chúng tôi, chúng tôi sẽ chủ động cộng thêm 12 tháng sử dụng, và miễn phí dịch vụ public cloud backup trong suốt quá trình sử dụng.

Phương án 2: Gửi yêu cầu hoàn tiền, số tiền sẽ tương ứng thời gian chưa sử dụng còn lại vào tài khoản Credit tại quanly.hostingviet.vn. Quý khách có thể sử dụng để đăng ký các dịch vụ khác.

Comment của bạn

224 Comments on "[Cập Nhật] HostingViet đang gặp sự cố server !?"

avatar

mới nhất cũ nhất
Trang Trang

Hiện tại vẫn không reply skype, chắc dẹp cty luôn rồi

Thái5 năm gắn bó cùng Canh Me

Anh em được giải quyết tới đâu rồi?

Thái5 năm gắn bó cùng Canh Me

Các bạn hostingviet ơi, lời khuyên chân thành là trả tiền lại cho khách hàng nào không muốn sử dụng dịch vụ bên bạn đi. Ăn bao nhiêu đó tiền thật sự là không đáng. Ở đời, nợ là phải trả. Đời này không trả được đời con đời cháu các bạn vẫn phải trả, mà trả gấp bội đó.

Duongtuanvn
Mình rất không hài lòng về cách hostingviet xử lý thông tin, từ đầu sự việc đến giờ: 1. Ngay từ khi có sự việc thì ko có văn bản, email thông báo gì cho KH cả. Đến khi anh em cộng đồng kêu nhiều quá, thì cho 1 bài có lệ, và nhờ bên CanhMe để đăng giúp. Canhme là website chính thức của các bạn Hostingviet à ? hay sao mà lại sử dụng như là kênh thông tin cho mọi KH vậy. Hay 99% KH của hostingviet là từ canhme hết ??? 2. Nhân viên CSKH kém.… Read more »
Bích3 năm gắn bó cùng Canh Me

Nói chung như mình thì vô tư bỏ qua, vì mấy server VN mình biết chả đời nào ổn định nên không bao giờ đặt cái gì quan trọng trên đó, thích thì reinstall rẹt rẹt. Nhưng mấy anh em mất tiền nhiều thì sao bỏ qua được, đi ăn trộm 2tr đã vô tội hình sự rồi, huống chi gây thiệt hại cho người khác trăm triệu trước mắt và cả tinh thần nữa chi.

pine

Thằng này sạt nghiệp rồi

Việt Trung
Mình chuyên làm việc với khách hàng luật sư – dịch vụ đấu giá và tư pháp. Mình cũng thuộc nhóm bị thiệt hại vì sự vô trách nhiệm của bên này (khoảng 300tr). Các anh em toàn quốc ai muốn đòi lại quyền lợi thì add zalo của mình: 0949 003 999 nhé. Khách của mình và mình đang hoàn thiện hồ sơ để khởi kiện. Việc của các bạn là cấp bổ sung thông tin, còn lại thiệt hại bao nhiêu, bồi thường thế nào, tự bên luật sư xử lý được. Việc sau đó là các bạn… Read more »
Lĩnh

cho số điện thoai việt trung để tham gia với

Kakalot

Vô trách nhiệm kinh khủng luôn. Server bị toang là do họ bất cẩn, kết quả bao nhiêu dữ liệu khánh hàng của mình còn lưu trữ backup trên đó toang hết. Xong phủi trách nhiệm và bảo rằng “sự kiện bất khả kháng”. Họ thích thì họ nói bất cẩn thành bất khả kháng thôi.

Ngô Văn Cương4 năm gắn bó cùng Canh MeHơn 300 comments

Bỏ qua cho họ đi các bác ơi,
Bài học cho họ cũng là bài học cho mình. Chuyện xẩy ra rồi các bác nên tự backup thay vì chỉ trông chờ vào đơn vị cung cấp.
Đơn vị nào cũng có thể sập.

Phúc4 năm gắn bó cùng Canh Me

Không thể bỏ qua dc bạn ơi , đã trả tiền rồi đổi lại sự vô trách nhiệm . Công sức seo , thuê chạy ads ai trả ?

Thái5 năm gắn bó cùng Canh Me

Cái quan trọng nữa là cách họ đối xử vs khách hàng. Liên hệ hỗ trợ toàn im lặng, sau sự cố 1 vài ngày – cũng không nói lời nào với khách hàng là bị gì hướng khắc phục ra sao. Đợi tới khi làm ầm ỉ lên thi mới có một cái thư báo sự cố, nói chung chung.

Duc Anh4 năm gắn bó cùng Canh Me

Bác còn có thư báo sự cố, em còn chả có thư vào rofl

Thái5 năm gắn bó cùng Canh Me

Mình thấy sửa hoài hông xong, nên réo trên zalo miết, mới gửi 1 cái thư trên zalo ấy, chứ đâu có chính thức đâu.

Siêu nhân

Mọi người tham khảo dịch vụ bên Ehost.vn í ,e dùng bên này lâu rồi, khá ổn, có backup daily nên khá yên tâm.

Tuan

Vps bên này giá rẽ thì dĩ nhiên là ko tốn nhiều chi phí backup rồi. Đã SSD mà backup daily lưu 7 ngày thì chi phí ko hề rẽ tí nào cả. Chọn mặt gửi vàng thôi bạn. Nên mua VPS cũng đừng nên chú trọng quá vào giá cả. Phải hoi xem backup ra sao , lưu ở đâu hãy ký kết nha

Siêu nhân

Anh biết nhà cung cấp nào ngon ko a

Quyen Linh1 năm gắn bó cùng Canh MeHơn 100 comments

Thử Tinohost đi bạn. Vps backup hàng ngày luôn.

Long4 năm gắn bó cùng Canh Me

Không hoàn tiền, VPS cũng không vào được, nhắn tin gọi điện không trả lời. Chắc Hostingviet định ăn cướp luôn vài trăm nghìn của mình rofl

Thái5 năm gắn bó cùng Canh Me

Vậy thì auto post lên diễn đàn về bộ mặt thật bên đó đấy, làm clip Youtube review dịch dụ rofl

Trường2 năm gắn bó cùng Canh Me

em trước nay dùng nhiều bên, ko riêng bên nào cả.
Trên đây nhiều nhà cung cấp VN. Bác nào cam kết 100% không mất dữ liệu với chịu trách nhiệm bồi thường tổn thất cùng DN thì để lại contact. em chuyển HĐ 20 host vs vps. VN trước em dính rồi, bên này khá yên tâm mà cũng bị

Lê Hải Yến

Chào Anh Trường, Anh có thể liên hệ với TinoHost nhé, bên em sẽ làm hợp đồng cam kết với Anh, hoặc không phiền, Anh có thể email cho em tại sales@tinohost.com hoặc livechat tại website gặp Hải Yến ạ. Chúc Anh buổi tối ngon giấc!

Trường2 năm gắn bó cùng Canh Me

chat thì Bạn Tấn Quý trả lời là ko có cam kết như trên. Gửi cho anh 1 link chính sách như bao nhà cung cấp khác. Hải Yến linh động làm HĐ riêng cho anh hay ntn? làm được thì anh sẽ giới thiệu bạn bè qua bên em. còn ko thì em cũng nói luôn ở đây để ae được biết

Siêu nhân

Anh tham khảo Ehost.vn nha a

Trần BìnhHơn 200 comments
Trần Bình
TinoHost Support
Chào Anh, Hiện tại với backup hàng ngày cho dịch vụ VPS Pro và Cloud Hosting, bên em tự tin 99% dữ liệu sẽ an toàn và có các chính sách bồi thường thỏa đáng theo yêu cầu của khách hàng khi ký kết hợp đồng trong trường hợp mất mát dữ liệu do lỗi hệ thống. Hệ thống backup hoạt động tách biệt với hệ thống server chính, khi hệ thống server chính có bất kỳ lý do nào thì có thể restore lại trên thiết bị mới. Hệ thống cloud storage sẽ đảm bảo an toàn khi một… Read more »
Phúc4 năm gắn bó cùng Canh Me

Nếu tự tin thì cứ public chính sách của bạn lên để anh chị em tham khảo

Lê Xuân HảoHơn 200 comments
Chào Anh Trường, Em là Xuân Hảo từ TinoHost – về vấn đề này khá tế nhị tuy nhiên TinoHost có đủ hạ tầng và đội ngũ hỗ trợ có thể giúp anh trong vấn đề này, hiện tại TinoHost cũng đã bổ sung hệ thống Backup mỗi ngày 01 bản lưu trong vòng 07 ngày gần nhất cho VPS Pro tại TinoHost để an toàn dữ liệu khách hàng vốn được xem là vô giá. TinoHost hy vọng nhận được liên hệ từ anh cũng như được phục vụ anh trong tương lai và mãi về sau, anh có… Read more »
Trường2 năm gắn bó cùng Canh Me

Đừng nói hệ thống bạn như nào, bạn có gì. bản thân mình đã bị rồi nên không tin đâu. Bạn có public chính sách thì gửi lên đây để mọi người được biết, và có hợp đồng nhé. chứ “anh yên tâm” là ko chơi. làm được hãy nói, trả lời đúng trọng tâm câu hỏi.
mà chưa kể backup của bạn là full – đúng nghĩa backup hay snapshot? 2 cái này khác nhau nha

Siêu nhân

Anh tham khảo bên Ehost á a, nó có backup daily miễn phí á a, đợt trước em dùng bên đó 1 thời gian xong hủy, hơn 1 tuần quay lại xin bản backup vẫn có đầy đủ

Dương4 năm gắn bó cùng Canh Me

Quảng cáo vừa thôi, câu trên câu dưới là thấy seeding rồi bạn ơi giggle

Trường2 năm gắn bó cùng Canh Me

laugh ko backup là dễ tạch lắm

tinamore1 năm gắn bó cùng Canh Me

Các bạn có sử dụng thì làm ơn né hostingviet ra nhé, xài không được lại còn chuốt bực vào người, khổ quá. Vps thường hay bị lỗi, còn lag nữa, chán ko thể nổi.

Dương4 năm gắn bó cùng Canh Me

1. Với các VPS đã được khắc phục: HostingViet sẽ chủ động cộng thêm 05 tháng sử dụng, và miễn phí dịch vụ public cloud backup trong suốt quá trình sử dụng.

Có ai được cộng chưa nhỉ? Mình còn 3 tháng nữa hết hạn mà chưa thấy cộng , biết còn để tìm nhà cung cấp khác whew

Kome5 năm gắn bó cùng Canh MeHơn 100 comments

VN ngoài Azdigi còn ncc nào ổn ko nhỉ?
admin thử review bizfly cloud cho ae xem ổn ko nhé!

Bích3 năm gắn bó cùng Canh Me

VCCloud xài ổn đó bạn, mình có 2 em bên đây.

Trần Bình

bạn có thể thử TinoHost

Quang

Hiện tại có Bizfly và VNG Cloud làm có vẻ chuyên nghiệp. Tuy nhiên cấu hình thấp quá rofl, bên VNG Cloud hệ thống có vẻ ngon mà thấy bảo gói thấp nhất IOPS có 200 sad

Quyen Linh1 năm gắn bó cùng Canh MeHơn 100 comments

Bizflycloud chỉ có gói Basic là giá chấp nhận đc. Nhưng chỉ cam kết uptime 99%. Còn 2 gói còn lại giá khá mắc mua không nổi. Bạn có thể thử vps pro của TinoHost nhe. Qua vụ này họ vừa nâng cấp lên backup data hằng ngày luôn. blush clap

Siêu nhân

Ehost khá ổn và có backup daily

Dương4 năm gắn bó cùng Canh Me

Mới gửi ticket nhờ reset pass lúc 12h ngày 05/07/2020 , để xem chừng nào mới được rep smile

Bích3 năm gắn bó cùng Canh Me

Mình biết chả rep đâu nên ko thèm gửi ticket reset pas luôn. Chừng nào nó cho tự động reset thì tự xử…

Dương4 năm gắn bó cùng Canh Me

Rep rồi bạn ơi, tầm 2h đồng hồ. Này là kỹ thuật tự reset bằng tay chứ không tự động như trước đây nữa laugh

hoàng anh

Hôm nay 4/7 sau nhiều ngày server của mình vẫn chưa được sửa xong. rất lo và buồn. thực sự ko thể hiểu nổi. từ 30/6 trên web của công ty kêu đã sửa được 80% mà???

Tuan

Bạn vào trang này antiddos.vn. Xem khách nào đang chạy trong này là đối tác, verified thì cứ alo liên hệ để chạy dịch vụ nhé.

Thái5 năm gắn bó cùng Canh Me

Bên đó nói là “Tuy nhiên khoảng 25 khách hàng bị ảnh hưởng bởi sự cố này do lúc đó hệ thống Cloud backup tự động đang chạy, dẫn đến việc không thể khôi phục data ngay cho các KH này.”
=> 25 khách hàng thôi ấy.. mình chỉ là 1 khách hàng nhỏ trong đó và bác nữa… vậy là còn 23 khách hàng nữa. ít nhĩ wink)))

Quang

gửi ticket yêu cầu hoàn tiền, bồi thường gần 2 tuần rồi, không ai thèm trả lời luôn. Vậy mà đưa ra phương án 1, 2 như thật rofl. Đưa ra phương án là 1 chuyện, khách hàng có được chọn hay không lại là việc khác :v

son6 năm gắn bó cùng Canh Me

Mình viết ticket, chat zalo, gọi điện còn không ăn thua gì mà bạn gửi có cái ticket thì chắc còn lâu lắm.