Z.com miễn phí trọn đời VPS Auto-Backup

Trong tháng 4 này, Z.com triển khai chương trình MIỄN PHÍ TRỌN ĐỜI Auto-Backup cho dịch vụ Cloud VPS. Auto-Backup giúp bảo vệ dữ liệu tuyệt đối. Không còn nỗi lo mất dữ liệu, sao lưu toàn bộ máy chủ với chi phí 0 đồng.

VPS thường không có tính năng tự động backup dữ liệu nên nếu các bạn không cẩn thận cài đặt, đến khi VPS gặp sự cố sẽ mất rất nhiều thời gian khôi phục.

Trên Học VPS, mình đã có bài hướng dẫn cách cài đặt tự động backup lên Drive với Rclone và được rất nhiều bạn thao tác làm theo, bản thân mình cũng sử dụng cách này kết hợp với Rsync cho hệ thống mấy chục server đang xài. Tuy miễn phí thật đấy nhưng quá trình script hoạt động sẽ cần nhiều tài nguyên server, ảnh hưởng website hoạt động và nhiều khi dung lượng Google Drive không đủ dùng để backup.

Với giải pháp backup trực tiếp từ nhà cung cấp thì khác, toàn bộ thao tác được thực hiện từ hệ thống cloud, hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến hoạt động của VPS cả và thường bạn sẽ được backup nguyên ổ đĩa, bao gồm cả dung lượng bổ sung.

Tiện nhất là khi cần khôi phục, bạn có thể sử dụng luôn bản backup này để tạo server mới mà không mất công cài đặt lại từ đầu.

Trong tháng 4 này, Z.com có chương trình ưu đãi miễn phí trọn đời tính năng Auto Backup cho các gói Cloud VPS từ Plan 2 trở lên khi đăng ký mới. Nhớ kích hoạt tính năng Tự động sao lưu là bạn có thể yên tâm sử dụng Cloud Server rồi.

Lưu ý chương trình chỉ áp dụng cho 1 VPS / 1 tài khoản và chỉ áp dụng cho Data Center tại Việt Nam mà thôi. Bạn hãy cân nhắc sử dụng tính tăng này cho VPS nào quan trọng nhất ấy nhé.

Bảng giá VPS hiện tại ở Z.com như sau:

Tham khảo chi tiết bảng giá và đăng ký VPS tại đây.

4.8/5 - (98 votes)
guest
24 Bình luận
mới nhất
cũ nhất
Inline Feedbacks
View all comments

hoangkhai
113
hoangkhai
3 năm trước

Mình đã từng dùng VPS ở đây thấy chất lượng cũng khá tốt, nhưng mà về giá mình thích Vultr hơn

Best Books
2
Best Books
3 năm trước

Anh em tráng xa thằng này vs thằng tenten ra nha. Chuyện là mấy hôm nay ae bên stable host bị shutdown nên site mình tăng traffic đột biến. Chắc do một vài ae cùng chủ đề nên bị mất index còn mình thì tăng. Nhưng hài nổi, mình lại không được hưởng lợi gì mà trái lại, lại liên tục nhận được email như vầy. https://imgur.com/LNPoBJh Mình dùng plan 2, ram 2gb, cpu 2 core, 290k + 10% = 319. Tức là nhiều hơn Vultr 1 cpu core, nhưng giá nhỉnh hơn kha khá. Nhưng vì mình muốn site… Read more »

Minh
125
Minh
3 năm trước
Reply to  Best Books

Tình hình là voucher 200k hạn dùng đến 2028, giờ tự dưng lùi ngày về 31-5-2018 (hết hạn), giờ tiền trong voucher dùng chưa hết, tiền trong tài khoản đã hết. >> Làm ăn mất uy tín quá, đến cái khuyến mãi mà cũng ăn chặn nữa.

>> Đã chuyển qua Vultr, theo bác L cho chắc ^^! Éo tin được Z.COM. VN nữa !!!

Lộc
63
Lộc
3 năm trước
Reply to  Best Books

vừa nạp 500k chuẩn bị tiêu, dùng 1 thời gian thấy chậm hẳn :3 buồn.
Trong lần kiểm tra của chúng tôi, máy chủ của bạn đã phản hồi sau 0,9 giây

Jack
57
Jack
3 năm trước

Hôm qua 3.6 mình không vào được site mình luôn. Cứ quay mãi, server VN mà tệ hơn server quốc tế. Site mình chỉ là blog cá nhân, themes và plugins do mình tự code theo nhu cầu, nhưng làm ăn kiểu này thì sao dám làm site của khách. Dùng kusanagi gì gì đó, quảng cáo là siêu nhanh blah blah tăng hạng vù vù gì đó. Vô google search console coi thử thì error cả một bầu trời. Xin cạch từ đây. giggle

Văn Luận
105
Văn Luận
3 năm trước
Reply to  Jack

èo èo, chán vậy hả bạn, mình chưa xài hosting VN bao h, tính chuyển mà nghe vầy chắc k dám

NHATNGAN
1
NHATNGAN
3 năm trước
Reply to  Jack

Mình cuk vậy, đã xài dịch vụ hosting của z.com. Chất lượng tệ hơn cả server quốc tế, còn trình của technical thì hình như toàn GÀ.

Chang nguyen
157
Chang nguyen
3 năm trước

Sao hàng Việt lắm phốt thế nhỉ? muốn dùng mà thấy như vậy lại quay về nước ngoài vậy sad

NGUYEN THAI HIEN
50
NGUYEN THAI HIEN
4 năm trước

VPS bị chặn băng thông quốc tế 100%. Liên hệ hổ trợ thì họ nói VPS bị ddos nên chặn lại? Đến giờ là hơn 24h rồi mà vẫn chưa mở? Nếu có ddos thật thì không lẻ nó ddos 24/24? Trước giờ dùng bên khác có bị ddos lần nào đâu, nếu có thì VPS die luôn chứ không có vụ chặn quốc tế như thế này! Mới dùng có 2 tháng mà sợ luôn. Hơn 24h mà bị chặn quốc tế truy cập thì mọi người hiểu cảm giác như thế nào rồi đấy!!!

linh
2
linh
4 năm trước

nghe nói băng thông quốc tế chậm vậy còn băng thông trong nước thì sao nhỉ mình chỉ quan tâm trong nc thui à

thịnh
36
thịnh
4 năm trước

cái này tốt ko ae

Trung
1
Trung
4 năm trước

Chất lượng CLOUD thì ngon, nhưng bằng thông quá sida, nếu dùng nhiều siết bằng thống xuống 512mb/s . Không dùng dc gì luôn, khuyên các bạn nên tránh

Minh Mon
55
Minh Mon
4 năm trước

Mình đang dùng VPS ở đây khá ôn ping 150.95.105.85 xem ổn ko

Huy
8
Huy
4 năm trước

Băng thông quá sida

lộc
63
lộc
4 năm trước

Từ Plan 2 trở lên. Thôi dùng tiếp backup lên Rclone đây giggle

NGUYỄN THÁI HIỂN
50
NGUYỄN THÁI HIỂN
4 năm trước

Những VPS củ không được khuyến mãi sad Không lẻ giờ xóa VPS củ để tạo VPS mới? Nếu admin Z có đọc qua thì nếu ý kiến lên cấp trên để mở rộng chương trình ra với. Cảm ơn

Bích
79
Bích
4 năm trước

Thấy zcom sợ tới già. Ai có chừng 20GB dữ liệu bên nước ngoài thử chép về xem, ngày hôm sau VPS nó còn 512Kbps thì méo mồm hết….

Tiến
117
Tiến
4 năm trước

Từ Plan 2 trở lên. Thôi dùng tiếp backup lên Rclone đây monkey

Vanquanghn
205
Vanquanghn
4 năm trước

Nếu chưa giải quyết được vấn đề băng thông ra nước ngoài thì rất khó để lấy lại lòng tin.

Duy Huấn
129
Duy Huấn
4 năm trước

Giống 3 ý dưới giggle

Minh
125
Minh
4 năm trước

Từ Plan 2 trở lên. Thôi dùng tiếp backup lên Rclone đây giggle

Hà Dũng
330
Hà Dũng
4 năm trước

Từ Plan 2 trở lên. Thôi dùng tiếp backup lên Rclone đây rofl

Dương
1,324
Dương
4 năm trước

Từ Plan 2 trở lên. Thôi dùng tiếp backup lên Rclone đây laugh .