Cuối tuần sau Internet sẽ ổn định trở lại?!

Điều mà chúng ta quan ngại thực sự đã tới, thời gian sửa xong cáp quang biển AAG tiếp tục bị lùi thêm 5 ngày.

VNPT chiều nay vừa cho hay, lỗi xảy ra trên tuyến cáp quang biển AAG vào ngày 7/11/2017 đã được khắc phục xong, khôi phục 100% lưu lượng đường truyền Internet từ Việt Nam đi quốc tế trên tuyến cáp này.

Tuy nhiên, dù cáp AAG đã sửa xong nhưng mạng Internet vẫn chập chờn, chưa ổn định. Lý do là bởi cáp APG vừa gặp sự cố.

Đại diện VNPT cũng đã xác nhận, cáp quang biển APG gặp sự cố trên nhánh từ Việt Nam đi Singapore vào tối ngày hôm qua 23/12/2017, làm ảnh hưởng khoảng 10% lưu lượng kết nối. Hiện tại vẫn chưa xác định được nguyên nhân gây ra sự cố trên. Đây là lần thứ 2 trong năm nay tuyến cáp APG có vấn đề.

Sắp tới, cơn bão số 16 Tembin sẽ đổ bộ vào miền Nam nước ta, việc khắc phục, sửa chữa chắc chắn sẽ khó mà xong sớm được.

Phải nói rằng, 2017 chính là năm kỷ lục về đứt cáp quang biển, cứ lỗi – sửa – lỗi liên tục cho tới tận những ngày cuối năm cũng không xong. Mỗi lần sửa thời gian còn kéo dài, ảnh hưởng khá nhiều cho kinh doanh.

Cũng trong năm nay, thông qua nhận định của các thành viên Canh Me, Viettel chính là nhà mạng số 1 với mức độ ảnh hưởng ít nhất trong mỗi đợt đứt cáp. Tiếp sau đó là FPT. Riêng VNPT khá tệ, có vẻ sẽ mất nhiều khách hàng trong năm 2018.

Update 3/1/2018

Thông tin mới nhất từ một nhà cung cấp dịch vụ Internet Việt Nam cho hay, dự kiến lỗi trên cáp quang biển Châu Á – Thái Bình Dương (Asia Pacific Gateway – APG) sẽ được sửa vào cuối tuần này.

Cụ thể, đối tác quốc tế sẽ tiến hành bảo dưỡng đồng thời khắc phục luôn sự cố xảy ra ngày 23/12/2017 trên tuyến cáp quang biển APG vào ngày thứ 7 và chủ nhật tuần này (6 – 7/1/2018). Nếu không có gì thay đổi, tới cuối ngày chủ nhật, 7/1 sẽ hoàn thành việc sửa lỗi, khôi phục hoàn toàn dung lượng đường truyền.

Hy vọng việc sửa chữa, khắc phục sẽ diễn ra đúng tiến độ để Internet năm mới hoạt động ổn định hơn.

Update 5/1/2018

Song song với việc sửa lỗi trên tuyến cáp quang biển APG, cuối tuần này, cáp AAG cũng được cấu hình lại.

Theo đó, kể từ ngày mai, 6/1/2018, đối tác quốc tế sẽ bắt đầu tiến hành cấu hình lại nguồn tuyến cáp quang biển quốc tế AAG. Dự kiến sẽ hoàn tất vào ngày 9/1/2018.

Như vậy là cuối tuần này, đường truyền cả 2 tuyến cáp quang biển chính sẽ bị gián đoạn, các bạn hãy nhanh chóng có kế hoạch điều chuyển kịp thời để ít bị ảnh hướng nhất nhé.

Update 8/1/2018

Tuyến cáp quang biển APG đã hoàn thành việc khắc phục lỗi cũng như di chuyển cáp tại Changi – Singapore để phục vụ việc mở rộng sân bay Changi – Singapore, nhanh hơn dự kiến một ngày (hoàn thành vào chiều ngày 6/1/2018). Hiện tại, 100% lưu lượng Internet trên tuyến cáp này đã được khôi phục.

Việc bây giờ là chờ tới mai cho cáp quang biển AAG được cấu hình lại ổn định nữa là yên tâm.

Update 10/1/2018

Thông tin chính thức về việc cấu hình lại cáp quang biển AAG đã được đại diện của VNPT chia sẻ vào tối hôm qua, 9/1/2018.

Theo đó, đối tác quốc tế đã tiến hành cấu hình nguồn trên tuyến cáp quang biển AAG, tính đến 23h16 ngày 8/1/2018, khôi phục được 90% dung lượng kênh truyền. Tuy nhiên, không rõ lý do vì sao mà kế hoạch hoàn tất nốt phần còn lại (10%) sẽ bị lùi tới tận ngày 20/1/2018 mới xong?!

Đường truyền Internet nhà bạn hôm nay thế nào? Có bị thấy nhanh hơn hay không? Tối qua mạng FPT nhà mình đã thấy ổn định hơn chút rồi. Nếu vẫn chậm nhiều, bạn hãy thử reset modem xem có khá hơn không nhé!

Update 19/1/2018

Chiều nay, một nhà cung cấp dịch vụ Internet Việt Nam đã thông báo cập nhật về kế hoạch sửa chữa cáp quang biển AAG.

Thay vì sẽ khôi phục 100% dung lượng kênh truyền vào ngày 20/1/2018 như dự kiến trước đó, đối tác quốc sẽ tiến hành cấu hình lại nguồn cho toàn bộ nhánh S1 trên cáp biển AAG từ ngày 21/1/2018 tới ngày 25/1/2018 là xong.

Như vậy, phải tới thứ 5 tuần sau mạng mới ổn định, đó là nếu như không còn lần thay đổi kế hoạch nào nữa  think.

Mấy hôm nay tình hình Internet rất chập chờn, nhất là về tầm chiều tối. Không rõ mạng nhà bạn thế nào? Có bị ảnh hưởng nhiều hay không?

Chú ý:

Cập nhật 2 tuần trước

Comment của bạn

2846 Comments on "Cuối tuần sau Internet sẽ ổn định trở lại?!"

avatar

Sắp xếp theo:   mới nhất | cũ nhất | like nhiều nhất
Huy Hoàn
Huy Hoàn

Cáp lại đứt thêm lần nữa. AE xác định đi nhé!

Jimmy Tuấn
Jimmy Tuấn

tình hình là đứt cáp rồi nhé m.n đừng mong chờ sửa xong….thông tin 100% laugh

hoàng1 năm gắn bó cùng Canh Me300 comments

laugh vừa xem tivi thấy bảo lại chuẩn bị sửa cáp aag nên đi quốc tế chậm

hậu
hậu

Tui vô trang này ngay giờ mà còn chậm nè, buổi sáng đó. Lúc trc nghĩ vnpt chậm, chuyển qua viettel vì mấy đợt đứt cáp đọc bảo bên viettel k ảnh hưởng nhiều. Giờ thì còn thảm hơn, đm… Trang trong nước còn chậm huống hồ QT

Hải3 năm gắn bó cùng Canh Me100 comments

Ko để ý lắm, thấy tối nay mạng chậm quá, search thử đọc xong thì ra là vẫn đang sửa.

Mình nghĩ có bọn cố tình phá hoại vì toàn đứt cáp từ đoạn Việt Nam đi ra, tức là chỉ có Việt Nam bị ảnh hưởng. Ngoài thằng béo ra thì làm gì còn ai có khả năng phá đây.

Mạng Viettel Cần Thơ

Sabo700 comments

Mạng Viettel mà còn chậm nữa ah bác sweat

Lê Vũ
Thiệt sự là chỉ muốn chửi thề với cái tốc độ internet như hiện nay, mấy ông làm quản lý cứ nói cách mạng công nghệ 4.0 trong khi cái internet cho ổn định cũng không làm nổi thì cách mạng cái khỉ khô gì. Mình chả tin cái vụ internet gặp sự cố như thế này là do đứt cáp, bởi vì để đứt cáp không đơn giản. Hơn nữa đứt cáp sẽ ảnh hưởng đều, đằng này có nhiều line được ưu tiên vẫn vào vù vù, nhưng đây chủ yếu là các line uy tín, line của… Read more »
Hiếu
Hiếu

Mạng quá tệ,chẳng biết đến lúc nào mới ổn định đây. devil

Sabo700 comments

Nghe từ ổn định thấy xa vời quá cwl

Cường3 năm gắn bó cùng Canh Me100 comments

Delay hoài, quen rồi.

Sabo700 comments

Chúng ta đã quá quen với điều đó laugh

HieuLe
HieuLe

Vẫn quen thói làm việc của nông dân

thanh
thanh

nói chung ngày nào cũng bị chậm 1đến 2 lần,mạng lag ko tưởng.thế này thì làm ăn cái gì?

Sabo700 comments

Đổi qua mạng viettel cho mạng ổn định hơn thôi bác laugh

Hào
Hào

ổn định ban ngày thôi bác ah, về chiều tối thì vẫn lag như thường lipssealed

Ngô Thanh1 năm gắn bó cùng Canh Me

Tin tức mới đây các bác, mình đã comment mấy hôm trước đâu có sai.
Đó là tin tức bố báo mà họ định lừa chúng ta.
Hôm nay đã phát thông báo là dời ngày sửa, nên mạng tiếp tục như cám lợn.
Đấy, đã sửa đâu mà nói 20/01/2018 mới phục hồi.
Láo đến thế là cùng.
Mình có một vài thứ rất cần tốc độ mạng ra quốc tế, nói thật chứ trong đầu giờ ê buốt thật.

Lê Vũ

Chuyện này mình cũng đoán được, nói chung là không có vụ internet ổn định cho đến khi qua tết cổ truyền. Anh em chuẩn bị hùn tiền mua server Việt Nam share dùng chung thôi, vừa tiết kiệm mà vừa có tốc độ nhanh hơn, khỏi lo đứt cáp. Nói chung là đóng cửa chơi kín cho rồi.

Jimmy Tuấn
Jimmy Tuấn

kiểu này đứt tiếp rồi… nay xem youtube còn lag thì nói gì xem được mấy web khác… load ko nổi luôn… 100% đứt tiếp qua tết sửa laugh laugh ..thông báo khôi phục 90% này nọ nghe mà mắc cười..còn 10% “đã và đang khôi phục”.. nghe miết nhàm giggle giggle

Sơn2 năm gắn bó cùng Canh Me100 comments

Bác dùng viettel sẽ đỡ hơn các mạng khác nhiều nhé. Ráng mua thêm ít thuốc về uống cho bớt buốt đầu nữa. Thân ái và bóp zái nhé.

Phú
Phú

hèn chi mấy nay cứ cảm thấy chậm chậm sao á mặc dù đang xài vịt teo.

Lê Huy600 comments

chán không thể tả nổi, mạng load không làm ăn được gì bác à

thanh can2 năm gắn bó cùng Canh Me
thanh can

Mạng tối nay ra server quốc tế lag ko tưởng

Sabo700 comments

tối qua VNPT cà rựt 2 phát 1 lúc sau mới ổn lại

Jimmy Tuấn
Jimmy Tuấn

lại kéo dài thêm ngày…chờ 9/1 tới 20/1 giờ lại chờ tới 25/1…. nhiều lúc ko muốn chửi thề mà ức chế méo tả được…sắp hết tháng 1 để xem còn kéo dài tiếp chừng nào… mạng cáp như cọng tóc đứt hoài phát bực.. đã thế thu tiền đầy đủ le lắm..trưa chiều đã lag ko làm dc gì cả.. đâu phải riêng buổi tối ko đâu…thông báo đứt cho rồi… bày đặt màu mè khôi phục…có 10% thôi nhây tới nhây lui… gớm angry

Sabo700 comments

Còn tuần nữa thôi mà bác cwl

Lê Vũ

Dự là qua tết cổ truyền internet mới ổn định nghen bác, không có vụ sang tuần nữa đâu. Mình là mìn dám chắc 100% cái vụ này, kịch bản này quen rồi, cũng bị đi bị lai nhiều rồi nên có … kinh. Nói chung tương lai nên chuyển sang dùng VPS hoặc hosting China là vù vù thôi, vừa test thử vài trang cung cấp hosting của China, truy cập tốc độ thần thánh luôn.

Sabo700 comments

Bác cho e mấy cái tên để tham khảo dc ko laugh

Nam
Nam
Cáp là thứ được cố định dưới đáy biển chứ không phải trôi nổi trên mặt nước như phao khí tượng nên rất khó bị đứt. Việc bị rò, sập nguồn, v.v… chỉ có thể là do chất lượng thiết bị quá kém. Thêm nữa, đâu phải ta chỉ có 1 đường cáp duy nhất và tổng băng thông đâu phải là nhỏ. Chỉ có thể là do các ISP làm việc cẩu thả, ưu tiên lợi nhuận, độc quyền, xem thường ý kiến của người dùng, v.v… nên mới ra nông nỗi thế này. Cứ thử cho các ISP… Read more »
Sabo700 comments

Giá như ISP đọc dc comment của bác thì hay biết mấy laugh

LE
LE

Mình nghĩ đâu đó lại đứt rồi mà nhà mạng không dám thông báo, mạng chậm quá chậm, không làm việc được, nhân viên shop cũng ko live stream dc, thế mà đòi làm công nghiệp 4.0 này nọ, 12 tháng đứt cáp hết 9-10 tháng ở đó mà 4.0

Sabo700 comments

Internet sắp ổn định lại rồi, công nghiệp 4.0 lại bắt đầu giggle

Nam
Nam

Đem thiết bị chất lượng kém lắp cho ít tiền, giờ nó xồ ra hư lung tung hết, không biết đường nào mà lần lại đổ tại bão, tại tàu thuyền đi ngang vướng phải, tại cá mập cắn, v.v… và v.v… Thật buồn cười!!!
Sánh vai cùng các cường quốc năm châu là thế đấy hở?!!! angry

Miền Núi
Miền Núi

Con cá mập này làm ăn có tâm quá. Cứ đầu tháng là nó cắn cáp …. cuối tháng nối xong được mấy ngày yên ổn nó lại cắn. Phải nói là rất có tâm !!

Sabo700 comments

E đã quen dần với điều đó cwl

Nam
Nam

Các bác ISP đang làm gì trên hạ tầng mạng Internet của Việt Nam thế hở? Các bác đang cố sừa hay đang cố làm cho nó hỏng to thêm thế? Vừa Ping xong 100 lần đã rớt hết 78 lần rồi đây (9:11PM 18/01/2018)

Nam
Nam
Hôm nay, ngày 18/01/2018, giờ cao điểm mạng vẫn rớt rồi có liên tục như thế, tuy nhiên dấu hiệu trên modem vẫn luôn báo là “Internet access” – không có chấm vàng; Chỉ khi dùng lệnh Ping thì mới thấy thôi. Nếu như 90% băng thông đã tốt thì mạng vẫn phải ổn định dù có chậm hơn đôi chút nhưng không thể xảy ra tình trạng đứt rồi có liên tục thế này (90% cơ mà). Còn tình trạng hiện nay chúng ta đang gặp, phải gọi là quá tải, và chỉ quá tải nếu lượng băng thông… Read more »
Thái
Thái

vnpt hcm đang chậm,