Cả 3 tuyến cáp quang biển đang gặp sự cố, dự kiến mùng 2 Tết mới sửa xong

Lần đầu tiên tại Việt Nam, cả ba tuyến cáp quang biển: AAG, IA và APG đồng loạt gặp sự cố. Dự kiến ngày 29/1 người dùng Internet có thể sử dụng ổn định trở lại.

Cập nhật 16/1/2017

Liên tục trong những ngày đầu tháng 1/2017, lần đầu tiên cả 23 tuyến cáp quang biển gặp sự cố, ảnh hướng không nhỏ tới hầu hết các cá nhân và cả doanh nghiệp. Cụ thể:

– Ngày 8/1, cáp AAG gặp sự cố rò rỉ điện gây sụt nguồn. Toàn bộ kênh truyền quốc tế trên tuyến cáp này đều bị mất liên lạc, trên cả 3 hướng kết nối đi Hong Kong, Singapore và Mỹ. Dự kiến tới ngày 28/1 sẽ hoàn tất việc khắc phục sửa chữa.

– Ngày 10/1, tới lượt tuyến cáp biển Liên Á – IA gặp vấn đề, bị đứt tại vị trí gần Hong Kong. Sự cố này đã được khắc phục ngay sau đó nhưng vào 16h15 ngày 11/1, lại phát hiện tiếp lỗi rò rỉ nguồn tại nhánh đi Singapore. Hiện chưa có thông tin chính thức về kế hoạch sửa chữa tuyến cáp này.

– Riêng với tuyến cáp quang biển APG mới được đưa vào khai thác cuối tháng 12/2016, cũng gặp 2 sự cố đồng thời từ ngày 31/12/2016 (tại Singapore và Chongming – Trung Quốc, dẫn tới mất lưu lượng đi Singapore). Dự kiến ngày 23.1, tuyến cáp quang này sẽ khắc phục xong.

Như vậy, phải tới mùng 2 Tết Đinh Mậu (29/1/2017) tốc độ truy cập Internet từ Việt Nam đi quốc tế mới có thể ổn định trở lại được.

Hiện tại, mạng Viettel chỗ mình đã truy cập vào được các website nước ngoài, tuy nhiên hơi chậm và vẫn còn một số trang không vào được. Một số bạn cũng thông báo VNPT và FPT load ổn. Đường truyền Internet nhà bạn hôm nay như thế nào, có bị ảnh hưởng gì không, cập nhật thông tin mới nhất bằng cách để lại comment bên dưới nhé?

Chú ý:

617 Comments

 1. Nam Hải

  Nam Hải 1 comment

  Reply

  Thật sự là bức xúc với nhà mạng vnpt lắm rồi. Không còn một lời nào để nói nữa

  1. Lê Thành Nhân

   Lê Thành Nhân 1 comment

   Reply

   Bạn không nên nói VNPT như thế mình cũng đang sử dụng mạng VNPT nè có bị gì đâu chơi game không hề lag luôn nhá không thích VNPT thì biến

   1. Vu Phong

    Vu Phong 1 comment

    Reply

    Thánh này người VNPT chuẩn nè, mạng người ta lag thì kệ người ta, tự nhiên tức mới ghê. Nói thật VNPT vừa đắt, vừa lag, chẳng qua Viettel hết port thôi nhé, không tôi cũng bb VNPT lâu rồi.

 2. Vũ Quốc Thuật

  Vũ Quốc Thuật 1 comment

  Reply

  Tôi ở Gia Lai hôm nay đã là 19/1/2017 rồi mà không thể kết nối được internet mở lên cứ quay tròn, hoặc đứng luôn.( Hiện nhà tôi dùng mạng vnpt của vinaphone). Thật đáng bực mình là như nhiều lần trước, tiền thuê bao trọn gói 195.000đ/ tháng vẫn phải nộp đủ?)

 3. Viên Sùng Hoán

  Mình ở tphcm cũng không vào được gooogle phải dùng tới DNS như: 8.8.8.8 và 8.8.4.4 thì mới vào được nếu không có cái này thì nó bảo là trang web hiện thời không có. Lúc mình tắt mo đun làm lại thì chỉ có một đèn đỏ intenert mà thôi còn tất cả các đèn còn lại điều bình thường. Chả lẻ là lại đứt thêm một sợi cáp nữa ah =)) chắc là tết năm nay không có internet để dùng roài các bác ạ :))

  1. tinaho

   tôi cũng xài cáp quang của vnpt đây, cũng 195.000đ/tháng. đứt cáp cũng vào bình thường, nhưng hơi chậm 1 tí thôi. tuỳ vùng sẽ có nhà mạng đầu tư khác nhau thôi.cơ sở hạ tầng mỗi cho63 khác nhau , cho nên mạng mạnh hay yếu cũng khác nhau thôi.

 4. Tuấn

  Nhà tôi xài cáp quang FPT lướt web khá ổn, chỉ có download các trang nước ngoài hơi chậm.

 5. Hoàng

  Nếu như không có internet vào ngày tết thì còn gì vui nữa…chán…Tết năm nay không còn thấy vui

 6. Thanh Thái Tổ

  Bức xúc với việc google dịch, dịch chậm do đứt cáp. Tôi phản đối việt google vào chậm và dịch chậm. Mấy ông nhà mạng nên xem lại cách hành xử của mình với khách hàng đi nha. Nếu còn tiếp tục thì tôi sẽ cắt luôn mạng vnpt đấy nhé. Đầu năm mà đứt cáp là nghe thấy ghét roài không còn gì để nói nữa =))

 7. Thanh Thái Tổ

  nhà mạng vừa phải thôi nha đến trang vi.wikipedia.org mà nó cũng không tha nữa là sao? ta cắt luôn mạng vnpt bây giờ đó nếu vẫn còn tiếp tục tình trạng này nữa :(( chán vnpt và nhà mạng việt nam lắm roài

 8. hiển

  chả ai ra đứng bảo vệ người tiêu dùng gì hết , thế mà cái xã hội này lúc nào cũng bảo công bằng với công bằng , khi các nhà mạng hàng năm thu lợi nhuận hàng ngàn tỷ đồng , vậy khi người tiêu dùng thiệt hại không vào được mạng thiệt hại rất lớn , vậy mà vẫn phải đóng tiền hàng tháng , vậy tôi thiết nghĩ những người người sử dụng dịch vụ phải đồng lòng lên tiếng chứ , khi nhà mạng không cung cấp dịch vụ đúng như hợp đồng,

Comment của bạn

Mình rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận nên đừng cố spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.