StableHost bị shutdown location Singapore

StableHost bị nhà cung cấp dịch vụ datacenter location Singapore PhoenixNAP shutdown toàn bộ server, toàn bộ dữ liệu khách hàng đang được chuyển qua Phoenix.

Sự việc bắt đầu từ đêm qua, hàng loạt comment xuất hiện trên Canh Me phàn nàn về việc website không thể truy cập được, không thể login được vào cPanel. Việc này khá kì lạ vì thường hosting lỗi gì thì lỗi nhưng server chạy cPanel vẫn sẽ phải truy cập được!

Sáng sớm nay StableHost mới bắt đầu thông báo trên Twitter về vấn đề sự cố, cả 4 server hiện tại ở location Singapore bao gồm: sin01, sin02, sin03, sin04 đều bị down.

Mới đầu mình nghĩ, cả 4 server cùng bị down khả năng chắc do đường truyền network của nhà cung cấp datacenter bị cá mập cắn, đứt vài cọng hoặc server nào đó bị DDoS mà thôi, chứ nếu vấn đề ở phía StableHost thì thường chỉ có server gặp sự cố down mà thôi.

Tuy nhiên, sự việc khá phức tạp và không hề đơn giản như vậy, cuối cùng thì StableHost đã gửi đi thông báo chính thức qua email và Twitter về vấn đề lần này: toàn bộ server Singapore của StableHost đã bị datacenter shutdown không đưa ra bất kì thông báo nào cả?

Yesterday our Singapore Datacenter Provider got an abuse complaint about 1 of our clients, this resulted in one of our Singapore Dedicated Servers being shut down. We immediately began the work of restoring all the data to a new server and also talking to our provider to try and sort out this client and getting the server back online.

During all of this our provider decided to shut down all the remaining servers in the Singapore Location without any further notice, giving us 0 access to them and the clients data on the servers.

We got access to our Backup Server and was able to start taking out all our client information to our other datacenter provider in Phoenix.

This resulted in our team setting up new servers in our Phoenix datacenter to move all customer data there. The restoration is in full progress but it’s taking time due to the amounts of TB data that needs to be migrated from Singapore to Phoenix. As of now, we don’t have any clear ETA but the first customers should start coming up again shortly.

Our work will continue until all accounts are restored to our other Datacenter Provider, our 24/7 support is available to answer any questions you might have during the server migration. We are very sorry about this and are working hard to solve everything as soon as possible.

Regards,
– StableHost Team

Nguyên nhân ban đầu được đưa ra là do một client nào đó đã bị abuse complaint, không rõ client này là ai, tại sao lại bị complaint, ai là người complaint? StableHost chưa kịp phân tích nguyên nhân tìm hiểu thì đã bị chém!

Tình hình hiện tại thì sao, toàn bộ khách hàng trên server Singapore đang trong quá trình move sang server mới ở Phoenix. Dữ liệu lấy từ server backup nên có thể không phải bản latest, cũng chưa biết bao giờ sẽ xong. Các bạn hãy đợi những email thông báo tiếp theo từ StableHost, họ sẽ gửi cho địa chỉ IP để trỏ domain về, như vậy website mới hoạt động được trở lại.

Nếu bạn đang sử dụng name server ở StableHost với 2 địa chỉ ns1.stablehost.com và ns2.stablehost.com thì không cần phải làm thao tác gì nữa cả.

Trong trường hợp bạn muốn move sang server khác, hãy liên hệ với StableHost, họ sẽ cung cấp coupon FREE cho những location khác.

Update Thêm Thông Tin

– Nếu không nhận được IP mới, website không truy cập được, các bạn hãy login vào My Services, chọn gói Hosting rồi nhấn Login to cPanel. Tiếp tục vào Zone Editor để lấy IP và trỏ tên miền về IP mới này.

Với những website bị mất dữ liệu, hãy nhanh chóng lấy lại phiên bản cache trên Google ngay (để lâu quá sẽ mất cache) bằng cách nhập cấu trúc cache:[link web] vào ô tìm kiếm. Ví dụ: cache:https://canhme.com/tin-tuc/stablehost-bi-shutdown-location-singapore/. Có thể xem dạng Full version, Text-only version hay View source đều được.

Lấy cache từ trang chủ hoặc trang chuyên mục trước để lấy link các bài viết con, sau đó lần lượt lấy đến nội dung bài viết. Tất nhiên bài viết phải được Google index rồi thì mới thấy được nội dung cached.

Tất cả thông tin mới nhất về vụ này, mình sẽ update liên tục trên Canh Me. Các bạn theo dõi và comment trong bài viết này nhé.

Comment của bạn

1042 Comments on "StableHost bị shutdown location Singapore"

avatar

mới nhất cũ nhất like nhiều nhất
Lê Minh Tiên1 năm gắn bó cùng Canh MeHơn 200 comments
Lê Minh Tiên
257 comment

chán thằng này rồi sad

Duong2 năm gắn bó cùng Canh Me

DC sing mở lại chưa mọi người?
Họ báo khi nào mở lại sẽ thông báo nhưng tới giờ vẫn chưa nhận được email gì cả

Người Dưng3 năm gắn bó cùng Canh Me
Người Dưng
79 comment
KLQ lắm, nhưng bác nào chơi Adsense cho em hỏi, vị trí đặt host có ảnh hưởng đến việc xuất hiện quảng cáo không nhỉ? Lúc trước ở Sing, web ngày được 5-6$. Sau khi Sing bị shutdown, host được chuyển qua Phoenix thì doanh thu Adsense tăng lên 9-11$/ngày. Đến hôm qua em chuyển qua về host Việt Nam cho an tâm, thì hôm nay doanh thu sụt giảm kinh khủng… Cảm thấy khó hiểu… Bữa cũng thấy có bác nào trên đây cũng nói là chuyển qua Phoenix tiền Adsense tăng lên, ai có câu trả lời giải… Read more »
Hoàn Vũ1 năm gắn bó cùng Canh Me

Lại chết rồi! sad(

Người Dưng3 năm gắn bó cùng Canh Me
Người Dưng
79 comment

stable host lại bị down lần nữa???
mấy hôm nay bận, chưa kịp chuyển qua host khác, nay host lại tiếp tục down >.<
quá nản

Huong HostingViet1 năm gắn bó cùng Canh Me
Huong HostingViet
42 comment

Các bác ơi bên em đang có giảm giá 60% Hosting và 40% VPS, bác nào có nhu cầu chuyển host về VN thì tham khảo nha:
https://hostingviet.vn/giam-40-tat-ca-dich-vu-cloud-vps-ssd?eid=huongntt

Lê Minh Tiên1 năm gắn bó cùng Canh MeHơn 200 comments
Lê Minh Tiên
257 comment

còn giảm không bạn ê

Tom Nguyen5 năm gắn bó cùng Canh Me
Tom Nguyen
37 comment

hawkhost cũng bị down ở location Singapore, không hiểu có gì đang diễn ra ở Sing??

hoàng3 năm gắn bó cùng Canh MeHơn 400 comments

mọi người đọc qua bài viết của stablehost nhé.
đọc thấy hồi hộp ghê. https://www.facebook.com/stablehost/posts/1703940636364185
stablehost đã rất cố gắng clap
sẽ quay trở lại sử dụng dịch vụ của stablehost khi ổn định hơn.

hoàng3 năm gắn bó cùng Canh MeHơn 400 comments

dường như lượng ticket lớn hay sao mà stablehost xử lý ticket hơi lâu.
trc rất ư là nhanh. mua host bên sing, bjo thành phonenix. hic. hơi xa dẫn đến truy cập chậm.
dùng hơn 1 năm xíu, mới gia hạn. vừa yêu cầu cancel và refund không biết có được không. think

Minh Duc Tran
Minh Duc Tran
1 comment

Website của mình bị chuyển thành theme mặc định của wordpress, dữ liệu cũng mất hết. Xin hỏi có cách nào restore lại không ạ, mình claim với Stablehost rồi mà chưa thấy phản hồi lại. Mình chưa backup website bao giờ, lần này nhớ đời quá :-<

Phu1 năm gắn bó cùng Canh Me

Dear anh! Sau khi đổi host từ singapo sang chỗ mới .. Quá chậm luôn anh. Hồi bên singapo bị shut down, họ tự động chuyển host chứ em không có sửa hay yêu cầu gì hết.

hoàng3 năm gắn bó cùng Canh MeHơn 400 comments

họ chuyển tất cả host từ sin01 đến sin04 sang phonenix chứ ko phải mình bạn bị đâu.

Lê Minh Tiên1 năm gắn bó cùng Canh MeHơn 200 comments
Lê Minh Tiên
257 comment

cả làng bị mà

Tuấn1 năm gắn bó cùng Canh Me

Server mới khôi phục cứ tậm tà tậm tịt, lúc được lúc ko, speed thì như ….

David6 năm gắn bó cùng Canh MeHơn 300 comments

Đã thấy 4 server online rồi, giờ phải vào DNS để thay đôi IP

duylink

e truy cập vào: MySQL® Databases
thông báo: The MySQL server is currently offline.
Mysql::initcache failed: adminbin Cpanel/cpmysql/DBCACHE: exit 255

lỗi này có bác nào bị như e ko

Tố2 năm gắn bó cùng Canh MeHơn 200 comments

mình có dùng cái ở sin02 thì data bị mât hêt bảng người dùng, bài viết! dốt tiếng anh nên k biết khiếu nại kiểu gì sad

maithanh1 năm gắn bó cùng Canh Me

em vào được web rồi, chỉ cần thay đổi IP mới trỏ về domain là OK, của em trên sin02

Phhuc3 năm gắn bó cùng Canh Me

KLQ : dediserve mới cho coupon giảm 50%: JP2018 dành cho local japan kìa , anh em vào hốt đi

Vincent Mai3 năm gắn bó cùng Canh Me
Vincent Mai
82 comment

Thấy nó restore database xong rồi mà test vẫn cứ thấy mất kết nối db mãi. Có ai bị như mình không nhỉ. Chả biết nó có tiếp tục khắc phục không hay là coi như vậy là xong vậy ta.

Longthienvuong3 năm gắn bó cùng Canh Me
Longthienvuong
47 comment

Tất cả 4 server sin01->04 stablehost nó đã restore xong mà chập chờn quá không ổn định, r1softbackup thì bị lỗi ko vào đc ( sin03 ).