Giới thiệu gói VPS ngon location Hong Kong tại Hawk Host

Hosting location Hong Kong thì chỉ có nghĩ ngay đến Hawk Host, tuy nhiên bạn có biết rằng với VPS thì Hawk Host cũng đang cung cấp những plan vô cùng hấp dẫn?

Hong Kong và Singapore là 2 địa điểm có tốc độ truy cập dữ liệu từ Việt Nam rất tốt, thậm chí còn không có khác biệt nhiều so với server đặt tại Việt Nam luôn. Tuy nhiên, do chi phí cao và vật tư đắt đỏ nên giá dịch vụ ở đây thường cao hơn mặt bằng chung những nơi khác.

Với VPS ở Hong Kong, từ trước tới nay mình không có nhiều sự lựa chọn ngoài một số cái tên cũ như Dediserve, HostUS, HostHatch. Nhưng giờ chúng ta đã có thêm một nhà cung cấp chất lượng mà giá cả tốt hơn đó là Hawk Host.

Trên trang chủ Hawk Host có 2 dịch vụ với tên khác nhau đó là Cloud Compute HostingCloud VPS Hosting, bản chất 2 cái này đều là 1, không có gì khác biệt cả. Với lựa chọn COMPUTE LOCATION là Hong Kong, bảng giá dịch vụ VPS bắt đầu với gói 5$ có thông số cụ thể như sau:

2GB HKG
$10
/mo
 • 40 55 GB SSD Storage
 • 2 GB RAM
 • 1 CPU Core
 • 2 TB Bandwidth
 • KVM
4GB HKG
$20
/mo
 • 60 85 GB SSD Storage
 • 4 GB RAM
 • 2 CPU Core
 • 3 TB Bandwidth
 • KVM

Ngoài ra còn 2 gói 40$ và 80$ nếu cần bạn có thể tham khảo thêm trên website của Hawk Host.

Gói 5$ với thông số cấu hình như bên trên thừa sức dùng cho một website vừa và nhỏ. Một số thông tin đáng chú ý đó là ổ cứng ở đây sử dụng Enterprise Grade SSD tốc độ siêu nhanh; nền tảng ảo hóa KVM; kết nối server 40Gbps, shared port là 1Gbps; CPU thấy ghi là Intel Xeon nhưng gói mình đang test lại dùng AMD EPYC.

VPS Server ở đây được quản lý trực tiếp trên hệ thống Client Area với giao diện đơn giản và vài tính năng cơ bản, không có hệ thống quản lý riêng như những nhà cung cấp dịch vụ server chuyên nghiệp khác. Với người dùng bình thường mình nghĩ sẽ không vấn đề gì vì nó cũng đủ dùng rồi.

Trở ngại lớn nhất đối với những ai muốn chuyển lên sử dụng VPS đó là phải học hỏi thêm kiến thức về VPS, Server. Tuy nhiên, với những công cụ có sẵn như HocVPS Script, LarVPS… mọi thứ đã dễ dàng hơn trước rất nhiều. Chỉ với một thao tác copy/paste là bạn đã có ngay server sẵn sàng để sử dụng luôn.

Với lợi thế đặt server tại Hong Kong, bạn sẽ có tốc độ truy cập nhanh chóng mặt, có nhiều tuyến cáp cả đất liền và cáp quang biển kết nối tới nên không lo vấn đề đứt cáp quang. Canh Me đã thử order sử dụng plan 5$, đây là link test Tocdo.net để các bạn tham khảo thêm:

Nói chung, dịch vụ Cloud VPS ở Hawk Host có giá vô cùng hợp lý, rất đáng để sử dụng. Có bạn nào đã dùng VPS ở đây lâu rồi chia sẻ lại thêm trải nghiệm bằng cách để lại comment bên dưới nhé.

Update:

 • Mình có cài một bản WordPress và import data của theme để các bạn truy cập demo. Website này không được tối ưu gì cả, không dùng cache: http://172.96.185.75
 • Mình được chính CEO của Hawk Host chia sẻ thêm về khả năng sao lưu phục hồi dữ liệu của hệ thống, hơn hẳn những nhà cung cấp khác. Dữ liệu chính không chỉ được lưu cục bộ trên ổ cứng SSD mà còn được nhân lên 2 bản (triple replicated) trên các server khác sử dụng ổ cứng HDD thường, đề phòng khi có sự cố phần cứng chỉ cần khởi động server khác là hệ thống sẽ được tự động khôi phục lại dữ liệu.
4.1/5 - (94 votes)
guest

37 Bình luận
mới nhất
cũ nhất
Inline Feedbacks
View all comments

Hòa Ngô
7
Hòa Ngô
10 tháng trước

Sau 2 năm rồi thì mấy mem dùng vps ở đây ổn không? cho mình ít review với.
Hôm nay cái share host của hawkhost mới bị suspend với lý do là HTTP flood / attack và nó gợi ý là nên dùng vps sad

Hòa Ngô
7
Hòa Ngô
9 tháng trước
Reply to  Luân Trần

Cám ơn Luân! Đã hỏi kỹ Hawkhost thì họ bảo là do nghi ngờ 1 trang web của mình bị DDos nên quyết định suspend cả cái host. Oh my god! ít nhất phải có cảnh báo trước chứ, đằng này đùng cái suspend 5 domain luôn (suspend cái domain bị là được rồi mà ). Trong khi đó mình dùng gói Pro, web chính chạy wp chỉ có traffic tầm 4000/ngày, mấy web kia traffic chả có bao nhiêu. Nguyên văn: “As shown in the output provided previously, your website **** was the target of a service impacting DDOS… Read more »

Hòa Ngô
7
Hòa Ngô
9 tháng trước
Reply to  Luân Trần

Ngay từ đầu nó đã chốt với mình như vầy rồi bạn: “Due to this activity we are unable to continue hosting this service in a shared environment. To continue hosting from our network would require upgrading to a cloud compute: https://www.hawkhost.com/cloud-compute Otherwise if you require an account backup please let us know and one will be provided.” Sau đó mình còn chụp màn hình analytics cho nó xem traffic mỗi ngày mà nó cũng không chịu và quăng cho mình câu ở trên: “As shown in the output provided previously, your website **** was the target of a service… Read more »

Thịnh Nguyễn
3
Thịnh Nguyễn
9 tháng trước
Reply to  Luân Trần

Anh luân ơi, hiện tại e cũng đang bị trường hợp y hệt của bạn ở trên và hawkhost cũng yêu cầu em nâng cấp lên hệ thống cloul compute, em new biew nên muốn tìm hiểu quy trình nâng cấp sao để cho 2 trang web của e hoạt động lại bình thường á. Hiện tại gói share hosting của em đã bị cấm do bị hacker tấn công Ddos. a có bài viết nào hướng dẫn về chuyển cái này không ạ

Thịnh Nguyễn
3
Thịnh Nguyễn
9 tháng trước
Reply to  Luân Trần

em là newbie sợ lỗi tè le, hiện giờ e đang buồn lắm, 2 website e làm cũng lâu gần 2 năm nay, lên cũng được nhiều từ khóa quan trọng và mang khách hàng về cho em. Tự nhiên gói share hosting bị tấn công cũng không biết sao, dữ liệu thì e không có vì không vào được cPanel để lấy, em đang dự định tiếp tục dùng share hosting ở bên khác và chuyển hosting về đó. Em cũng hiểu cầu bên hawkhost cho e xin file dữ liệu nhưng họ chưa cung cấp. Em cũng có… Read more »

Thịnh Nguyễn
3
Thịnh Nguyễn
9 tháng trước
Reply to  Luân Trần

Dạ anh, em đang chờ đợi phản hồi hỗ trợ từ họ cry , trường hợp của em là đen hay bị tấn công có chủ đích anh nhỉ. Em làm Web và xây dựng hơn 2 năm nay lần này mới bị ạ

Đang Nguyễn
170
Đang Nguyễn
3 năm trước

Sao ổ ssd mà mình thấy nó lại gần bằng ổ nvme nhỉ. Hiếm nhà cung cấp nào mà có tốc độ ổ ssd ngon như này

Bùi Như Lạc
280
Bùi Như Lạc
3 năm trước

20 GB SSD Storage Đã tăng dung lượng lên thành 30GB rồi nhé bạn Luân cập nhật lại thông tin cho bà con nhé !
Tất cả các gói đã tăng dung lượng lên ngang với Vultr rồi. Tiếc mỗi cái là chưa có NVMe. smile

Bùi Như Lạc
280
Bùi Như Lạc
3 năm trước

Tiếc là HH không có ổ NVMe như Vultr.
Nhờ bạn Luân có cái mail tên miền uy tín gửi cho HH nâng cấp lên ổ NVMe cho anh em.

Vũ Đăng Khôi
81
Vũ Đăng Khôi
3 năm trước

Mình dúng Host của bên này nhiều năm rồi, đợt rồi cũng nhận được email tặng mã KM mà thấy rẻ quá, nhưng chưa có nhu cầu.
Về host thì bên này ổn định hơn stablehost ( ý kiến cá nhân mình ) …mình thấy tốt.

Nguyễn Mai Đông Hồ
429
Nguyễn Mai Đông Hồ
3 năm trước

Hấp dẫn hấp dẫn, để một thời gian xem như thế nào coi có ổn định hông

B3n9
123
B3n9
3 năm trước

Cái test cuối cùng, https://tocdo.net/result/9720559 thấy có tạo swap 2GB, nhưng R/W thấy chậm hơn, cái này lý do tại sao vậy Luân…

B3n9
123
B3n9
3 năm trước
Reply to  Luân Trần

Ok Luân

Thành
2
Thành
3 năm trước

Từ ngày mình dùng Hawk Host thấy ngon hơn stablet nhiều

Hiếu Trần
15
Hiếu Trần
3 năm trước

Này ko biết add thêm IP thì tốn bao nhiêu tiền nhỉ?

Kome
194
Kome
3 năm trước

so với Vultr và DO thì dung lượng hơi ít nhỉ

Bùi Đức Trọng
220
Bùi Đức Trọng
3 năm trước

nói chung là ổ cứng ngon, hiệu năng ngon hơn con DigitalOcean 1GB Singapore mình đang dùng, tốc độ mạng về Việt Nam thì thấy thua vài chục phần trăm (chắc do chưa đứt cáp laugh )

hẻo một cái là ổ cứng có 20GB, cài xong chắc còn 14GB để sử dụng, đây là cái điểm trừ mình không thích nhất.

link mình mới test con VPS DigitalOcean 1GB Singapore cho mọi người tham khảo: https://tocdo.net/result/6673841

Binh Nguyen
1,477
Binh Nguyen
3 năm trước

Giá khá ok nhưng k bít tốc độ như thế nào

Binh Nguyen
1,477
Binh Nguyen
3 năm trước
Reply to  Luân Trần

Quá ok , load nhanh, không bít site chính up lên thì có đường như thế k, tại site demo bác ít ảnh quá

Việt Anh
386
Việt Anh
3 năm trước

Bên này có cho làm site share file ko nhỉ ad?

Jim
9
Jim
3 năm trước

Bác Luân ơi,
VPS bên này có cài windows vào chiến dc ko ạ?

Thắng nguyễn
47
Thắng nguyễn
3 năm trước
Reply to  Jim

Chắc chắn là ko rồi

Jim
9
Jim
3 năm trước

buồn quá, e quen xài win. :'(

Bùi Đức Trọng
220
Bùi Đức Trọng
3 năm trước
Reply to  Jim

chờ nó lớn mạnh mẽ như DigitalOcean, Vultr, Linode này kia nha bạn, tầm vài năm nữa thôi

Jimmy Huy
46
Jimmy Huy
3 năm trước

thú zị đó

Lê Huy
1
Lê Huy
3 năm trước

Tuyệt vời quá