Mẹo đấu giá domain ở GoDaddy Auction

Cách đây vài hôm, mình có đấu giá thành công một domain .COM trên sàn GoDaddy Auction, nay viết lại bài này để chia sẻ lại với mọi người một số thông tin và mẹo đấu giá ở đây.

Mình biết được domain đó đang được đấu giá khi tình cờ truy cập vào website và thấy thông báo domain đang Available trên GoDaddy Auction.

godaddy lucky day

Như các bạn thấy, domain sẽ hết hạn vào ngày 15/6/2013, mình tính ra sau 25 ngày hết hạn mà không gia hạn là có thể bid domain được rồi. Thời gian diễn ra đấu giá là trong vòng 10 ngày, cuối cùng ai trả giá cao hơn sẽ thắng.

Để có thể tham gia đấu giá, bạn phải là thành viên GoDaddy Auction với chi phí 4.99$/năm. Tuy nhiên có thể dùng coupon giảm 50% phí đăng ký tham gia.

bid godaddy

Giá bid ban đầu sẽ giảm theo thời gian, hình như từ 12$ và giảm dần dần theo ngày. Mình nhớ mang máng đến ngày cuối cùng mà ko có ai bid giá sẽ chỉ là 5$ + phí gia hạn thì phải. Do đó, mẹo ở đây là bạn hãy từ từ mà bid, đừng vội vàng ngay trong những ngày đầu khiến giá domain tăng nhanh.

Để bid bạn chỉ đơn giản nhập số tiền sẵn sàng trả cho domain, rồi nhấn CONTINUE TO REVIEW.

Bước giá thì thường người bid sau cần cao hơn người trước ít nhất là 5$. Nếu bạn bid thành công thì cần thanh toán: số tiền đã bid + tiền gia hạn domain. Riêng tiền gia hạn domain bạn có thể dùng mã giảm giá trong bài tổng hợp coupon gia hạn domain tại GoDaddy để được giá rẻ hơn.

Sau khi bạn thanh toán sẽ phải chờ thêm một, hai tuần để domain chuyển vào tài khoản GoDaddy. Nếu trong thời gian này mà thằng chủ domain nó gia hạn (mất chi phí khá cao) thì bạn sẽ được GoDaddy hoàn trả lại số tiền đã thanh toán ở bước trên.

Nếu bạn không trả tiền theo như hướng dẫn GoDaddy Auction gửi cho bạn thì nó sẽ tự động lấy tiền theo thông tin đăng ký Go Daddy Auctions membership.

Thường thì thời gian kết thúc đấu giá là 2h – 3h sáng, mình đã phải đặt chuông báo thức nửa đêm lóc cóc bò dậy để đấu giá domain, may mắn là đã lấy được domain như mong muốn với chi phí là 12$ + 8.67$ = 20.67$, một cái giá quá rẻ.

Đôi khi bạn sẽ thấy một số bidder có dòng chữ “Comment: Automatic Bid“, có nghĩa là hệ thống đã tự động bid (hay còn gọi là Proxy Bid) bằng cách cộng thêm 5$ mỗi khi có ai đặt bid. Với kiểu bid tự động này, nếu bạn muốn thắng thì thì phải đưa ra mức giá cao hơn mức giá lớn nhất mà người kia đưa ra từ trước.

Làm thế nào để Godaddy tự động Bid cho mình?

Để làm được điều này bạn phải có ít nhất 1 bid cho tên miền, sau đó vào mục Bidding List > Bidding. Tại đây, tên miền sẽ được list ra, trước khi offer bạn phải xác định được rằng sẽ chấp nhận bỏ ra số tiền lớn nhất để mua được tên miền này là bao nhiêu. Giả sử giá hiện tại của tên miền là $33 nhưng bạn sẽ chỉ bỏ ra cao nhất là $50 để mua tên miền này. Bây giờ, chỉ cần nhập $50 vào ô offer và click vào nút Submit Bids/Offers là xong. Godaddy sẽ tự động cộng thêm vào mức giá hiện tại là $5 và bid cho bạn.

Có những người lựa chọn phương án để domain available rồi mới mua lại, như thế tuy số tiền bỏ ra là ít nhất nhưng độ rủi ro bị những công ty backorder mua lại là rất cao. Cho nên bạn cần tính cẩn thận để có chiến lược hiệu quả.

Chúc các bạn đấu giá thành công!

Truy cập vào GoDaddy tại đây.

Comment của bạn

120 Comments on "Mẹo đấu giá domain ở GoDaddy Auction"

avatar

Sắp xếp theo:   mới nhất | cũ nhất
Doan1 năm gắn bó cùng Canh Me
Doan
6 comment

Cho e hỏi là khi đấu giá thành công thì mình phải trả qua paypal hay visa a. Em cảm ơn!

Việt Anh
Việt Anh
1 comment

mình có đấu giá thành công nhưng visa không đủ thanh toán, quá hạn 3 ngày của nó. Giờ nó cho tài khoản đấu giá bị tạm ngưng. Làm cách nào để thanh toán và mở lại tài khoản đấu giá các bác nhỉ

Lê Hữu Đức
Lê Hữu Đức
3 comment

Bác ơi cho em hỏi! Domain đấu giá mình mua cùng 1 tài khoản có trùng thông tin whois không? Làm cách nào để mình có thể đổi thông tin này khi đấu giá?

Tran Hung
Tran Hung
26 comment
Thêm 1 kinh nghiệm nữa, là khi đấu giá hết giờ, bạn đừng vội thoát ra, vì nếu trong thời gian cuối có đấu giá mới thì hệ thống sẽ thêm 5 phút để đấu giá nữa. Mình từng tham gia 1 cuộc đấu giá mà nó cộng thêm hơn 3 tiếng đồng hồ @@ 1 vấn đề nữa là vấn đề khi bạn bid thì lập tức có 1 bid hơn 5$ đc bid, có comment là automatic bid. Đây là chức năng của godaddy, hệ thống sẽ tự động bid + 5$ giá mà có người bid mới.… Read more »
Việt Anh
Việt Anh
1 comment

cái vụ automatic bid ấy thì xử lý như nào bác nhỉ? Có cần phải bid lại cao hơn cái đó ko bác hay kệ nó? Vì e thấy e cứ bid giá mới phát là có 1 thằng nhảy ngay lên

Thanh Van
1 comment

Admin ơi, Hiện tại mình đã đấu giá 2 tên miền và thanh toán bằng Credit Card thành công.
Nhưng khi đấu giá tên miền thứ 3 thì Godđay bắt xác nhận mình Paypal, mình đã cố gắng thêm nhiều lần mà vẫn không được, (Mình có 2 tài khoản Paypal đều xác minh thẻ). Admin cho mình hỏi, mình bị lỗi vậy thì khắc phục như nào ạ?
Link ảnh 1: http://prnt.sc/f4pfdd
Link ảnh 2: http://prntscr.com/f4pgsm
Cảm ơn ad nhiều ạ

nam
nam
1 comment

mình muốn bán lại tên miền trên godady thì phải làm những gì ad ơi? mong ad hướng dẫn cụ thể cho mình với. thanks

Long Nguyễn
Long Nguyễn
19 comment

Em cần mua tên miền trả phí ở name.com: http://imgur.com/6EVFtdO
Có cách nào mua được tên miền này giá rẻ hơn không ạ? Họ báo giá ~900$

Tiến
1 comment

Cho mình hỏi 1 tí là mình có đăng ký thành viên 4.99$/năm. Trường hợp mình thắng đấu giá mà tiền trong tài khoản không nạp kịp để trả phí cho người bán thì có bị mất không Luân

An1 năm gắn bó cùng Canh MeLevel 1
An
128 comment
Các bạn cho mình hỏi là mình có 1 tên miền được dăng kí bên Domain.com, mình bán lại nó trên Godady Auction, mail thông báo là đã có người mua, họ gửi cho mình Transaction ID và Security Code cho mình 5 ngày để transfer, nhưng mình lại ko thể transfer vào Godady, hỏi bên họ thì nhận được 2 câu trả lời khác nhau: 1 là do lỗi tên miền (mình check là ko có vấn đề gì), người thứ 2 bảo rằng mình chỉ việc gửi code cho bên mua thôi, ko cần tranfer. Vậy nghe ai… Read more »
Minh1 năm gắn bó cùng Canh MeLevel 3
309 comment

godaddy có thể bid mọi domain hay chỉ những domain nào trc đó mua qua godaddy vậy Luân? Vừa giờ mình bị hụt một domain. Với các là cty back order là sao? Nó cũng 1 dạng đơn vị đi săn domain cũ hay sao?

Gia hào1 năm gắn bó cùng Canh Me
Gia hào
1 comment

Chào admin, cho mình hỏi trường hợp mình mua đứt domain, thấy tk bị trừ tiền rồi mà domain vẫn chưa về. Trường hợp này cũng chờ 7 ngày để domain vào tài khoản godaddy à? Cám ơn

Trung Ha Elec1 năm gắn bó cùng Canh Me
8 comment

Mình đấu giá dc 1 tên miền rồi , cám ơn luân nhé – mình dc domain http://www.phimhd3s.com
Nó có cái dở là có www đăng trước tên miền , nếu bây giờ mình mà bỏ www đi thì có bị mất các backlink cũ hồi xưa của tên miền cũ ko bạn.

Trung Ha Elec1 năm gắn bó cùng Canh Me
8 comment

Ad cho mình hỏi : “gần hết thời gian bạn hãy vào bid nhé” nghĩa là mình nhìn thấy còn khoảng 100 phút nữa là hết hạn thì mình đặt ah ( nên đặt khi thời gian là mấy giờ việt nam )

Ban2 năm gắn bó cùng Canh Me
Ban
15 comment

Luân ơi mình muốn bán http://www.phimhd3s.com mua của goddady , web ngon lắm nhưng ko nuôi nổi, Pa da cao lắm, Luân hoặc bạn nào muốn mua mình bán rẻ thôi
liên hệ xmenbbc@gmail.com

Trung Ha Elec1 năm gắn bó cùng Canh Me
8 comment

Luân cho mình hỏi : “gần hết thời gian bạn hãy vào bid nhé” nghĩa là mình nhìn thấy còn khoảng 100 phút nữa là hết hạn thì mình điền số tiền thấp nhất là 12$ vào ah ( nếu chưa có ai đặt giá). ( theo bạn thì nên đặt trước thời gian bao nhiêu là an toàn vì nhỡ thời gian nó ko chính xác với mình)
Nếu mình là người đặt đầu tiên thì có dc ưu tiên gì ko hay cứ – ai trả giá cao thì bán cho ng đó –
Xin cám ơn

Phong1 năm gắn bó cùng Canh Me
2 comment

Mình cũng đã gửi thông tin cho GoDaddy nhưng không nhận được phản hồi, có bạn nào giống như mình không?

Văn Vũ1 năm gắn bó cùng Canh Me
3 comment

Bạn ơi cho mình hỏi, những tên miền mang ra đấu giá là thuộc quản lý của Godaddy à?
hay các đơn vị của Việt Nam như pa hay nhan hoa cũng mang ra đấu giá tại Godaddy khi hết hạn 26 ngày.

Thuan Tran1 năm gắn bó cùng Canh Me
Thuan Tran
1 comment

Mình có thắc mắc muốn hỏi a Luân chút là nếu mình đã đấu giá thành công tên miền thì sau bao nhiêu lâu mình được sở hữu tên miền đó?

Trong trường hợp mình bị lỡ đấu giá và mua theo hình thức back order thành công thì sau bao nhiêu lâu mình được sở hữu tên miền.

Xin cảm ơn

bui1 năm gắn bó cùng Canh Me
bui
1 comment

Cho mình hỏi nếu mình mua theo kiểu Đặt trước tên miền https://vn.godaddy.com/domainaddon/domain-backorders.aspx
giá hơn 500k chút nếu không thành công có được hoàn lại tiền không ? ( mình tìm hiểm thì thấy khoản tiền này không hết hạn có thể chuyển sang tền miền khác nếu không thành công, nhưng không thấy nói đến hoàn lại tiền ) laugh

Thanks you.

Henry2 năm gắn bó cùng Canh Me
Henry
45 comment

Nếu như mình đưa domain lên đó bán, mà hết số ngày không có ai trả giá thì nó sẽ làm gì tiếp theo nhỉ?

Z Mụp1 năm gắn bó cùng Canh MeLevel 1
146 comment

Nếu đăng ký bid rồi mà muốn hủy thì mình có thể remove account ngân hàng ra rồi để nó tự hết hạn được ko admin nhỉ laugh

wpDiscuz