Mẹo đấu giá domain ở GoDaddy Auction

Cách đây vài hôm, mình có đấu giá thành công một domain .COM trên sàn GoDaddy Auction, nay viết lại bài này để chia sẻ lại với mọi người một số thông tin và mẹo đấu giá ở đây.

Mình biết được domain đó đang được đấu giá khi tình cờ truy cập vào website và thấy thông báo domain đang Available trên GoDaddy Auction.

godaddy lucky day

Như các bạn thấy, domain sẽ hết hạn vào ngày 15/6/2013, mình tính ra sau 25 ngày hết hạn mà không gia hạn là có thể bid domain được rồi. Thời gian diễn ra đấu giá là trong vòng 10 ngày, cuối cùng ai trả giá cao hơn sẽ thắng.

Để có thể tham gia đấu giá, bạn phải là thành viên GoDaddy Auction với chi phí 4.99$/năm. Tuy nhiên có thể dùng coupon giảm 50% phí đăng ký tham gia.

bid godaddy

Giá bid ban đầu sẽ giảm theo thời gian, hình như từ 12$ và giảm dần dần theo ngày. Mình nhớ mang máng đến ngày cuối cùng mà ko có ai bid giá sẽ chỉ là 5$ + phí gia hạn thì phải. Do đó, mẹo ở đây là bạn hãy từ từ mà bid, đừng vội vàng ngay trong những ngày đầu khiến giá domain tăng nhanh.

Để bid bạn chỉ đơn giản nhập số tiền sẵn sàng trả cho domain, rồi nhấn CONTINUE TO REVIEW.

Bước giá thì thường người bid sau cần cao hơn người trước ít nhất là 5$. Nếu bạn bid thành công thì cần thanh toán: số tiền đã bid + tiền gia hạn domain. Riêng tiền gia hạn domain bạn có thể dùng mã giảm giá trong bài tổng hợp coupon gia hạn domain tại GoDaddy để được giá rẻ hơn.

Sau khi bạn thanh toán sẽ phải chờ thêm một, hai tuần để domain chuyển vào tài khoản GoDaddy. Nếu trong thời gian này mà thằng chủ domain nó gia hạn (mất chi phí khá cao) thì bạn sẽ được GoDaddy hoàn trả lại số tiền đã thanh toán ở bước trên.

Nếu bạn không trả tiền theo như hướng dẫn GoDaddy Auction gửi cho bạn thì nó sẽ tự động lấy tiền theo thông tin đăng ký Go Daddy Auctions membership.

Thường thì thời gian kết thúc đấu giá là 2h – 3h sáng, mình đã phải đặt chuông báo thức nửa đêm lóc cóc bò dậy để đấu giá domain, may mắn là đã lấy được domain như mong muốn với chi phí là 12$ + 8.67$ = 20.67$, một cái giá quá rẻ.

Đôi khi bạn sẽ thấy một số bidder có dòng chữ “Comment: Automatic Bid“, có nghĩa là hệ thống đã tự động bid (hay còn gọi là Proxy Bid) bằng cách cộng thêm 5$ mỗi khi có ai đặt bid. Với kiểu bid tự động này, nếu bạn muốn thắng thì thì phải đưa ra mức giá cao hơn mức giá lớn nhất mà người kia đưa ra từ trước.

Làm thế nào để Godaddy tự động Bid cho mình?

Để làm được điều này bạn phải có ít nhất 1 bid cho tên miền, sau đó vào mục Bidding List > Bidding. Tại đây, tên miền sẽ được list ra, trước khi offer bạn phải xác định được rằng sẽ chấp nhận bỏ ra số tiền lớn nhất để mua được tên miền này là bao nhiêu. Giả sử giá hiện tại của tên miền là $33 nhưng bạn sẽ chỉ bỏ ra cao nhất là $50 để mua tên miền này. Bây giờ, chỉ cần nhập $50 vào ô offer và click vào nút Submit Bids/Offers là xong. Godaddy sẽ tự động cộng thêm vào mức giá hiện tại là $5 và bid cho bạn.

Có những người lựa chọn phương án để domain available rồi mới mua lại, như thế tuy số tiền bỏ ra là ít nhất nhưng độ rủi ro bị những công ty backorder mua lại là rất cao. Cho nên bạn cần tính cẩn thận để có chiến lược hiệu quả.

Chúc các bạn đấu giá thành công!

Truy cập vào GoDaddy tại đây.

guest
154 Bình luận
mới nhất
cũ nhất
Inline Feedbacks
View all comments

Nguyễn Đức
1
Nguyễn Đức
1 năm trước

em hỏi nếu mình trúng thầu rồi thì lúc đấy mình mới cần phải nạp tiền thanh toán đúng không ạ. Hay là mình phải nạp tiền vào trước ạ

Khoa
57
Khoa
1 năm trước

mình muốn backorder cho 1 domain theo thông tin Whois là hết hạn vào tháng 5 này thì cần làm thế nào nhỉ?

Nguyễn Hải Online
303
Nguyễn Hải Online
2 năm trước

Bid Bố già xong chờ 1 tuần à các bác, mới đấu đc 1 con mà whois chưa thấy update cho mình, trong account Bố già không thấy có quản lý tên miền

Hong vi
14
Hong vi
2 năm trước

Mình đang đấu giá domain godaddy nhưng chỗ đấu giá chĩ thấy nhập số vào ô như này http://prntscr.com/lxabf9 . không thấy tiếp tục hay gì là sao. Làm sao để đấu giá, gõ google chả có hướng dẫn nào cả sad

bui cong hau
5
bui cong hau
2 năm trước

ad ơi cho mình hỏi, mình có mua tài khoản đấu giá trên godady nhưng mà khi điền hết thông tin thẻ visa nó lại hiện lỗi như này là sao bạn? giúp mình với https://prntscr.com/lcc1nv

bui cong hau
5
bui cong hau
2 năm trước
Reply to  Luân Trần

không phải đâu ad, tại hệ thống nó, mình giải quyết được rồi. Cơ mà giờ lại sinh ra lỗi khác: mình muốn verified cái tài khoản đấu giá trên godaddy để có thể đấu giá >2 domain ( tại nó limit 2 domain thôi) mà để verified nó bắt link với tài khoản paypal mà mình điền ok hết rồi nó vẫn báo lỗi

bui cong hau
5
bui cong hau
2 năm trước
Reply to  Luân Trần
bui cong hau
5
bui cong hau
2 năm trước
Reply to  Luân Trần

Mình có add thẻ vào tk paypal rồi ad, mọi khi vẫn giao dịch qua paypal mà. Và mình có hỏi lại bên sp paypal và đây là trả lời của họ http://prntscr.com/lcxocv

bui cong hau
5
bui cong hau
2 năm trước
Reply to  Luân Trần

ok ad

quansv
1
quansv
2 năm trước

Minh bi godaddy giut mat ten mien dep co hoa thanh toan. Roi mang lai ban voi gia cao. M noi chuyen vii admin thi no bao do loi ky thuat. Chuyen nay xu sao cac ban

Cao Viet Hung
102
Cao Viet Hung
2 năm trước

Hôm trước có bid 1 domain mà dở khóc dở cười như thế này. Mình bid thắng và chờ 9 ngày thì domain về cpanel, mình lập tức trỏ domain đó về stablehost qua DNS. Trỏ xong thì 1 tiếng sau quay lại để setup WP mà thế éo nào web đã có sẵn các bài viết cũ. Đù. Mình nghĩ hay là do thằng chủ cũ nó kịp gia hạn nhỉ. Không, nhất định không phải. Mình nghĩ k phải vì hôm trc cũng search trên canhme biểu domain mà đấu giá thằng thì chắc chắn thằng chủ k… Read more »

Hung
102
Hung
2 năm trước
Reply to  Luân Trần

Mình đang tính 301 domain đó mà có mấy thắc mắc sau:

1. Nên 301 trên file htacess hay sử dụng plugin?

2. Theo kết quả câu trên, cách nào 301 toàn bộ các page con về domain mới không? Áp dụng trong trường hợp domain cũ có quá nhiều page con, k thể thống kê đc.

Hung
102
Hung
2 năm trước

Mình đang gặp 1 đứa dùng auto bid, bác nào có kinh nghiệm vụ này sao cho giá bid mình bỏ ra là thấp nhất k?

PS: Giao giá gia hạn của doamin mình bid thắng tận 20$ nhỉ, coi mấy cmt toàn 12$.

Bui Anh Quan
46
Bui Anh Quan
2 năm trước
Reply to  Hung

Bác cứ add 5$ từ từ thôi. Đến khi nào bác vượt qua giá nó thì OK. Đừng đoán chừng vì nhỡ đâu nó Auto bid chỉ 30$, bác ghi luôn 50$ thì phí rofl

Nguyễn Hà
10
Nguyễn Hà
2 năm trước

Vừa rồi e đấu giá 1 tên miền khá đẹp, đến ngày 27/8 hết hạn, nhưng nó có chữ “Bid Now” nên ngày 24/8 – e mua luôn với giá: 8$ (đấu giá) + 12$ renew đến 27 nó refuns lại e 12$ và domain chuyển sang trạng thái “redemptionPeriod ” bác Luân biết khai não hộ e ạ.

Cao Viet Hung
102
Cao Viet Hung
2 năm trước

Chào Luân,

Gần đây Luân còn tham gia đấu giá domain không? Mình đang tính bid vài domain. Luân cho hỏi là hiện này nên dùng thanh toán nào là ổn nhất trên Godaddy. Lúc bid thẳng rồi chẳng may thanh toán bị lỗi thì mình có bị mất domain cho người bid số 2 k?

Thanks.

Le Van Thuan
25
Le Van Thuan
2 năm trước

Luân cho mình hỏi theo link ảnh, mình đã bit domain đó rồi: https://prnt.sc/iz6q2o thì mình thanh toán cho GD là 386.364 hay là 386.364 + (+439.000 ₫ /năm gia hạn), vì mình thấy domain này đã gia hạn trước đó rồi.

Le Van Thuan
25
Le Van Thuan
2 năm trước
Reply to  Luân Trần

Cảm ơn bạn nhe !

Nhung Nguyen
1
Nhung Nguyen
3 năm trước

Bạn cho mình hỏi là godaddy chỉ đấu giá tên miền do godaddy bán thôi hay có đấu giá tên miền ở những nơi khác bán ko ạh think

hoàng văn hùng
1
hoàng văn hùng
3 năm trước

mình đáu giá thành công domain ở godaddy, tuy nhiên sau khi kiểm tra lại thì bị hết index nên không muons thanh toán cho tên miền này nữa, giờ không biết có cách nào hủy không, nhờ luân giúp đỡ, giờ tk không thanh toán cũng 20 ngày rồi mà tên miền đấu giá thành công vẫn nằm trong giỏ mua hàng

Phú Long
4
Phú Long
3 năm trước

Mình đang gặp trường hợp tương tự bạn này. Bạn để lại số điện thoại hoặc inbox cho mình hỏi tình trạng bây giờ ra sao rồi. Bối rối quá, mình bid miền này lên 110$ lận. FB của mình: fb.com/machanhquan. Số đt của mình: 0987111009

Doan
6
Doan
3 năm trước

Cho e hỏi là khi đấu giá thành công thì mình phải trả qua paypal hay visa a. Em cảm ơn!

Việt Anh
3
Việt Anh
3 năm trước

mình có đấu giá thành công nhưng visa không đủ thanh toán, quá hạn 3 ngày của nó. Giờ nó cho tài khoản đấu giá bị tạm ngưng. Làm cách nào để thanh toán và mở lại tài khoản đấu giá các bác nhỉ

Lê Hữu Đức
4
Lê Hữu Đức
3 năm trước

Bác ơi cho em hỏi! Domain đấu giá mình mua cùng 1 tài khoản có trùng thông tin whois không? Làm cách nào để mình có thể đổi thông tin này khi đấu giá?

Tran Hung
38
Tran Hung
3 năm trước

Thêm 1 kinh nghiệm nữa, là khi đấu giá hết giờ, bạn đừng vội thoát ra, vì nếu trong thời gian cuối có đấu giá mới thì hệ thống sẽ thêm 5 phút để đấu giá nữa. Mình từng tham gia 1 cuộc đấu giá mà nó cộng thêm hơn 3 tiếng đồng hồ @@ 1 vấn đề nữa là vấn đề khi bạn bid thì lập tức có 1 bid hơn 5$ đc bid, có comment là automatic bid. Đây là chức năng của godaddy, hệ thống sẽ tự động bid + 5$ giá mà có người bid mới.… Read more »

Việt Anh
2
Việt Anh
3 năm trước
Reply to  Tran Hung

cái vụ automatic bid ấy thì xử lý như nào bác nhỉ? Có cần phải bid lại cao hơn cái đó ko bác hay kệ nó? Vì e thấy e cứ bid giá mới phát là có 1 thằng nhảy ngay lên

Thanh Van
1
Thanh Van
3 năm trước

Admin ơi, Hiện tại mình đã đấu giá 2 tên miền và thanh toán bằng Credit Card thành công.
Nhưng khi đấu giá tên miền thứ 3 thì Godđay bắt xác nhận mình Paypal, mình đã cố gắng thêm nhiều lần mà vẫn không được, (Mình có 2 tài khoản Paypal đều xác minh thẻ). Admin cho mình hỏi, mình bị lỗi vậy thì khắc phục như nào ạ?
Link ảnh 1: http://prnt.sc/f4pfdd
Link ảnh 2: http://prntscr.com/f4pgsm
Cảm ơn ad nhiều ạ

nam
1
nam
3 năm trước

mình muốn bán lại tên miền trên godady thì phải làm những gì ad ơi? mong ad hướng dẫn cụ thể cho mình với. thanks

Long Nguyễn
25
Long Nguyễn
3 năm trước

Em cần mua tên miền trả phí ở name.com: http://imgur.com/6EVFtdO
Có cách nào mua được tên miền này giá rẻ hơn không ạ? Họ báo giá ~900$

Long Nguyễn
25
Long Nguyễn
3 năm trước
Reply to  Luân Trần

Rẻ hơn 100$ và cho bid giá. Để em làm theo hd của anh xem rẻ hơn không smile