Verisign chuẩn bị tăng giá tên miền .NET, lên 10%

Bắt đầu từ ngày 1/2/2017, tên miền .NET chính thức được Verisign tăng giá thêm 10%.

NET domain

Các thông tin trong báo cáo hoạt động kinh doanh quý II – 2016 của Verisign đã cho thấy kế hoạch tăng giá tên miền .NET của công ty này. Theo đó, giá gốc tên miền .NET sẽ tăng từ 7.46$ lên thành 8.2$, bắt đầu từ ngày 01/02/2017.

Theo thỏa thuận giữa VerisignICANN, từ 2006 – 2016, mỗi năm công ty này được quyền tăng tối đa 7% giá thành các loại tên miền như .COM hay .NET. Có vẻ như năm nay, thỏa thuận mới được gia hạn đã điều chỉnh tỉ lệ này tăng lên thành 10%.

.NET là một trong 2 loại tên miền phổ biến nhất hiện nay (chỉ sau tên miền .COM). Theo thống kê tính tới 31/3/2016, đã có khoảng 15.9 triệu tên miền .NET được đăng ký thành công.

Với việc điều chỉnh giá bán tên miền .NET như thế này, từ giờ đến tháng 2 năm sau, nếu bạn đang có nhiều tên miền .NET hãy tranh thủ gia hạn càng sớm càng tốt để tiết kiệm chi phí nhé.

9 Comments

  1. theo mình thì bác nào đang cầm vài chục đến vài trăm còn . net mới lo chứ như mình tập trung 1 con .net phát triển nên ko lo về giá cả tăng mấy %

Comment của bạn

Mình rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận nên đừng cố spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.