Hướng dẫn đăng ký tên miền tại MyDomain, Dotster và Netfirms

Gần đây bộ 3 MyDomain, Dotster và Netfirms liên tục tung ra các chương trình giảm giá quá khủng, tên miền chỉ từ 0.74$/năm.

MyDomain Logo

MyDomain, Dotster, Netfirms cùng với Domain.com là công ty con thuộc tập đoàn EIG, nên có giao diện đăng ký tên miền, quản lý tên miền giống hệt nhau. Các chương trình khuyến mãi thường diễn ra cùng một lúc và chỉ diễn ra trong 1 đến 3 ngày, không có thời gian cụ thể nên việc đăng ký cần rất nhanh và chính xác.

Trong 4 nhà cung cấp, Domain.com có giá gia hạn thấp nhất 11.49$, MyDomain thấp thứ hai – 11.99$. Tuy nhiên Domain.com dạo này ít khuyến mãi rồi, chỉ toàn thấy bộ 3 còn lại độc diễn mà thôi.

Nhân dịp đang có khuyến mãi khủng, mình quyết định đăng ký một tên miền ở MyDomain để viết lại bài hướng dẫn này cho các bạn mới làm quen. Bạn có thể áp dụng bài này cho cả 3 nhà cung cấp còn lại.

Quá trình đăng ký tên miền tại MyDomain khá đơn giản, tuy nhiên, nếu là lần đầu đăng ký tại đây bạn sẽ gặp thông báo lỗi và bị từ chối. Không cần quá lo lắng, chỉ cần theo các bước đăng ký và cách khắc phục vấn đề trong bài post này là sẽ đăng ký được tên miền ngay.

Hướng dẫn đăng ký tên miền tại MyDomain

– Truy cập vào http://mydomain.com, nhập tên miền bạn muốn mua.

Tim ten mien tai MyDomain

– Kết quả trả về như hình dưới là bạn có thể đăng ký tên miền. Hiện tại tên miền .COM đang có giá chỉ 1.99$, .NET là 0.99$.

Chon ten mien MyDomain

Trước khi nhấn Add để chọn tên miền đăng ký, hãy bỏ tích ở ô Add Domain Privacy to selected domains for $8.99 per year. Giá dịch vụ ẩn thông tin ở đây khá cao, không thật sự cần thiết thì không nên mua. Nếu quên chưa bỏ tích ở đây bạn có thể remove sau cũng được.

– Add xong tên miền, hãy nhấn vào nút Checkout ở góc dưới bên phải màn hình để bắt đầu quá trình thanh toán.

Checkout in cart

– Hộp thoại mới xuất hiện, chọn Create Account để đăng ký 1 tài khoản mới, nếu bạn đã có tài khoản rồi thì nhấn Already have an account rồi đăng nhập. Mình chọn Create Account.

Dang ky account tai MyDomain

– Bước tiếp theo Confirm Selection, kéo từ trên xuống dưới, lưu ý bỏ chọn tất cả các dịch vụ (nếu thấy họ đã mặc định chọn sẵn) sau đó nhấn Continue

Confirm Selection MyDomain

Thông thường, MyDomain sẽ add mặc định đăng ký 2 năm nhưng phần lớn các ưu đãi thường chỉ dành cho năm đầu tiên, chỗ này cần lưu ý chọn theo đúng nhu cầu và tùy vào chương trình nhé. Ưu đãi hôm nay 5 năm vẫn được giảm giá nên mình chọn thời gian đăng ký 5 năm.

Chon thoi gian dang ky, Add coupon giam gia

– Nhập coupon giảm giá vào ô Coupon Code nếu có rồi nhấn Apply

Chờ load xong bạn sẽ thấy giá cuối cùng phải thanh toán. Lúc này, điền thông tin cá nhân, thẻ thanh toán rồi nhấn nút Checkout để hoàn tất thanh toán.

Checkout MyDomain

Bạn có thể lựa chọn thanh toán bằng thẻ Visa/Master hoặc tài khoản PayPal (đã verify). Tốt nhất nên sử dụng PayPal để đỡ phải xác nhận thông tin thẻ tốn thời gian.

Vì là lần đầu đăng ký, chắc chắn bạn sẽ gặp thông báo lỗi như sau:

Your Transaction has been declined.

For security reasons, your purchase has been suspended and is being reviewed by our order verification team. The review process is typically quite fast and you will not be charged until the review is complete. If you have any questions, please contact our Billing Department at 800-403-3568 or id@mydomain-inc.net.

Thong bao loi MyDomain

– Lúc này cần liên hệ Live Chat, nhấn góc trên bên phải của page rồi sử dụng nội dung kiểu kiểu như sau:

I register domain CANHME.COM with coupon code ABCXYZ but when checking out, I see an error message (“trích dẫn nội dung thông báo”). Please help to manually review and register domain for me.

Tiếp theo thì tùy cơ ứng biến theo cách trả lời của họ. Suôn sẻ thì supporter sẽ hỏi địa chỉ email và giúp bạn đăng ký tài khoản + tên miền rồi gửi thông tin qua email cho bạn. Thấy tài khoản bị trừ tiền là ok nhé!

Tiếp theo, mình sẽ giới thiệu một số vấn đề bạn có thể gặp phải trong quá trình đăng ký tên miền ở 4 nhà cung cấp này.

Đã nhận username nhưng không có passsword

Nếu bạn đã nhận được email có username (có tiêu đề Your Domain Order Confirmation) mà không có password, có thể chủ động dùng link Forgot Password? để nhận password: https://secure.mydomain.com/utils/resend-act-email.html

Với các nhà cung cấp còn lại thì bạn tìm link Forgot Password? trong trang đăng nhập.

Nếu reset không được thì bạn đợi thêm một thời gian thử lại hoặc liên hệ Livechat để họ gửi link reset mật khẩu giúp.

Verify thông tin tài khoản

Nếu gặp email thông báo verify như thế này:

Hello,

Thank you for contacting us.

We have tightened our security measures for credit card / PayPal processing. Unfortunately, this means that sometimes legitimate transaction get caught by our security checks. Your account has not cleared our security checks and so the signup process did not go through properly.

In order to complete the signup process, please send us a copy of a government issued photo identification card that matches the name on the credit card or PayPal account that you provided as your payment method.

We appreciate your cooperation and look forward to working with you.

Hãy trả lời lại email và đính kèm theo ảnh chụp 2 mặt chứng minh thư của bạn (tiếng anh nó gọi là: government issued identification card). Có thể dùng điện thoại chụp rồi gửi, miễn sao ảnh nhìn rõ mặt và tên là ok.

Transfer tên miền về Netfirms

Netfirms đợt khuyến mãi này áp dụng cả với transfer, tuy nhiên bên này hệ thống hơi kì dị, lỗi tùm lum nên mình hướng dẫn riêng.

Bạn không thể transfer trực tiếp tên miền về Netfirms được mà phải có tài khoản, đăng nhập rồi tiến hành transfer trong Control Panel với đường link này. Nếu chưa có tài khoản, bạn có thể đăng ký bằng 1 trong các cách:

  1. Đăng ký mới tên miền -> có tài khoản
  2. Đăng ký tài khoản thông qua link đặc biệt này. Thêm link tương ứng với Domain.com, DotsterMyDomain. Trong phần Use an Existing Domain Name nhập domain bạn đang sở hữu vào, Add Now, bỏ hết product không dùng rồi thanh toán với giá 0$ là có ngay account.

Hoặc có một cách nữa là bạn hãy liên hệ Livechat nhờ họ transfer tên miền giúp. Họ sẽ giúp từ đầu đến cuối, bạn không phải làm gì cả.

Chúc bạn thành công!

Nếu không làm được hoặc vướng ở bước nào, bạn cứ thoải mái để lại comment bên dưới mình sẽ hỗ trợ support.

Các chương trình giảm giá từ MyDomain, Dotster, Netfirms thường đến rất bất ngờ, không có một thông báo cụ thể nào và kết thúc cũng rất tùy hứng, vì vậy hãy vào Canh Me thường xuyên và cài đặt nhận thông báo bài viết để biết thông tin kịp thời, sẽ giúp các bạn tiết kiệm được rất nhiều đấy.

Comment của bạn

132 Comments on "Hướng dẫn đăng ký tên miền tại MyDomain, Dotster và Netfirms"

avatar

mới nhất cũ nhất like nhiều nhất
Đạt2 năm gắn bó cùng Canh Me
Chào Luân.. mình đký ở domain.com, thẻ visa bị trừ tiền, nhận được email xác nhận đơn hàng. Nhưng khi đăng nhập thì nó báo lỗi này. Mong nhận được hỗ trợ. cảm ơn Luân There Is an Issue with Your Account! We have discovered an issue with your Domain.com plan that needs to be addressed immediately. To avoid a suspension of service, please contact our Member Support team today. Many times, these issues are caused by outdated credit-card information, bandwidth constraints, conflicts with our Terms of Service or a membership expiration. Pay Balance using Credit Card or PayPal Otherwise,… Read more »
Đạt2 năm gắn bó cùng Canh Me

Mình đăng nhập được rồi, nhưng trong mục quản trị thì thấy Pending Domains. Tên miền đang chờ xử lý.
Hoang mang quá cry cry sweat

Vanquanghn2 năm gắn bó cùng Canh MeHơn 200 comments
Vanquanghn
205 comment

Bạn gửi mail liên hệ nhé. Chờ vài tiếng là được giải quyết. Lần đầu mua sẽ vậy.

Đạt2 năm gắn bó cùng Canh Me

cảm ơn bạn. hihi smile smile smile

Lê Vũ1 năm gắn bó cùng Canh MeHơn 100 comments

Nó nói liên hệ với nó thì cứ liên hệ, xem thử lý do là gì, cùng lắm gửi thông tin xác nhận qua cho nó thôi, chụp hình các kiểu này nọ cho CMND với card. laugh

Tung Le2 năm gắn bó cùng Canh Me

Netfirms bây h không đăng ký thành viên được nữa hả các bạn; mình làm theo hướng dẫn bỏ hết các mục trong giỏ hàng về 0 đồng mà ấn vào checkout thì lại quay về trang kiểm tra thông tin domain

Hanh Thai2 năm gắn bó cùng Canh Me

Các bạn cho mình hỏi, mình transfer tên miền từ mấy cụ này sang namesilo, và do transfer cận ngày hết hạn quá (còn 2 ngày) thì có thành công không?
Có cần thay đổi Nameserver trước khi thực hiện transfer không? (mình cùng clouflare)
Cảm ơn các bạn

Thuy Tran1 năm gắn bó cùng Canh Me

Netfirms đăng ký tài khoản mới bị trừ mất 1$ wonder

Lê Huy2 năm gắn bó cùng Canh Me

sặc ghê vậy, thế thì cạch đi bạn

Nguyễn Phùng Thời2 năm gắn bó cùng Canh MeHơn 100 comments
Nguyễn Phùng Thời
173 comment

Tạo tài khoản mydomain không cần phải Live Chat, chỉ cần nhập thông tin quốc gia, địa chỉ, số điện thoại và mã bưu chính Hoa Kỳ là được.

Thời Thế2 năm gắn bó cùng Canh MeHơn 100 comments
Thời Thế
173 comment

Đăng ký tài khoản ở mydomain.com không cần phải Live Chat các bạn nhé. Chỉ cần tra whois của 1 tên miền nào đó ở Mỹ rồi điền thông tin (địa chỉ, số điện thoại, mã bưu chính) vào. Mình vừa bỏ ra 4,99$ mua tên miền .info, cốt để tạo tài khoản chờ Coupon của bác Luân.

Minh2 năm gắn bó cùng Canh MeHơn 300 comments

bọn này làm website UX kém quá, làm lòng vòng rồi ko đc. kiểu như mọi việc tụi nó đều phải làm manual đó. Phát nản sáng giờ.

Đoàn Thanh Tú3 năm gắn bó cùng Canh MeHơn 700 comments
Đoàn Thanh Tú
728 comment
Chào Luân: Mình đăng ký tài khoản Netfirms theo hướng dẫn của bạn: “Đăng ký tài khoản thông qua link đặc biệt này. Thêm link tương ứng với Domain.com, Dotster và MyDomain. Trong phần Use an Existing Domain Name nhập domain bạn đang sở hữu vào, Add Now, bỏ hết product không dùng rồi thanh toán với giá 0$ là có ngay account.” Thì bước cuối cùng “Checkout” được thông báo” “500 Error The page you requested no longer exists or is temporarily unavailable. We apologize for this inconvenience. Please visit the Netfirms homepage or use the links on this… Read more »
Đoàn Thanh Tú3 năm gắn bó cùng Canh MeHơn 700 comments
Đoàn Thanh Tú
728 comment

Ôi trời, mình làm thử với Domain.com. Phần thanh toán mình không nhập thông tin thẻ tín dụng, ko lưu trong trình duyệt mà sao mất 1$ nữa rồi
Hoang mang style

Lam Nguyen3 năm gắn bó cùng Canh Me
Lam Nguyen
14 comment

Nó bao lỗi mới đau chữ
Step 3 : Billing Info
Step 1: Choose your domains > Step 2: Confirm Selection > Step 3: Billing Info
The following error was detected:

There was an error processing your transaction: CVV2/CID Mismatch. Please check your information and try again.
Please Contact Member Support

Dang Tien2 năm gắn bó cùng Canh Me

Đăng ký tài khoản ở Netfirm bằng link trên của Luân. Nhập cái Visa xong, nó trừ tiền đàng hoàng. Xong ra cái báo lỗi: Your Transaction has been declined. Please contact support.
Mà nó support chỉ thấy mỗi số điện thoại. Xử lý thế nào đây Luân?

Duy Hùng Phát Company2 năm gắn bó cùng Canh Me
Duy Hùng Phát Company
16 comment

Hôm nay mydomain hết khuyến mãi rồi phải không bác

Phu Nguyen2 năm gắn bó cùng Canh Me

Em muốn transfer 1 tên miền từ godaddy sang netfirm thì có áp dụng 0$ này được ko anh, em làm pbn nên muốn đa dạng nhà cung cấp domain

Quyền2 năm gắn bó cùng Canh Me

Đen quá, hết tiền trong thẻ. Cần mua $trong paypal thanh toán qua vib. Bác nào có giúp mình với.

Khanh3 năm gắn bó cùng Canh Me

Mình gửi CMND và scan hóa đơn internet cho bọn nó thì nó gửi mail lại là : “Documents sent to us must be in English.”

Bọn này không biết có bị điên không, hay mình làm sai cái gì mà không biết nhỉ

Trung Thông2 năm gắn bó cùng Canh Me
Trung Thông
4 comment

Bạn ơi. Mình đăng ký hôm qua rồi. Giờ lấy được mật khẩu rồi mình muốn transfer về godaddy thì làm thế nào vậy

Nam Bạch2 năm gắn bó cùng Canh Me

không nhận được thông tin đăng nhập là sao bạn nhỉ?

Nha3 năm gắn bó cùng Canh Me

bây giờ mình muốn transfer về Netfirms thì phải đăng kí tài khoản mới hả bạn. Mihf nghe nói ba thằng này cùng của 1 công ty, vậy cái domain mình mới đăng ký có sợ trùng thông tin với cái mình định transfer ko bạn ( mình làm aff ) mà. Vì lúc đăng kí tài khoản nó duyệt thông tin fai trùng với thông tin trên paypal.

Cám ơn bạn

Quang Pham5 năm gắn bó cùng Canh Me
Quang Pham
23 comment

Bác Luân ơi,

Em dùng cái “link đặc biệt” của bác để đăng ký mà không được sad

Nguyễn Anh3 năm gắn bó cùng Canh Me
Nguyễn Anh
6 comment

Mình vào livechat nói chuyện xong nó trừ tiền rồi reg acc cho. Xong vào acc nó reg thì phát hiện không có domain. Quay ra hỏi support thì domain chưa được mua. Giờ lại ticket để giải quyết. Nản bọn này quá 😐

Hữu Toàn2 năm gắn bó cùng Canh Me
Hữu Toàn
1 comment

Ủa bạn ơi mọi hôm mình thấy có bài về giảm giá domain của Mydomain gia hạn 5 năm được mà giờ tìm lại k thấy đâu, mọi hôm mới nhanh tay đăng ký đc có 3 cái

Phan Thành Tuấn2 năm gắn bó cùng Canh Me
Phan Thành Tuấn
1 comment

Luân Cho mình hỏi: mình đăng ký tới bước3 thì nó cứ báo lỗi là sao ta.

“The following error was detected:
There was an error processing your transaction: CVV2/CID Mismatch. Please check your information and try again.
Please Contact Member Support”

Mình nhập thông tin không sai