4 lưu ý trước khi transfer tên miền

Hãy đọc kĩ 4 lưu ý quan trọng trước khi transfer tên miền để không gặp phải bất kỳ vấn đề gì trong suốt quá trình nhé.

Transfer tên miền là quá trình chuyển tên miền từ nhà cung cấp này sang nhà cung cấp khác.

Khi transfer, bạn chỉ phải trả phí cho nhà cung cấp mới và được cộng thêm 1 năm vào thời gian sử dụng nên nhiều người lựa chọn transfer khi tên miền sắp hết hạn thay vì gia hạn để tiết kiệm chi phí.

Ví dụ bây giờ đang là tháng 7, ngày 15/1/2017 tên miền của bạn mới hết hạn. Ngay sau khi transfer thành công, tên miền được cộng thêm 1 năm, như vậy phải đến 15/1/2018 tên miền mới hết hạn.

Khuyến mãi dành cho transfer tên miền thường không có nhiều, nhưng ngay cả khi không có khuyến mãi thì giá transfer bao giờ cũng rẻ hơn khá nhiều so với gia hạn. Ví dụ giá gia hạn tên miền ở các nhà cung cấp trong nước thường là 280.000đ nhưng giá transfer ở Domain.com lúc nào cũng chỉ khoảng 5.8$ mà thôi (GoDaddy là 7.99$). Tiết kiệm hẳn 120.000đ đấy.

Nhiều bạn lo ngại có vấn đề nhưng yên tâm, transfer tên miền rất an toàn. Nếu gặp lỗi gì trong khi transfer, bạn có thể yêu cầu nhà cung cấp restart lại để tiếp tục. Đặc biệt, chỉ cần lưu ý một số điểm sau thì bạn cứ thoải mái mà chuyển đổi nhà cung cấp.

Tham khảo thêm series Hướng dẫn transfer tên miền, mình có hướng dẫn chi tiết từng bước để transfer rồi đó.

Lưu ý khi transfer tên miền

1. Tên miền 60 ngày tuổi mới transfer được

Tên miền sau khi đăng ký hoặc sau khi transfer 60 ngày mới tiếp tục transfer sang nhà cung cấp khác được.

Có thể không transfer được sau khi tên miền hết hạn, điều này phụ thuộc chính sách từng nhà cung cấp. Ở GoDaddy tên miền hết hạn vài ngày vẫn transfer đi được.

Không update thông tin tên miền sát ngày transfer, vì sau khi update bạn sẽ bị giữ thêm 60 ngày thì mới transfer đi được. Bao gồm thông tin tên/họ của cá nhân/tổ chức, hoặc địa chỉ email. (Tham khảo thêm chính sách transfer tên miền mới được áp dụng tại đây.)

2. Để transfer, bạn cần phải unlock tên miền và lấy mã EPP Code.

unlock domain

Đây là yêu cầu bắt buộc. Có nơi gọi mã này là Auth Code hoặc Auth-Info Code.

Tốt nhất, nếu đã có ý định transfer thì bạn nên unlock và lấy mã từ sớm (đề phòng thủ tục rườm rà tốn thời gian). Đợi đến khi có khuyến mãi tốt thì transfer ngay, nhanh, gọn lẹ.

Xem thêm series Quản lý tên miền để biết cách thao tác.

3. Sử dụng Nameserver trung gian khi transfer, không dùng Nameserver mặc định của nhà cung cấp

Điều này giúp cho các truy cập vào website không bị gián đoạn. Bạn có thể sử dụng dịch vụ miễn phí của CloudFlare, chất lượng rất tốt.

CloudFlare

4. Tắt hết chức năng ẩn thông tin tên miền, nếu có

Khi chuyển đổi nhà cung cấp tên miền có một bước gọi là xác thực chủ sở hữu. Nếu bạn chưa tắt chức năng ẩn thông tin đi thì không thể nào xác thực được –> không thể transfer.

Để chắc ăn bạn hãy whois tên miền, đảm bảo địa chỉ admin email là đúng và bạn có thể vào được hòm mail này để xác nhận.

Chú ý một số nhà cung cấp tên miền ở Việt Nam mặc định ẩn thông tin tên miền, nên bạn cần yêu cầu họ tắt chức năng đó đi thì mới transfer đi được nhé.

Update: Riêng với một số nhà cung cấp tên miền Việt Nam, có thể có thêm quy định tên miền trước 30 ngày hết hạn ko cho transfer. Nếu bạn có ý định transfer, hãy tiến hành thật sớm.

Luôn luôn ghi nhớ 4 lưu ý trên, rồi bạn sẽ không gặp phải vấn đề gì trong quá trình transfer cả. Chúc bạn tiết kiệm được nhiều tiền nhất khi transfer tên miền.

Mỗi người một quan điểm khác nhau. Có người lựa chọn transfer đi, transfer lại để tiết kiệm chi phí. Còn mình thì lựa chọn phương án tận dụng các chương trình khuyến mãi để đăng ký tên miền giá rẻ. Sau đó transfer hết về Namesilo và giữ nguyên ở đây do giá gia hạn khá rẻ. Riêng domain quan trọng thì không transfer, giữ nguyên ở các nhà cung cấp uy tín như GoDaddy.

Mời bạn tham khảo thêm các chương trình Khuyến mãi Transfer Tên miền.

Comment của bạn

151 Comments on "4 lưu ý trước khi transfer tên miền"

avatar

mới nhất cũ nhất like nhiều nhất
Mèo Mun

Ad ơi cho em hỏi transfer tên miền từ PA sang namecheap như thế nào ạ?

linh

Transfer đi bên nhân hòa mà phức tạp thế này nhỉ
Để được cấp mã Authencode, anh vui lòng hoàn thiện mẫu đơn đề nghị unlock tên miền (file đính kèm), sau đó gửi bản cứng qua Nhân Hòa để bên em thực hiện transfer tên miền anh nhé.
Ngoài ra anh gửi giúp em ảnh Chứng minh thư 2 mặt qua mail này để bên em check hỗ trợ ạ

Chi2 năm gắn bó cùng Canh Me

Tên miền .com ở Inet còn hơn 20 ngày nữa không cho transfer các bác ạ. Quản lý tên miền thì rắc rối, xin cái mã auth code để chuyển đi đợi thì khó khăn. Mà phải 3 ngày mới cho mã. Nản với nhà cung cấp Việt Nam quá.

Nguyen2 năm gắn bó cùng Canh Me

Cho mình hỏi nếu gặp vấn đề trong quá trình tranfer thì lúc làm lại sẽ phải thanh toán thêm 1 lần phí gia hạn nữa phải không admin

Vinh2 năm gắn bó cùng Canh Me

Mìn đã unlock,có authorization code,riêng cái phần whois ,mìn whois nó chỉ ra cái registrar onic gì gì đó,ko thấy cái admin email của tên miền để mìn có thể xác nhận tranfer đâu,hay là vẫn whois guide nhỉ?

sinhle3 năm gắn bó cùng Canh Me

Mình đang gặp vấn đề này từ tenten.
Domain mình còn 7 ngày hết hạn. mình trans sang namsilo. đã unlock lấy code của tenten. quá tiền thanh toán tiền với namsilo cũng xong.
Hôm sau tenten gửi mail nói:
không được trans khi domain chỉ còn 7 ngày hết hạn. vui lòng gia hạn lại”
Vậy có phải tenten lừa đảo không ae?

toan

ben godday con 1 ngay minh van transfer di dc

Văn2 năm gắn bó cùng Canh Me

Godaddy hết hạn vẫn trans đi được nhé

Dicky Tran3 năm gắn bó cùng Canh Me
Dicky Tran
80 comment
Quy định thì ngặt nghèo, cpanel thì cùi mía, giá cả thì đắt đỏ lý do mình ko chơi hàng VN từ lâu. Mà tenten chỉ là đại lý bán hộ tên miền ở Việt Nam cho GMO Nhật Bản thậm trí mình trực tiếp vô trang web GMO mua giá rẻ hơn tenten nhiều. Chỉ cần bạn có paypal, visa mua đâu chả đc chơi vn làm gì để mà giờ tiền mất tật mang Tên miền mình ở namecheap còn 2 ngày hết hạn mình vừa transfer qua epik mất chưa đầy 30 phút vừa lấy authcode, reg… Read more »
thanh1 năm gắn bó cùng Canh Me

mình tranfer domain qua Godaddy nhận được thông báo đặt hàng và thanh toán thành công. nhưng lại nhận thêm được mail thông báo chuyển nhượng tên miền không thành công do mã ủi quền không hợp lệ. sau đó mình thực hiện lại nhưng Godaddy báo là ”
Miền đã được đăng ký ở đây.” có ai gặp trường hợp này chưa ? xin chỉ giúp các giải quyết với ạ. nếu do lỗi mình nhập sai mã ủi quyền thì trong vòng bao nhiêu ngày mới thực hiện tranfer lại được ạ? xin cảm ơn

Người Dưng3 năm gắn bó cùng Canh Me
Người Dưng
79 comment

domain đang ẩn thông tin Whois, trước khi transfer mình tắt ẩn thông tin Whois thì có transfer liền được không anh Luân, hay là bị giữ 60 ngày??

Huy Vu Tran3 năm gắn bó cùng Canh Me
Huy Vu Tran
20 comment

tên miền đã hết hạn 15 ngày của mình có transfer được không b

Minh Nhựt2 năm gắn bó cùng Canh MeHơn 200 comments
Minh Nhựt
223 comment

Cho mình hỏi cái: Mình có domain ở nhà cung cấp A ==> transfer sang nhà cung cấp B rồi có thể transfer tiếp về A hay không? Thanks laugh

Vỹ Spirit2 năm gắn bó cùng Canh Me
Vỹ Spirit
VIP Member

Mình nghĩ là được laugh nhưng nếu transfer để ăn KM thì chắc sẽ khác smile

Dương3 năm gắn bó cùng Canh MeHơn 900 comments

Được bác nhé. Nhưng cũng phải tuân thủ sau 60 ngày mới transfer đi được

Tố2 năm gắn bó cùng Canh MeHơn 200 comments

hôm thứ 7 tuần trước mình có tên miền chuyển từ hostvn về NC, nó báo “Domain is with another registrar.
Verifying domain contacts.”
Như này là mình phải ngồi đợi hay làm như thế nào vậy các bác? không thấy có email nào gửi về cả cry

Khang1 năm gắn bó cùng Canh Me
Mình sử dụng dịch vụ email của google cho website của mình ( gsuite ); giờ muốn chuyển domain từ godaddy sang namecheap vì thấy namecheap có nhận thực qua tin nhắn sms bên cạnh password; với phí gia hạn rẻ hơn godaddy nhiều. Nhưng đang lăn tăn khi chuyển domain như vậy có ảnh hưởng gì đến dịch vụ email? việc mapping lại tại google có ai trước đây bị vấn đề gì không? 1 câu hỏi là tại sao phí gia hạn của godaddy lại mắc gấp đôi namecheap, không biết giữa 2 bên có gì khác biệt.… Read more »
DH2 năm gắn bó cùng Canh Me

4. Tắt hết chức năng ẩn thông tin tên miền, nếu có
Giờ hình như không cần tắt Whois thì phải?
Mới phát hiện ra thông tin tên miền của mình bị public và mấy web chuyên lấy thông tin tên miền crawl khi mình transfer mấy tháng trước. Giờ có whois như không sad(

Viet Nguyen6 năm gắn bó cùng Canh Me
Viet Nguyen
62 comment

Có 1 em domain ở z.com mua lúc km, giờ muốn transfer sang namesilo mà chẳng tìm đc chỗ lấy auth code sad

Tung1 năm gắn bó cùng Canh Me

Em transfer lần 1 bị lỗi vì em chưa tắt ẩn thông tin, nhưng godaddy vẫn trừ tiền xong xuôi godaddy mới báo lỗi lại, sau đó em có transfer lại lần 2 và thành công nhưng bị trừ tiền lần 2. , Vậy có cách gì để em lấy lại đc tiền lần 1 ko anh

sinhle3 năm gắn bó cùng Canh Me

Tenten thì làm sao lấy Auth Code hoặc Auth-Info Code. vậy ae?
Vào trang quản lý có mỗi cái Domain Lock để mở và đóng domain thôi?
nhờ ae hỗ trợ. tks

The Wind5 năm gắn bó cùng Canh MeHơn 300 comments

Thấy máy bác trên này bảo thì phải : Email cho sụp pọt nhá !

Hoang Anh2 năm gắn bó cùng Canh Me

Em parking một vài tên miền ở Sedo, nameserve là Sedoparking, em transfer về Godaddy nhưng em quên thay đổi nameserve, vậy quá trình có diễn ra được không nhỉ các anh chị? Em xin cảm ơn

quang nguyen3 năm gắn bó cùng Canh Me
quang nguyen
18 comment

Luân cho mình hỏi: domain của mình hết hạn ngày 6/5/2017, hiện đang dùng nhà cung cấp Rebel. Mình transfer ngày 4/5/2017 qua Godaddy. Status của Godaddy vẫn báo là đang chờ nhà cung cấp cũ duyệt. Vậy có bị xóa domain do hết hạn mà vẫn chưa transfer được không Luân. Xin cám ơn.

Lôi Hạ6 năm gắn bó cùng Canh Me

Hi anh Luân làm sao m biết transfer tên miền thành công hả anh? Như em đây đang chuẩn bị khoản 360$ cho namesilo, làm sao họ biết em biết đến trang họ từ canhme.com để họ có thể trả phí cho anh hả anh luân. Em có click vào link namesilo trên trang canhme nhưng ko biết có lưu cache hay ko. Em ko nhớ rõ click từ link canhme hay google ra, em muốn phần giới thiệu này về bên canhme, mã giới thiệu thì ko có rồi

Lôi Hạ6 năm gắn bó cùng Canh Me

1 điều nữa là…khi transfer xong nơi đăng kí tên miền cũ vẫn thấy danh sách tên miền m đã transfer, lạ nhỉ!

anhdv2 năm gắn bó cùng Canh Me

Bạn ơi cho mình hỏi chút.
Mình đã tắt chức năng ẩn thông tin ở 1and1, mở khóa transfer thành công. Nhưng kiểm tra trên who.is thì vẫn chưa thấy cập nhật thông tin. Mình đợi 5 ngày rồi mà vẫn chưa thấy cập nhật. Đang định chuyển về name cheap.

http://i1227.photobucket.com/albums/ee425/anhdv/Transfer2_zpssenqnykz.png
http://i1227.photobucket.com/albums/ee425/anhdv/Transfer1_zpsonptmad6.png

Bạn xem giúp mình với. Cảm ơn bạn.