Dịch vụ SMTP Server miễn phí nên dùng

SMTP Server (server dùng để gửi mail) là một dịch vụ cho phép gửi email với số lượng lớn, tốc độ nhanh mà không bị giới hạn như các hòm mail miễn phí của Gmail hoặc mail đi kèm hosting.

Ứng dụng của SMTP Server rất nhiều, bạn có thể dùng để gửi Email Marketing, gửi thông báo notification trong WordPress… nói chung mọi thao tác liên quan đến email đều cần đến SMTP Server.

Cá nhân mình thích sử dụng những dịch vụ SMTP Server bên ngoài, thứ nhất là giảm tải cho Web Hosting/Server do không phải kèm nhiệm vụ gửi mail nữa, thứ hai là do IP Shared Hosting hay bị black list do bị người dùng spam mail vô tội vạ nên mail gửi đi bị bay vào mục Spam (bạn không spam mail nhưng người khác cùng sử dụng hosting gửi spam nên bị ảnh hưởng).

Một số nhà cung cấp chỉ có dịch vụ SMTP Server (hoặc gọi là transactional email), tuy nhiên cũng có nhà cung cấp hỗ trợ giải pháp toàn diện về email bằng cách bổ sung thêm dịch vụ Email Marketing.

Update: mời các bạn tham khảo thêm bài viết Đánh giá tốc độ gửi mail dùng SMTP Server trước khi quyết định nhé.

SMTP Server mien phi

1. SparkPost

SparkPost

SparkPost cho phép gửi email số lượng cực kỳ lớn, lên tới 15,000 email miễn phí mỗi tháng. Nếu sử dụng quá 15,000 email, bạn sẽ phải nâng cấp lên gói trả phí, giá khởi đầu là 9$/tháng với 50,000 email.

Dedicated IP ở đây có giá 20$/tháng. Hỗ trợ thống kê realtime.

>>> Xem thêm hướng dẫn sử dụng SparkPost.

Canh Me đang sử dụng Sparkpost, tốc độ gửi mail nhanh thần sầu, ổn định, đăng ký dễ dàng Khuyến khích các bạn đăng ký dịch vụ ở đây nha.

2. Mailgun

mailgun

Mailgun cho phép gửi 10,000 free email mỗi tháng, từ email thứ 10,001 trở đi tính giá 0.0005$/email. Đây là dịch vụ cung cấp bởi Rackspace, đối tượng sử dụng chủ yếu là developer với thư viện API phong phú.

Mailgun có thống kê tracking đầy đủ (open, click, delivery time…), hỗ trợ inbound routing, dedicated IP có plugin chính thức cho WordPress.

Tài khoản mới bị giới hạn 100 mail/giờ, nếu tỉ lệ delivery mail tốt sẽ được gỡ bỏ giới hạn này. Ngoài ra, Account Free chỉ gửi được đến những email đồng ý nhận mail (Authorized Recipients) nên account này gần như vô dụng. Bạn cần nâng cấp account bằng cách add thêm thông tin thẻ, sẽ không phải trả gì nếu số email gửi mỗi tháng <= 10,000 mail, vượt quá mới bị tính tiền.

>>> Xem thêm hướng dẫn sử dụng Mailgun.

3. SendGrid

SendGrid

SendGrid cũng là một cái tên rất nổi tiếng trên thế giới, cho phép bạn gửi 40,000 email FREE trong tháng đầu tiên, sau đó nếu sử dụng miễn phí thì sẽ giới hạn 100 email/ngày. Nếu vượt quá giới hạn này bạn sẽ phải trả 9.95$/tháng để được gửi tới 40,000 email.

Tương tự Mailgun, SendGrid cũng hỗ trợ thống kê đầy đủ (open, click, delivery time…), có plugin cho WordPress và hỗ trợ dedicated IP giá rẻ hơn Mailgun.

>>> Xem thêm hướng dẫn sử dụng SendGrid.

4. SendinBlue

SendinBlue

SendinBlue cho gửi 9,000 email miễn phí mỗi tháng, không giới hạn số lượng contact, có tracking và đặc biệt cung cấp thư viện email template để gửi Email Marketing chuyên nghiệp.

Với 7.37$/tháng bạn được gửi tối đa tới 40,000 email, dedicated IP giá 145$/năm.

5. Elastic Email

Elastic Email

Không chỉ là cung cấp dịch vụ SMTP Server, Elastic Email hướng đến giải pháp cung cấp dịch vụ Email Marketing tất cả trong một với 150,000 email miễn phí/tháng. Số lượng email miễn phí gửi hàng ngày là 5,000 email. Những email tiếp theo có giá 0.09$ mỗi 1,000 mail gửi đi.

Bên này không giới hạn subscribers, kho email templates khá phong phú, nhiều chủ đề, trình tạo email templates theo cách kéo thả linh hoạt, tiện lợi. Hỗ trợ Campaigns, Automation, Report đầy đủ (Submitted, Delivered, Opened, Clicked, Unsubscribed, Bounced…). Hỗ trợ luôn tạo khảo sát trực tuyến (Surveys).

Lưu ý: nếu bạn sử dụng Advanced Marketing Tools thì nó tính phí dựa trên số lượng contact theo bảng giá tại đây. Hướng dẫn tắt Advanced Marketing Tools tại đây.

>>> Xem thêm hướng dẫn sử dụng Elastic Email.

6. MailJet

Mailjet

Mailjet cung cấp dịch vụ email tất cả trong một, từ Email Marketing cho đến Transaction Email. Mailjet cho phép gửi 6,000 mail miễn phí mỗi tháng, giới hạn 200 email/ngày. Nếu muốn sử dụng nhiều hơn bạn cần nâng cấp lên gói cao hơn.

7. Pepipost

Pepipost

Pepipost cho phép gửi 25,000 email miễn phí mỗi tháng. Những email tiếp theo được tính giá theo cách rất kì lạ, dựa trên số lượng email không được đọc với giá 1$ mỗi 5,000 email.

>>> Xem thêm hướng dẫn sử dụng Pepipost.

8. Postmark

Postmark

Postmark cho phép bạn dùng thử 25,000 email miễn phí, sau đó sẽ tính giá tiền dựa trên số lượng gửi email nhiều hay ít.

9. SendPulse

SendPulse

SendPulse cho phép bạn gửi 12,000 email miễn phí mỗi tháng với dịch vụ SMTP Server, còn với Email Marketing bạn được gửi tới 15,000 email miễn phí mỗi tháng (giới hạn 2,500 subscriber). Nếu vượt qua số này bạn sẽ phải nâng cấp lên gói cao hơn, 8.85$/tháng cho 25,000 email gửi đi với SMTP Server.

10. Maildocker

maildocker

Maildocker là một nhà cung cấp mới, hỗ trợ bạn gửi 10,000 email miễn phí mỗi tháng. Nếu muốn nâng cấp thêm, Maildocker có rất nhiều gói trả phí linh hoạt phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn.

Tổng kết

Với những nhà cung cấp mình giới thiệu này hẳn bạn đã chọn được một cái tên phù hợp rồi chứ? Nếu biết thêm nhà cung cấp nào chất lượng, miễn phí nữa hoặc đơn giản muốn chia sẻ kinh nghiệm sử dụng, hãy để lại comment bên dưới nhé.

Hiện tại mình đang sử dụng dịch vụ của SendGrid, khá nhanh và ổn định. Ngoài ra còn dùng thêm Amazon SES để gửi email thông báo hàng ngày, đây là dịch vụ trả phí nhưng rất rẻ.

Cập nhật 4 tháng trước

Comment của bạn

316 Comments on "Dịch vụ SMTP Server miễn phí nên dùng"

avatar

mới nhất cũ nhất like nhiều nhất
Kiet Bui1 năm gắn bó cùng Canh Me

Có dịch vụ nào mỗi mail là mỗi mã giảm giá khác nhau được ko? Còn nội dung thì giống nhau

nghi

add tư vấn dùm mình là mình làm bên công ty bảo hiểm, và đang muốn dùng dịch vụ email gửi cho khách hàng thì bên mình nên dùng dịch vụ nào, tư vấn giúp nha

HuynhTien2 năm gắn bó cùng Canh Me

Luân đang dùng cái nào mà gửi vào ib ngon thế

nam

Ad cho em hỏi chút ạ, khi dùng plugin WPDiscuz nó có phần subscribe, thông báo qua email cho người bình luận = email mặc định là no-reply@mywebsite.com. Cái đó là nó sử dụng SMTP mặc định của hosting đang dùng phải không ạ.

Ngô Văn Hồng Phúc2 năm gắn bó cùng Canh MeHơn 200 comments
Ngô Văn Hồng Phúc
256 comment

Elastic Email gửi nhanh ko ae

Nguyễn Huy Dương
Nguyễn Huy Dương
2 comment

Anh ơi. Cho em hỏi chút ạ, em đang muốn thuê SMTP server để kết hợp với phần mềm gửi email thì nên chọn nhà cung cấp nào tốt nhất ạ?

Lê Minh Tiên1 năm gắn bó cùng Canh MeHơn 200 comments
Lê Minh Tiên
257 comment

đang dùng Mailgun, gửi mail rất nhanh.

Quốc tưởng
Quốc tưởng
1 comment

Mình mới tìm hiểu về server mail cho mình hỏi khi đang xong hết bên sparkpost thì phải làm sao để gửi mail cho người khác ??

Huy Nguyễn Quang1 năm gắn bó cùng Canh Me
Huy Nguyễn Quang
4 comment

cho mình hỏi ngu phát, dịch vụ SMTP này với cái dịch vụ email marketing như mail chimp, getresponse khác nhau ntn?

Vỹ Spirit1 năm gắn bó cùng Canh Me
Vỹ Spirit
VIP Member

Theo mình biết thì dịch vụ SMTP sinh ra để thay thế cho cái gửi mail mặc định của server, bạn cần gửi mail thì phải có SMTP vì nó là giao thức truyền tải mail mà.
Còn dịch vụ email marketing thì nó giúp bạn tạo ra các chiến dịch gửi mail hàng loạt đến người dùng đã đăng ký vào danh sách của bạn, xem thống kê lượt mở email, link nào trong mail được click nhiều nhất,…

Lê Minh Tiên1 năm gắn bó cùng Canh MeHơn 200 comments
Lê Minh Tiên
257 comment

banj kết hợp dịch vụ SMTP với sendy dùng làm email marketing.

Lê Vũ1 năm gắn bó cùng Canh MeHơn 100 comments

Đang dùng Sparkpost cảm thấy chất lượng ok và UI thân thiện, ngoài ra từng sử dụng MailGun thôi nhưng không ưng ý bằng Sparkpost.

Lê HƯng

Anh cho hỏi làm sao để tài khoản không chết được ạ, của em khi gửi được thời gian là bị khóa ngay.

Mạnh

ADMIN làm bài hướng dẫn chi tiết cách đăng ký dịch vụ đi ạ

Trần Hoàng Mạnh3 năm gắn bó cùng Canh MeHơn 300 comments
Trần Hoàng Mạnh
337 comment

Thì đăng kí như bình thường rồi tuỳ từng bên có chính sách khác nhau để duyệt tên miền, website. Cái này đều phụ thuộc vào tên miền và nội dung website của bạn thôi.

Minh Clear2 năm gắn bó cùng Canh MeHơn 100 comments
Minh Clear
123 comment

Dịch vụ của Digital Ocean hình như nó chặng port SMTP, mình set up gmail hay mấy cái dịch vụ trên đây đều không được

Đức3 năm gắn bó cùng Canh MeHơn 400 comments

Ko phải ko đc mà là toàn vào spam. Vultr mới chặn bác à

Minh Clear

Gửi qua smtp của gmail mà.

Lê Minh Tiên1 năm gắn bó cùng Canh MeHơn 200 comments
Lê Minh Tiên
257 comment

Elasticemail không vào spam mail thì cũng vào mail quảng cáo!

Trần Hoàng Mạnh3 năm gắn bó cùng Canh MeHơn 300 comments
Trần Hoàng Mạnh
337 comment

Elasticemail có nhược điểm là không gửi được file đính kèm + hay vào SPAM -> mình loại luôn

Tuong

Anh Luân ơi, em check ở trang này https://sendpulse.com/prices thì dịch vụ SMTP bọn SendPulse sẽ cho free 12,000 emails đầu tiên chứ không phải mỗi tháng. Anh check lại giúp em với.

Tuong

Anh Luân cho em hỏi, xài mỗi một dịch vụ thì nó giới hạn free mỗi tháng độ 10k – 15k emails. Thế giờ em đăng kí nhiều dịch vụ cùng lúc và cho hệ thống tự động chuyển dịch vụ STMP thì có được ko anh nhỉ? Nếu sử dụng gộp được thì mỗi tháng sẽ có tới trên 20k emails free laugh

Lê Hiếu
Lê Hiếu
44 comment

Hôm trước còn dùng SendGrid ngon lành, Hôm nay tự dưng rơi vào spam hết, sweat. Có cách nào hạn chế không a Luân.

Hai Dang2 năm gắn bó cùng Canh Me

các bác cho hỏi dịch vụ nào có tỉ lệ vào inbox cao nhất nhỉ? đã test qua sendpule thấy toàn là vào spam ko sad

Sabo1 năm gắn bó cùng Canh Me

Thử SparkPost đi bạn laugh

Sabo1 năm gắn bó cùng Canh Me

SendPulse dùng khá tốt nhưng mình vẫn thích SparkPost hơn monkey

Nguyễn Thái Hòa
Nguyễn Thái Hòa
3 comment

Thêm đánh giá SPAM nữa ad ơi. Thanks for shared!