Dịch vụ SMTP Server miễn phí nên dùng

SMTP Server (server dùng để gửi mail) là một dịch vụ cho phép gửi email với số lượng lớn, tốc độ nhanh mà không bị giới hạn như các hòm mail miễn phí của Gmail hoặc mail đi kèm hosting.

Ứng dụng của SMTP Server rất nhiều, bạn có thể dùng để gửi Email Marketing với Sendy, gửi thông báo notification trong WordPress, gửi nội dung đơn hàng cho khách hàng… nói chung mọi thao tác liên quan đến email đều cần đến SMTP Server.

Cá nhân mình thích sử dụng những dịch vụ SMTP Server bên ngoài, thứ nhất là giảm tải cho Web Hosting/Server do không phải kèm nhiệm vụ gửi mail nữa, thứ hai là do IP Shared Hosting hay bị black list do người dùng spam mail vô tội vạ nên mail gửi đi luôn bay vào mục Spam (bạn không spam mail nhưng người khác cùng sử dụng hosting gửi spam nên bị ảnh hưởng).

Một số nhà cung cấp chỉ có dịch vụ SMTP Server (hoặc gọi là transactional email), tuy nhiên cũng có nhà cung cấp hỗ trợ giải pháp toàn diện về email bằng cách bổ sung thêm dịch vụ Email Marketing.

Tất cả các nhà cung cấp dịch vụ Email SMTP Server hiện nay thông thường sẽ có gói miễn phí và gói trả phí. Gói Free sẽ bị giới hạn gửi mail theo tháng, gửi theo ngày hoặc giới hạn tính năng, trong khi gói trả phí sẽ thoải mái hơn. Tuỳ theo nhu cầu sử dụng mà các bạn hãy tham khảo gói Free và các gói nâng cấp trả phí để lựa chọn dịch vụ nha.

Tham khảo thêm bài viết Đánh giá tốc độ gửi mail dùng SMTP Server trước khi quyết định nhé.

SMTP Server mien phi

1. Gmail SMTP Server

Hiện này Gmail của Google đang là nhà cung cấp dịch vụ email miễn phí lớn nhất thế giới, điều này không còn gì phải bàn cãi rồi. Bên cạnh đó, Gmail cũng hỗ trợ người dùng gửi mail qua server SMTP miễn phí luôn.

Với tài khoản Gmail miễn phí, bạn chỉ có thể gửi được tối đa 500 mail (hoặc 500 địa chỉ email) mỗi 24 giờ. Giới hạn này cũng áp dụng với gói G Suite legacy miễn phí đang bán trên mạng. Tuy nhiên, với tài khoản G Suite trả phí bạn có thể gửi tới 2.000 mail trong 24 giờ, quá ngon.

Có 2 cách để sử dụng được SMTP Server của Gmail, đó là gửi qua Outgoing Mail (SMTP) Server: smtp.gmail.com và Gmail API. Hôm trước mình có thử một lần thì thấy tốc độ gửi mail qua API ngon hơn rất nhiều so với việc kết nối qua server smtp.gmail.com. Thông tin chi tiết sẽ được giới thiệu trong một bài viết khác.

Sử dụng Gmail SMTP Server nhanh, gọn, đơn giản, bạn không cần phải đăng ký thêm bất kì tài khoản nào khác ở đâu cả. Tuy nhiên, bạn không thể gửi mail alias hoặc mail tên miền riêng thông qua Gmail SMTP Server được.

Xem thêm thông số cấu hình SMTP Server Gmail.

2. MailJet

Mailjet

Mailjet là công ty con của Mailgun, vốn được rất nhiều tập đoàn lớn tin tưởng sử dụng. Mailjet cung cấp dịch vụ email tất cả trong một, từ Email Marketing cho đến Transaction Email và cả Transaction SMS nữa.

Gói miễn phí ở đây không cần phải có thẻ tín dụng, không có thời hạn sử dụng và cho phép gửi 6,000 mail miễn phí mỗi tháng, giới hạn 200 email/ngày. Nếu muốn sử dụng nhiều hơn bạn cần nâng cấp lên gói cao hơn, thấp nhất là BASIC có giá $8.69/tháng được gửi 30,000/tháng, không còn giới hạn ngày.

Tuy nhiên, khi dùng gói miễn phí ở đây nội dung email sẽ bị chèn thêm logo của Mailjet. Có thể dùng plugin WordPress chính thức của Mailjet để gửi mail.

Xem bảng giá hiện tại ở đây.

3. SendGrid

SendGrid

SendGrid cũng là một cái tên rất nổi tiếng trên thế giới, cho phép bạn gửi 40,000 email FREE trong tháng đầu tiên, sau đó nếu sử dụng miễn phí thì sẽ giới hạn 100 email/ngày. Nếu vượt quá giới hạn này bạn sẽ phải nâng cấp lên gói Essentials với giá 14.95$/tháng để được gửi tới 100,000 email.

Tương tự Mailgun, SendGrid cũng hỗ trợ thống kê đầy đủ (open, click, delivery time…), có plugin cho WordPress và hỗ trợ dedicated IP giá rẻ hơn Mailgun.

Xem bảng giá hiện tại ở đây.

>>> Xem thêm hướng dẫn sử dụng SendGrid.

4. Pepipost

Pepipost

Lúc mới xuất hiện Pepipost tung ra rất nhiều chương trình khuyến mại để tìm kiếm khách hàng mới. Sau đó theo thời gian họ cũng điều chỉnh lại bảng giá kinh doanh và chính sách gói miễn phí.

Hiện tại Pepipost cho phép gửi 30,000 email miễn phí tháng đầu tiên, những tháng tiếp theo bạn sẽ bị giới hạn 100 mail/ngày.

Để hỗ trợ sử dụng với WordPress, Pepipost cung cấp plugin WordPress chính thức để bạn có thể kết nối qua Pepipost API (không sử dụng thông tin SMTP Server).

Xem bảng giá hiện tại ở đây.

>>> Xem thêm hướng dẫn sử dụng Pepipost.

5. SendinBlue

SendinBlue

SendinBlue gói Free cho phép gửi 300 email miễn phí mỗi ngày, không giới hạn số lượng contact, có tracking và đặc biệt cung cấp thư viện email template để gửi Email Marketing chuyên nghiệp.

Với 25$/tháng gói Lite bạn được gửi tối đa tới 40,000 email/tháng và không bị giới hạn gửi mail ngày nữa. Ở đây cũng có plugin WordPress chính thức luôn.

Xem bảng giá hiện tại ở đây.

6. Postmark

Postmark

Postmark cũng là một thương hiệu nổi tiếng và được một số công ty nổi tiếng sử dụng.

Bên này đã bỏ gói Free, thay vào đó là chính sách Free Trial chắc chỉ dùng để test hệ thống thôi vì nó giới hạn 100 mail / tháng.

Gói trả phí tiếp theo có giá 10$/tháng cho phép gửi tới 10,000 mail/tháng, không giới hạn ngày.

Xem bảng giá hiện tại ở đây.

7. SendPulse

SendPulse

Xuất phát điểm với dịch vụ chính là Email Marketing, hiện nay SendPulse cung cấp rất nhiều giải pháp marketing khác nhau, gọi là Multi-Channel Marketing Platform.

SendPulse cho phép bạn gửi 12,000 email miễn phí với dịch vụ SMTP Server. Nếu vượt qua số này bạn sẽ phải nâng cấp lên gói cao hơn, 15$/tháng cho 10,000 email gửi đi với SMTP Server.

Xem bảng giá hiện tại ở đây.

8. Mailgun

mailgun

Mailgun không còn duy trì gói Free nữa, giờ bạn chỉ được 5.000 mail miễn phí 3 tháng đầu tiên, sau đó phí dịch vụ là $0.80/1.000 emails. Lí do Mailgun có trong danh sách này là vì Mailgun vẫn đang duy trì gói Free cho khách cũ từ trước, ngoài ra giá dịch vụ ở đây cũng rất dễ chịu.

Mailgun còn có dịch vụ validate email, cho phép kiểm tra địa chỉ email có lỗi hay không. Gói Free được phép check 100 địa chỉ mail/tháng, quá con số này bạn phải trả thêm tiền. Nếu dùng dịch vụ gửi mail SMTP Server thì không nhất thiết phải check.

Mailgun có thống kê tracking đầy đủ (open, click, delivery time…), hỗ trợ inbound routing, dedicated IP có plugin chính thức cho WordPress.

Xem bảng giá hiện tại ở đây.

>>> Xem thêm hướng dẫn sử dụng Mailgun.

Tổng kết

Với những nhà cung cấp mình giới thiệu này hẳn bạn đã chọn được một cái tên phù hợp rồi chứ? Nếu biết thêm nhà cung cấp nào chất lượng, miễn phí nữa hoặc đơn giản muốn chia sẻ kinh nghiệm sử dụng, hãy để lại comment bên dưới nhé.

Cập nhật 2 tháng trước

guest
418 Bình luận
mới nhất
cũ nhất
Inline Feedbacks
View all comments

Minh Tuấn
5
Minh Tuấn
12 ngày trước

Em chào mọi người, hơi lạc đề chút, em có dùng email tên miền riêng để gửi mail qua SMTP thông báo cho người dùng. Ban đầu gửi thì hiển thị dấu ? ở chỗ ảnh đại diện phía người nhận, qua tìm hiểu em đã thêm record DKIM và SPF thì hiện tại đã hiển thị chữ cái đầu tiên của tên. Vậy giờ em muốn hiển thị ảnh đại diện (như logo công ty) thì phải làm thế nào ạ? Em nhớ đã đọc đc 1 bài hướng dẫn cái này từ lâu rồi mà search ko ra.… Read more »

Last edited 12 ngày trước by Minh Tuấn
Tuấn
19
Tuấn
1 tháng trước

Mấy dịch vụ trên email toàn bị gửi vào tab Promotion chứ ko nhảy vào được inbox

Tuấn
33
Tuấn
1 tháng trước

Mình dùng mail sẵn của hawkhost, gần đây để ý thấy email user account activation hay bị gửi vào spam box. Giờ mình dùng dịch vụ các email trên có cải thiện không? Hay domain của mình bị ảnh hưởng luôn rồi?

Tuấn
33
Tuấn
1 tháng trước
Reply to  Luân Trần

cảm ơn admin.

Jimmi
1
Jimmi
1 tháng trước

Mailjet sao mình gửi toàn bị block vậy nhỉ? Ai có cách nào ko ạ. Cảm ơn

Mai Văn Tuyến
1
Mai Văn Tuyến
1 tháng trước

Anh cho em hỏi dịch vụ mail nào tỷ lệ vào inbox cao nhất ạ

Binh Nguyen
1,197
Binh Nguyen
2 tháng trước

Cho mình hỏi có dịch vụ form thu nhập thông tin khách hàng nào hỗ trợ cho site ladypage html k các bác?

Binh Nguyen
1,197
Binh Nguyen
2 tháng trước
Reply to  Luân Trần

Đã text ok cám ơn Luân

Tùng MMO
311
Tùng MMO
2 tháng trước

cảm ơn anh đã chia sẻ!

Vinh Leo
13
Vinh Leo
2 tháng trước

Đang dùng thử MailJet thấy cũng ok laugh

Kindy
163
Kindy
2 tháng trước
Reply to  Luân Trần

Cảm ơn bác 😐 e cũng thấy lạ tự dưng nay đẩy lên:v. cái mailgun nó bất tiện khoản. chỉ send đc 100mail/giờ. quá là bị block account . chờ mấy tiếng mới mở

Long
58
Long
2 tháng trước

Loại trừ các yếu tố khác, trong list này, cái nào có tỷ lệ vào inbox tốt nhất vậy anh em

Manh Hung
2
Manh Hung
5 tháng trước

Mình đang dùng SendGrid và thấy cũng ok

mạnh
1
mạnh
5 tháng trước
Reply to  Manh Hung

bác có cách nào đăng ký đc không. giờ sengir đăng ký tài khoản khó quá. có hạn chế gì để tránh bị khóa khi đăng ký không ạ. em cảm ơn

tam ngo
3
tam ngo
6 tháng trước

mình xài window server thì làm sao mấy dịch vụ xác thực cái domain cái web của mình đc mấy pro?

tam ngo
3
tam ngo
6 tháng trước
Reply to  Luân Trần

vd: mình có trang pockeronline.com
mình muốn 1 trong các trang dịch vụ trên tạo mình mail support@pockeronline.com
để dưới code mình gọi lên tự động gửi mail mà hình như muốn tạo mail trên thì phải xác thực cái trang trên thì phải.

tam ngo
3
tam ngo
6 tháng trước
Reply to  Luân Trần

ý mình đang hỏi là cách để xác thực domain với tụi nó. hình như phải đăng nhập vào mấy trang godaddy mà tk trang đó thì sếp mình lại giữ.

Hung
199
Hung
7 tháng trước

Cập nhật mới: Mailgun đã bỏ gói miễn phí 10000 mail.

Tiến
206
Tiến
7 tháng trước
Reply to  Luân Trần

Sau 3 tháng thì tính phí như nào vậy bạn @luân?

Tiến
206
Tiến
7 tháng trước

Staff của mailgun support lâu. Add debit card của ACB vô thì bị denied. Chả hiểu sao cry

NT
5
NT
11 tháng trước

Sẽ thử SparkPost, ngon bổ với rẻ thường ko đi cùng với nhau mà rofl

Trần Bá Đạt
170
Trần Bá Đạt
10 tháng trước
Reply to  NT

Trước nó miễn phí ấy chứ. Mà tự nhiên đổi thành có phí, làm e phải đổi mấy chục tên miền ở đây sang bên SendGrid. Chứ thực thì dùng SparkPost này đúng ngon thiệt laugh

Gia Khánh
174
Gia Khánh
11 tháng trước

dạo này lại k thấy update km nữa nhỉ :3 hay là hết r :3

Binh Nguyen
1,197
Binh Nguyen
11 tháng trước

Có ai dùng thằng mailgun chưa? Sao phần template nó k cho tạo ta

Phuoc
70
Phuoc
11 tháng trước
Reply to  Binh Nguyen

e vẫn xài bt

Binh Nguyen
1,197
Binh Nguyen
11 tháng trước
Reply to  Phuoc

Sao của mình vô phần template nó ẩn nút tạo ta

Gia Khánh
174
Gia Khánh
11 tháng trước
Reply to  Binh Nguyen

mình cũng vẫn dùng bth đây mà bác laugh

Binh Nguyen
1,197
Binh Nguyen
11 tháng trước
Reply to  Gia Khánh

Bạn thử chụp cho mình xem thử

Hien Nguyen
199
Hien Nguyen
11 tháng trước

Mình đã chuyển sang sử dùng Amazon SES. Giờ không có cái nào ngon mà miễn phí nữa.

Bùi Vũ Phương
6
Bùi Vũ Phương
11 tháng trước

dùng office 365 cho lành :v

Lê Hiếu
108
Lê Hiếu
1 năm trước

Nghĩa là nếu đã đã đăng ký SparkPost từ trước vẫn còn được xài gói Free hay sao nhỉ talk

Carl
3
Carl
1 năm trước
Reply to  Lê Hiếu

Theo mình biết thì 15/09/2019 này SparkPost nó không cho gói FREE “xịn” trước dùng nữa mà chuyển qua gói FREE chỉ 500 mail/tháng thôi. TSB nó! Làm khó anh em rồi. rofl

Sabo
1,544
Sabo
1 năm trước
Reply to  Carl

Dùng để nhận thông báo vẫn ổn

Lê Hiếu
108
Lê Hiếu
1 năm trước
Reply to  Sabo

Mới chuyển sang mailgun thấy cũng khá nhanh