Dịch vụ SMTP Server miễn phí nên dùng

SMTP Server (server dùng để gửi mail) là một dịch vụ cho phép gửi email với số lượng lớn, tốc độ nhanh mà không bị giới hạn như các hòm mail miễn phí của Gmail hoặc mail đi kèm hosting.

Ứng dụng của SMTP Server rất nhiều, bạn có thể dùng để gửi Email Marketing với Sendy, gửi thông báo notification trong WordPress, gửi nội dung đơn hàng cho khách hàng… nói chung mọi thao tác liên quan đến email đều cần đến SMTP Server.

Cá nhân mình thích sử dụng những dịch vụ SMTP Server bên ngoài, thứ nhất là giảm tải cho Web Hosting/Server do không phải kèm nhiệm vụ gửi mail nữa, thứ hai là do IP Shared Hosting hay bị black list do bị người dùng spam mail vô tội vạ nên mail gửi đi bị bay vào mục Spam (bạn không spam mail nhưng người khác cùng sử dụng hosting gửi spam nên bị ảnh hưởng).

Một số nhà cung cấp chỉ có dịch vụ SMTP Server (hoặc gọi là transactional email), tuy nhiên cũng có nhà cung cấp hỗ trợ giải pháp toàn diện về email bằng cách bổ sung thêm dịch vụ Email Marketing.

Tất cả các nhà cung cấp dịch vụ Email SMTP Server hiện nay thông thường sẽ có gói Free và gói trả phí. Gói Free sẽ bị giới hạn gửi mail theo tháng, gửi theo ngày hoặc giới hạn tính năng, trong khi gói trả phí sẽ thoải mái hơn. Tuỳ theo nhu cầu sử dụng mà các bạn hãy tham khảo gói Free và các gói nâng cấp trả phí để lựa chọn dịch vụ nha.

Tham khảo thêm bài viết Đánh giá tốc độ gửi mail dùng SMTP Server trước khi quyết định nhé.

SMTP Server mien phi

1. SparkPost

Update: SparkPost không còn duy trì gói Free nữa. Giờ dùng là phải trả phí..

SparkPost

SparkPost cho phép gửi email số lượng cực kỳ lớn, lên tới 15,000 email miễn phí mỗi tháng. Nếu sử dụng quá 15,000 email, bạn sẽ phải nâng cấp lên gói trả phí, giá khởi đầu là 9$/tháng với 50,000 email.

Dedicated IP ở đây có giá 20$/tháng. Hỗ trợ thống kê realtime.

Xem bảng giá hiện tại ở đây.

>>> Xem thêm hướng dẫn sử dụng SparkPost.

2. Mailgun

Update: Mailgun không còn duy trì gói Free nữa. Giờ bạn được 5.000 mail miễn phí 3 tháng đầu tiên, sau đó phí dịch vụ là $0.80/1.000 emails.

mailgun

Mailgun cho phép gửi 10,000 free email mỗi tháng, từ email thứ 10,001 trở đi tính giá $0.50 / 1,000 emails. Đây là dịch vụ cung cấp bởi Rackspace, đối tượng sử dụng chủ yếu là developer với thư viện API phong phú.

Mailgun còn có dịch vụ validate email, cho phép kiểm tra địa chỉ email có lỗi hay không. Gói Free được phép check 100 địa chỉ mail/tháng, quá con số này bạn phải trả thêm tiền. Nếu dùng dịch vụ gửi mail SMTP Server thì không nhất thiết phải check.

Mailgun có thống kê tracking đầy đủ (open, click, delivery time…), hỗ trợ inbound routing, dedicated IP có plugin chính thức cho WordPress.

Xem bảng giá hiện tại ở đây.

>>> Xem thêm hướng dẫn sử dụng Mailgun.

3. SendGrid

SendGrid

SendGrid cũng là một cái tên rất nổi tiếng trên thế giới, cho phép bạn gửi 40,000 email FREE trong tháng đầu tiên, sau đó nếu sử dụng miễn phí thì sẽ giới hạn 100 email/ngày. Nếu vượt quá giới hạn này bạn sẽ phải nâng cấp lên gói Essentials với giá 14.95$/tháng để được gửi tới 100,000 email.

Tương tự Mailgun, SendGrid cũng hỗ trợ thống kê đầy đủ (open, click, delivery time…), có plugin cho WordPress và hỗ trợ dedicated IP giá rẻ hơn Mailgun.

Xem bảng giá hiện tại ở đây.

>>> Xem thêm hướng dẫn sử dụng SendGrid.

4. SendinBlue

SendinBlue

SendinBlue gói Free cho phép gửi 300 email miễn phí mỗi ngày, không giới hạn số lượng contact, có tracking và đặc biệt cung cấp thư viện email template để gửi Email Marketing chuyên nghiệp.

Với 25$/tháng gói Lite bạn được gửi tối đa tới 40,000 email/tháng và không bị giới hạn gửi mail ngày nữa.

Xem bảng giá hiện tại ở đây.

5. Elastic Email

Elastic Email

Update: Hiện tại, Elastic Email không còn giữ gói Free nữa, nếu chỉ muốn gửi mail bạn sẽ phải trả phí gói thấp nhất Pay as You Go Plans là Email API giá $0.09/1,000 emails.

Elastic Email có 2 dịch vụ cho bạn lựa chọn đó là Unlimited Monthly Plans (giải pháp email marketing tổng thể) và Pay as You Go Plans (gửi mail qua SMTP hoặc API).

Không chỉ là cung cấp dịch vụ SMTP Server, Elastic Email hướng đến giải pháp cung cấp dịch vụ Email Marketing tất cả trong một với 150,000 email miễn phí/tháng. Số lượng email miễn phí gửi hàng ngày là 5,000 email. Những email tiếp theo có giá 0.09$ mỗi 1,000 mail gửi đi.

Bên này không giới hạn subscribers, kho email templates khá phong phú, nhiều chủ đề, trình tạo email templates theo cách kéo thả linh hoạt, tiện lợi. Hỗ trợ Campaigns, Automation, Report đầy đủ (Submitted, Delivered, Opened, Clicked, Unsubscribed, Bounced…). Hỗ trợ luôn tạo khảo sát trực tuyến (Surveys).

Xem bảng giá hiện tại ở đây.

>>> Xem thêm hướng dẫn sử dụng Elastic Email.

6. MailJet

Mailjet

Mailjet là công ty con của Mailgun, vốn được rất nhiều tập đoàn lớn tin tưởng sử dụng. Mailjet cung cấp dịch vụ email tất cả trong một, từ Email Marketing cho đến Transaction Email và cả Transaction SMS nữa.

Gói miễn phí ở đây không cần phải có thẻ tín dụng, không có thời hạn sử dụng và cho phép gửi 6,000 mail miễn phí mỗi tháng, giới hạn 200 email/ngày. Nếu muốn sử dụng nhiều hơn bạn cần nâng cấp lên gói cao hơn, thấp nhất là BASIC có giá $8.69/tháng được gửi 30,000/tháng, không còn giới hạn ngày.

Xem bảng giá hiện tại ở đây.

7. Pepipost

Pepipost

Lúc mới xuất hiện Pepipost tung ra rất nhiều chương trình khuyến mại để tìm kiếm khách hàng mới. Sau đó theo thời gian họ cũng điều chỉnh lại bảng giá kinh doanh và chính sách gói miễn phí.

Hiện tại Pepipost cho phép gửi 30,000 email miễn phí tháng đầu tiên, những tháng tiếp theo bạn sẽ bị giới hạn 100 mail/ngày.

Xem bảng giá hiện tại ở đây.

>>> Xem thêm hướng dẫn sử dụng Pepipost.

8. Postmark

Postmark

Postmark cũng là một thương hiệu nổi tiếng và được một số công ty nổi tiếng sử dụng.

Bên này đã bỏ gói Free, thay vào đó là chính sách Free Trial chắc chỉ dùng để test hệ thống thôi vì nó giới hạn 100 mail / tháng.

Gói trả phí tiếp theo có giá 10$/tháng cho phép gửi tới 10,000 mail/tháng, không giới hạn ngày.

Xem bảng giá hiện tại ở đây.

9. SendPulse

SendPulse

Xuất phát điểm với dịch vụ chính là Email Marketing, hiện nay SendPulse cung cấp rất nhiều giải pháp marketing khác nhau, gọi là Multi-Channel Marketing Platform.

SendPulse cho phép bạn gửi 12,000 email miễn phí với dịch vụ SMTP Server. Nếu vượt qua số này bạn sẽ phải nâng cấp lên gói cao hơn, 15$/tháng cho 10,000 email gửi đi với SMTP Server.

Xem bảng giá hiện tại ở đây.

10. Maildocker

maildocker

Maildocker là một nhà cung cấp mới, hỗ trợ bạn gửi 10,000 email miễn phí mỗi tháng. Nếu muốn nâng cấp thêm, Maildocker có rất nhiều gói trả phí linh hoạt phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn.

Update: Maildocker không còn duy trì gói free nữa, gói trả phí thấp nhất là US$ 24.95 được gửi 100,000 mail/tháng.

Xem bảng giá hiện tại ở đây.

Tổng kết

Với những nhà cung cấp mình giới thiệu này hẳn bạn đã chọn được một cái tên phù hợp rồi chứ? Nếu biết thêm nhà cung cấp nào chất lượng, miễn phí nữa hoặc đơn giản muốn chia sẻ kinh nghiệm sử dụng, hãy để lại comment bên dưới nhé.

Hiện tại mình đang sử dụng dịch vụ của SparkPost, vẫn gói Free hàng tháng thôi nhưng khá nhanh và ổn định. Nghe nói sắp tới tháng 9/2019 họ sẽ ngừng luôn gói free này và bắt buộc phải nâng cấp lên trả phí với tất cả các khách hàng cũ. Khi đó mình chuyển hẳn luôn sang sử dụng Amazon SES do đã tài khoản sẵn ở đây, giá gửi mail rất mềm chỉ 0.1 USD cho mỗi 1.000.

Cập nhật 9 tháng trước

Comment của bạn

400 Comments on "Dịch vụ SMTP Server miễn phí nên dùng"

avatar

mới nhất cũ nhất
Long4 năm gắn bó cùng Canh Me

Loại trừ các yếu tố khác, trong list này, cái nào có tỷ lệ vào inbox tốt nhất vậy anh em

Manh Hung

Mình đang dùng SendGrid và thấy cũng ok

mạnh

bác có cách nào đăng ký đc không. giờ sengir đăng ký tài khoản khó quá. có hạn chế gì để tránh bị khóa khi đăng ký không ạ. em cảm ơn

tam ngo

mình xài window server thì làm sao mấy dịch vụ xác thực cái domain cái web của mình đc mấy pro?

Hung5 năm gắn bó cùng Canh MeHơn 100 comments

Cập nhật mới: Mailgun đã bỏ gói miễn phí 10000 mail.

Tiến4 năm gắn bó cùng Canh MeHơn 200 comments

Staff của mailgun support lâu. Add debit card của ACB vô thì bị denied. Chả hiểu sao cry

NT

Sẽ thử SparkPost, ngon bổ với rẻ thường ko đi cùng với nhau mà rofl

Trần Bá Đạt5 năm gắn bó cùng Canh MeHơn 100 comments
Trần Bá Đạt
170

Trước nó miễn phí ấy chứ. Mà tự nhiên đổi thành có phí, làm e phải đổi mấy chục tên miền ở đây sang bên SendGrid. Chứ thực thì dùng SparkPost này đúng ngon thiệt laugh

Gia KhánhHơn 100 comments

dạo này lại k thấy update km nữa nhỉ :3 hay là hết r :3

Binh Nguyen5 năm gắn bó cùng Canh Me

Có ai dùng thằng mailgun chưa? Sao phần template nó k cho tạo ta

Phuoc1 năm gắn bó cùng Canh Me
Binh Nguyen5 năm gắn bó cùng Canh Me

Sao của mình vô phần template nó ẩn nút tạo ta

Gia KhánhHơn 100 comments

mình cũng vẫn dùng bth đây mà bác laugh

Binh Nguyen5 năm gắn bó cùng Canh Me

Bạn thử chụp cho mình xem thử

Hien Nguyen4 năm gắn bó cùng Canh MeHơn 100 comments

Mình đã chuyển sang sử dùng Amazon SES. Giờ không có cái nào ngon mà miễn phí nữa.

Lê Hiếu2 năm gắn bó cùng Canh MeHơn 100 comments

Nghĩa là nếu đã đã đăng ký SparkPost từ trước vẫn còn được xài gói Free hay sao nhỉ talk

Carl1 năm gắn bó cùng Canh Me

Theo mình biết thì 15/09/2019 này SparkPost nó không cho gói FREE “xịn” trước dùng nữa mà chuyển qua gói FREE chỉ 500 mail/tháng thôi. TSB nó! Làm khó anh em rồi. rofl

Sabo3 năm gắn bó cùng Canh Me

Dùng để nhận thông báo vẫn ổn

Lê Hiếu2 năm gắn bó cùng Canh MeHơn 100 comments

Mới chuyển sang mailgun thấy cũng khá nhanh

Minh3 năm gắn bó cùng Canh Me

Mọi người cho mình hỏi là hiện mình đang sử dụng email tên miền bằng chức năng email trong cPanel, nhưng mình thấy không được ổn định lắm, giờ mình nên chọn dịch vụ của bên nào thì ổn vậy mọi người. Mình cảm ơn!

Đặng Công3 năm gắn bó cùng Canh Me

Ngoài SES của amazone ngon có bác bác nào test hết dịch vụ bên trên rồi ko cho em ý kiến với. đợt tới muốn xây dựng email marekting

Hung Woo1 năm gắn bó cùng Canh MeHơn 100 comments

SparkPost không free nữa thì Mailgun đang ổn nhất đó bạn, nhưng phải khai báo Credit Card.

Tuấn3 năm gắn bó cùng Canh MeHơn 100 comments

Mình vẫn dùng Sendinblue để gửi email thông báo trên web. 300 mail/ngày là quá đủ cho web về đào tạo ceo của mình. Tuy nhiên bên này họ check thủ công. Các bác chớ dại đi spam

tú4 năm gắn bó cùng Canh MeHơn 100 comments

giá như thay vì giới hạn 300mail/ngày thành 9000mail/tháng thì ngon, vì có ngày không gửi, có ngày gửi, nó sẽ bù trừ cho nhau tốt hơn laugh

Tuong Nguyen2 năm gắn bó cùng Canh Me
Admin ơi, cho mình hỏi, hiện tại các server cung cấp gói free thì có giới hạn số lượng email gửi khá ít. Nếu bây giờ kết hợp lại tất cả các server đó thì sẽ hay hơn rất nhiều. Lượng giới hạn sẽ được lưu trên database để đảm bảo không bị tính phí, và khi đạt giới hạn thì sẽ tự động switch sang server khác để gửi. Mình đã làm thành công trên django, nhưng với wordpress thì mình chưa biết làm vậy có được không. Nếu mình dùng phpmailer liệu có được không? Và có tut… Read more »
Ngô Văn Cương4 năm gắn bó cùng Canh MeHơn 300 comments

Mình thấy thôi dùng Amazonses cho khoẻ các bác ạ. Mấy cái free gửi không ra trò

Binh Nguyen5 năm gắn bó cùng Canh Me

Nếu web phát triển mạnh cần marketing nhìu thì nên xài trả phí còn mún dùng thử thì có thể test free laugh,
Thằng amazonses này nó free 62000mail/month hả bạn

Khang Truong3 năm gắn bó cùng Canh Me

dùng kết hợp với EC2 thì còn được free 62k email/tháng nữa laugh

Đinh Ngọc Vỹ Long
Đinh Ngọc Vỹ Long
1

Mình chưa hiểu dùng kết hợp với EC2 là thế nào ạ?

tú4 năm gắn bó cùng Canh MeHơn 100 comments

trước dùng elasticmail ngon, giờ đăng ký dùng elastic gửi mail toàn thấy vào Spam luôn, gửi test cũng vào Spam thì làm ăn méo gì nữa, đang tính dùng Spartpost thì giờ tính phí nên thôi lại bỏ, Mailgun thì đang chờ active, bảo gửi tin sms để active mà mãi có thấy cái sms nào đâu rofl lại thử nhà cung cấp khác vậy rofl
`

Bac Nguyen Dinh4 năm gắn bó cùng Canh Me

Được cái nào ngon thì không được free nữa rồi, buồn quá

Việt Đan4 năm gắn bó cùng Canh MeHơn 100 comments

Vẫn tin dùng mailgun và giải thích khách hàng là Hotmail của họ nó có hiềm khích gì với với cái dịch vụ này chứ ko phải nó bị lỗi cwl cwl

Hai4 năm gắn bó cùng Canh MeHơn 100 comments

Còn mỗi mailgun với sendpulse là miễn phí nhiều