Dịch vụ SMTP Server miễn phí nên dùng

SMTP Server (server dùng để gửi mail) là một dịch vụ cho phép gửi email với số lượng lớn, tốc độ nhanh mà không bị giới hạn như các hòm mail miễn phí của Gmail hoặc mail đi kèm hosting.

Ứng dụng của SMTP Server rất nhiều, bạn có thể dùng để gửi Email Marketing với Sendy, gửi thông báo notification trong WordPress, gửi nội dung đơn hàng cho khách hàng… nói chung mọi thao tác liên quan đến email đều cần đến SMTP Server.

Cá nhân mình thích sử dụng những dịch vụ SMTP Server bên ngoài, thứ nhất là giảm tải cho Web Hosting/Server do không phải kèm nhiệm vụ gửi mail nữa, thứ hai là do IP Shared Hosting hay bị black list do người dùng spam mail vô tội vạ nên mail gửi đi luôn bay vào mục Spam (bạn không spam mail nhưng người khác cùng sử dụng hosting gửi spam nên bị ảnh hưởng).

Một số nhà cung cấp chỉ có dịch vụ SMTP Server (hoặc gọi là transactional email), tuy nhiên cũng có nhà cung cấp hỗ trợ giải pháp toàn diện về email bằng cách bổ sung thêm dịch vụ Email Marketing.

Tất cả các nhà cung cấp dịch vụ Email SMTP Server hiện nay thông thường sẽ có gói miễn phí và gói trả phí. Gói Free sẽ bị giới hạn gửi mail theo tháng, gửi theo ngày hoặc giới hạn tính năng, trong khi gói trả phí sẽ thoải mái hơn. Tuỳ theo nhu cầu sử dụng mà các bạn hãy tham khảo gói Free và các gói nâng cấp trả phí để lựa chọn dịch vụ nha.

Tham khảo thêm bài viết Đánh giá tốc độ gửi mail dùng SMTP Server trước khi quyết định nhé.

SMTP Server mien phi

1. Gmail SMTP Server

Hiện này Gmail của Google đang là nhà cung cấp dịch vụ email miễn phí lớn nhất thế giới, điều này không còn gì phải bàn cãi rồi. Bên cạnh đó, Gmail cũng hỗ trợ người dùng gửi mail qua server SMTP miễn phí luôn.

Với tài khoản Gmail miễn phí, bạn chỉ có thể gửi được tối đa 500 mail (hoặc 500 địa chỉ email) mỗi 24 giờ. Giới hạn này cũng áp dụng với gói G Suite legacy miễn phí đang bán trên mạng. Tuy nhiên, với tài khoản G Suite trả phí bạn có thể gửi tới 2.000 mail trong 24 giờ, quá ngon.

Có 2 cách để sử dụng được SMTP Server của Gmail, đó là gửi qua Outgoing Mail (SMTP) Server: smtp.gmail.com và Gmail API. Hôm trước mình có thử một lần thì thấy tốc độ gửi mail qua API ngon hơn rất nhiều so với việc kết nối qua server smtp.gmail.com. Thông tin chi tiết sẽ được giới thiệu trong một bài viết khác.

Sử dụng Gmail SMTP Server nhanh, gọn, đơn giản, bạn không cần phải đăng ký thêm bất kì tài khoản nào khác ở đâu cả. Tuy nhiên, bạn không thể gửi mail alias hoặc mail tên miền riêng thông qua Gmail SMTP Server được.

Xem thêm thông số cấu hình SMTP Server Gmail.

2. SendGrid

SendGrid

SendGrid cũng là một cái tên rất nổi tiếng trên thế giới, cho phép bạn gửi miễn phí với giới hạn 100 email/ngày. Nếu vượt quá giới hạn này bạn sẽ phải nâng cấp lên gói Essentials với giá 14.95$/tháng để được gửi tới 100,000 email.

Theo kinh nghiệm của mình thì 100 email/ngày quá đủ dùng với những website cỡ vừa, cả blog lần thương mại điện tử rồi.

SendGrid có hỗ trợ thống kê đầy đủ (open, click, delivery time…), có plugin cho WordPress và hỗ trợ dedicated IP.

Xem bảng giá hiện tại ở đây.

>>> Xem thêm hướng dẫn sử dụng SendGrid.

3. MailJet

Mailjet

Mailjet là công ty con của Mailgun, vốn được rất nhiều tập đoàn lớn tin tưởng sử dụng. Mailjet cung cấp dịch vụ email tất cả trong một, từ Email Marketing cho đến Transaction Email và cả Transaction SMS nữa.

Gói miễn phí ở đây không cần phải có thẻ tín dụng, không có thời hạn sử dụng và cho phép gửi 6,000 mail miễn phí mỗi tháng, giới hạn 200 email/ngày. Nếu muốn sử dụng nhiều hơn bạn cần nâng cấp lên gói cao hơn, thấp nhất là BASIC có giá $8.69/tháng được gửi 30,000/tháng, không còn giới hạn ngày.

Tuy nhiên, khi dùng gói miễn phí ở đây nội dung email sẽ bị chèn thêm logo của Mailjet. Có thể dùng plugin WordPress chính thức của Mailjet để gửi mail.

Xem bảng giá hiện tại ở đây.

4. Pepipost

Pepipost

Lúc mới xuất hiện Pepipost tung ra rất nhiều chương trình khuyến mại để tìm kiếm khách hàng mới. Sau đó theo thời gian họ cũng điều chỉnh lại bảng giá kinh doanh và chính sách gói miễn phí.

Hiện tại Pepipost cho phép gửi 30,000 email miễn phí tháng đầu tiên, những tháng tiếp theo bạn sẽ bị giới hạn 100 mail/ngày.

Để hỗ trợ sử dụng với WordPress, Pepipost cung cấp plugin WordPress chính thức để bạn có thể kết nối qua Pepipost API (không sử dụng thông tin SMTP Server).

Xem bảng giá hiện tại ở đây.

>>> Xem thêm hướng dẫn sử dụng Pepipost.

5. SendinBlue

SendinBlue

SendinBlue gói Free cho phép gửi 300 email miễn phí mỗi ngày, không giới hạn số lượng contact, có tracking và đặc biệt cung cấp thư viện email template để gửi Email Marketing chuyên nghiệp.

Với 25$/tháng gói Lite bạn được gửi tối đa tới 40,000 email/tháng và không bị giới hạn gửi mail ngày nữa. Ở đây cũng có plugin WordPress chính thức luôn.

Xem bảng giá hiện tại ở đây.

6. Postmark

Postmark

Postmark cũng là một thương hiệu nổi tiếng và được một số công ty nổi tiếng sử dụng.

Bên này đã bỏ gói Free, thay vào đó là chính sách Free Trial chắc chỉ dùng để test hệ thống thôi vì nó giới hạn 100 mail / tháng.

Gói trả phí tiếp theo có giá 10$/tháng cho phép gửi tới 10,000 mail/tháng, không giới hạn ngày.

Xem bảng giá hiện tại ở đây.

7. SendPulse

SendPulse

Xuất phát điểm với dịch vụ chính là Email Marketing, hiện nay SendPulse cung cấp rất nhiều giải pháp marketing khác nhau, gọi là Multi-Channel Marketing Platform.

SendPulse cho phép bạn gửi 12,000 email miễn phí với dịch vụ SMTP Server. Nếu vượt qua số này bạn sẽ phải nâng cấp lên gói cao hơn, 15$/tháng cho 10,000 email gửi đi với SMTP Server.

Xem bảng giá hiện tại ở đây.

8. Mailgun

mailgun

Mailgun không còn duy trì gói Free nữa, giờ bạn chỉ được 5.000 mail miễn phí 3 tháng đầu tiên, sau đó phí dịch vụ là $0.80/1.000 emails. Lí do Mailgun có trong danh sách này là vì Mailgun vẫn đang duy trì gói Free cho khách cũ từ trước, ngoài ra giá dịch vụ ở đây cũng rất dễ chịu.

Mailgun còn có dịch vụ validate email, cho phép kiểm tra địa chỉ email có lỗi hay không. Gói Free được phép check 100 địa chỉ mail/tháng, quá con số này bạn phải trả thêm tiền. Nếu dùng dịch vụ gửi mail SMTP Server thì không nhất thiết phải check.

Mailgun có thống kê tracking đầy đủ (open, click, delivery time…), hỗ trợ inbound routing, dedicated IP có plugin chính thức cho WordPress.

Xem bảng giá hiện tại ở đây.

>>> Xem thêm hướng dẫn sử dụng Mailgun.

Tổng kết

Với những nhà cung cấp mình giới thiệu này hẳn bạn đã chọn được một cái tên phù hợp rồi chứ? Nếu biết thêm nhà cung cấp nào chất lượng, miễn phí nữa hoặc đơn giản muốn chia sẻ kinh nghiệm sử dụng, hãy để lại comment bên dưới nhé.

4.5/5 - (90 votes)

Cập nhật 4 năm trước

guest

437 Bình luận
mới nhất
cũ nhất
Inline Feedbacks
View all comments

Đăng
12
Đăng
1 năm trước

Bác ơi cập nhật lại bài này với, em thấy các công ty thay đổi nhiều chính sách lắm ạ

AST Travel
1
AST Travel
2 năm trước

Mình có check rồi nhưng ko đc, nên phải chuyển qua dùng lại bên SendGrid. Bên SendGrid dùng ngon nhé. Đang làm cái blog hàng không: https://blog.ast.com.vn/

Ken Nguyễn
11
Ken Nguyễn
2 năm trước

Hi,
Mình đang test thử Mail Marketing trên mailchimp, nhưng khi gủi test thì ở dưới footer hiện thông tin địa chỉ, mình có thử sendinblue cũng y như vậy, cho hỏi làm sao xóa được dòng đó vậy ạ.

Trình Nguyễn
93
Trình Nguyễn
2 năm trước

Có ai biết cách khắc phục gửi mail bên Mailjet nó cứ nhảy vô spam ko?
Mình đã cấu hình SPF/DKIM cho tên miền đầy đủ mà vẫn bị vô spam cry

Trình Nguyễn
93
Trình Nguyễn
2 năm trước
Reply to  Luân Trần

Mình có check rồi nhưng ko đc, nên phải chuyển qua dùng lại bên mailgun. Bên mailgun mình còn gói cũ, đc 1.300/tháng sợ quá limit. Đang làm cái diễn đàn https://congdongkaraoke.com cho vui

Phieu Creator
54
Phieu Creator
3 năm trước

Có ai đã thử dụng qua cái SMTP của zoho chưa vậy, config các kiểu con đà điểu mà vẫn không kết nối được

Duy
1
Duy
2 năm trước
Reply to  Phieu Creator

Zoho h khóa POP với IMAP rồi

Last edited 2 năm trước by Duy
Hanh Pham
34
Hanh Pham
3 năm trước

Mình amazon làm smtp được không Ad?

Hoang
2
Hoang
3 năm trước

Chào Luân, mình có nhiều data mail và muốn check loại bỏ những email lỗi thì sendy có hỗ trợ ko? nhờ bạn tư vấn giúp với?

Hoang
2
Hoang
3 năm trước
Reply to  Luân Trần

Check email lỗi rồi loại ra ấy bạn? Mình có một lô email database cũ, thì làm thế nào để gửi mà ko bị amazon cảnh báo? Lần trước mình gửi bằng sendy sau đó bị amazon block tài khoản ses, vậy mình tạo tài khoản mới add vào sendy mới để dùng thì có được ko?

Hiếu Trần
15
Hiếu Trần
3 năm trước

Gmail SMTP Server
Mình dùng 1 tài khoản Gmail cho nhiều website được ko mấy bạn?

Minh Tuấn
21
Minh Tuấn
3 năm trước

Em chào mọi người, hơi lạc đề chút, em có dùng email tên miền riêng để gửi mail qua SMTP thông báo cho người dùng. Ban đầu gửi thì hiển thị dấu ? ở chỗ ảnh đại diện phía người nhận, qua tìm hiểu em đã thêm record DKIM và SPF thì hiện tại đã hiển thị chữ cái đầu tiên của tên. Vậy giờ em muốn hiển thị ảnh đại diện (như logo công ty) thì phải làm thế nào ạ? Em nhớ đã đọc đc 1 bài hướng dẫn cái này từ lâu rồi mà search ko ra.… Read more »

Last edited 3 năm trước by Minh Tuấn
Tuấn
19
Tuấn
3 năm trước

Mấy dịch vụ trên email toàn bị gửi vào tab Promotion chứ ko nhảy vào được inbox

Tuấn
33
Tuấn
3 năm trước

Mình dùng mail sẵn của hawkhost, gần đây để ý thấy email user account activation hay bị gửi vào spam box. Giờ mình dùng dịch vụ các email trên có cải thiện không? Hay domain của mình bị ảnh hưởng luôn rồi?

Tuấn
33
Tuấn
3 năm trước
Reply to  Luân Trần

cảm ơn admin.

Jimmi
1
Jimmi
3 năm trước

Mailjet sao mình gửi toàn bị block vậy nhỉ? Ai có cách nào ko ạ. Cảm ơn

Mai Văn Tuyến
1
Mai Văn Tuyến
3 năm trước

Anh cho em hỏi dịch vụ mail nào tỷ lệ vào inbox cao nhất ạ

Binh Nguyen
1,477
Binh Nguyen
3 năm trước

Cho mình hỏi có dịch vụ form thu nhập thông tin khách hàng nào hỗ trợ cho site ladypage html k các bác?

Binh Nguyen
1,477
Binh Nguyen
3 năm trước
Reply to  Luân Trần

Đã text ok cám ơn Luân

Tùng MMO
315
Tùng MMO
3 năm trước

cảm ơn anh đã chia sẻ!

Vinh Leo
13
Vinh Leo
3 năm trước

Đang dùng thử MailJet thấy cũng ok laugh

Kindy
201
Kindy
3 năm trước
Reply to  Luân Trần

Cảm ơn bác 😐 e cũng thấy lạ tự dưng nay đẩy lên:v. cái mailgun nó bất tiện khoản. chỉ send đc 100mail/giờ. quá là bị block account . chờ mấy tiếng mới mở

Long
57
Long
3 năm trước

Loại trừ các yếu tố khác, trong list này, cái nào có tỷ lệ vào inbox tốt nhất vậy anh em

Manh Hung
2
Manh Hung
4 năm trước

Mình đang dùng SendGrid và thấy cũng ok

mạnh
1
mạnh
4 năm trước
Reply to  Manh Hung

bác có cách nào đăng ký đc không. giờ sengir đăng ký tài khoản khó quá. có hạn chế gì để tránh bị khóa khi đăng ký không ạ. em cảm ơn

tam ngo
3
tam ngo
4 năm trước

mình xài window server thì làm sao mấy dịch vụ xác thực cái domain cái web của mình đc mấy pro?

tam ngo
3
tam ngo
4 năm trước
Reply to  Luân Trần

vd: mình có trang pockeronline.com
mình muốn 1 trong các trang dịch vụ trên tạo mình mail [email protected]
để dưới code mình gọi lên tự động gửi mail mà hình như muốn tạo mail trên thì phải xác thực cái trang trên thì phải.

tam ngo
3
tam ngo
4 năm trước
Reply to  Luân Trần

ý mình đang hỏi là cách để xác thực domain với tụi nó. hình như phải đăng nhập vào mấy trang godaddy mà tk trang đó thì sếp mình lại giữ.