Dịch vụ SMTP Server miễn phí nên dùng

SMTP Server (server dùng để gửi mail) là một dịch vụ cho phép gửi email với số lượng lớn, tốc độ nhanh mà không bị giới hạn như các hòm mail miễn phí của Gmail hoặc mail đi kèm hosting.

Ứng dụng của SMTP Server rất nhiều, bạn có thể dùng để gửi Email Marketing với Sendy, gửi thông báo notification trong WordPress, gửi nội dung đơn hàng cho khách hàng… nói chung mọi thao tác liên quan đến email đều cần đến SMTP Server.

Cá nhân mình thích sử dụng những dịch vụ SMTP Server bên ngoài, thứ nhất là giảm tải cho Web Hosting/Server do không phải kèm nhiệm vụ gửi mail nữa, thứ hai là do IP Shared Hosting hay bị black list do bị người dùng spam mail vô tội vạ nên mail gửi đi bị bay vào mục Spam (bạn không spam mail nhưng người khác cùng sử dụng hosting gửi spam nên bị ảnh hưởng).

Một số nhà cung cấp chỉ có dịch vụ SMTP Server (hoặc gọi là transactional email), tuy nhiên cũng có nhà cung cấp hỗ trợ giải pháp toàn diện về email bằng cách bổ sung thêm dịch vụ Email Marketing.

Tất cả các nhà cung cấp dịch vụ Email SMTP Server hiện nay thông thường sẽ có gói Free và gói trả phí. Gói Free sẽ bị giới hạn gửi mail theo tháng, gửi theo ngày hoặc giới hạn tính năng, trong khi gói trả phí sẽ thoải mái hơn. Tuỳ theo nhu cầu sử dụng mà các bạn hãy tham khảo gói Free và các gói nâng cấp trả phí để lựa chọn dịch vụ nha.

Tham khảo thêm bài viết Đánh giá tốc độ gửi mail dùng SMTP Server trước khi quyết định nhé.

SMTP Server mien phi

1. SparkPost

SparkPost

SparkPost cho phép gửi email số lượng cực kỳ lớn, lên tới 15,000 email miễn phí mỗi tháng. Nếu sử dụng quá 15,000 email, bạn sẽ phải nâng cấp lên gói trả phí, giá khởi đầu là 9$/tháng với 50,000 email.

Dedicated IP ở đây có giá 20$/tháng. Hỗ trợ thống kê realtime.

Xem bảng giá hiện tại ở đây.

>>> Xem thêm hướng dẫn sử dụng SparkPost.

Canh Me đang sử dụng Sparkpost, tốc độ gửi mail nhanh thần sầu, ổn định, đăng ký dễ dàng Khuyến khích các bạn đăng ký dịch vụ ở đây nha.

Update: SparkPost không còn duy trì gói Free nữa. Giờ dùng là phải trả phí.

2. Mailgun

mailgun

Mailgun cho phép gửi 10,000 free email mỗi tháng, từ email thứ 10,001 trở đi tính giá $0.50 / 1,000 emails. Đây là dịch vụ cung cấp bởi Rackspace, đối tượng sử dụng chủ yếu là developer với thư viện API phong phú.

Ngoài số lượng mail gửi đi, Mailgun còn tính email validate, mỗi một địa chỉ email mới gửi đi sẽ phải validate 1 lần, gói Free sẽ cho tối đa 100 validate/tháng. Quá số này bạn phải trả thêm $1.00 / 100 validations.

Mailgun còn có dịch vụ validate email, cho phép kiểm tra địa chỉ email có lỗi hay không. Gói Free được phép check 100 địa chỉ mail/tháng, quá con số này bạn phải trả thêm tiền. Nếu dùng dịch vụ gửi mail SMTP Server thì không nhất thiết phải check.

Mailgun có thống kê tracking đầy đủ (open, click, delivery time…), hỗ trợ inbound routing, dedicated IP có plugin chính thức cho WordPress.

Tài khoản mới bị giới hạn 100 mail/giờ, nếu tỉ lệ delivery mail tốt sẽ được gỡ bỏ giới hạn này. Ngoài ra, Account Free chỉ gửi được đến những email đồng ý nhận mail (Authorized Recipients) nên account này gần như vô dụng. Bạn cần nâng cấp account bằng cách add thêm thông tin thẻ, sẽ không phải trả gì nếu số email gửi mỗi tháng <= 10,000 mail, vượt quá mới bị tính tiền.

Xem bảng giá hiện tại ở đây.

>>> Xem thêm hướng dẫn sử dụng Mailgun.

3. SendGrid

SendGrid

SendGrid cũng là một cái tên rất nổi tiếng trên thế giới, cho phép bạn gửi 40,000 email FREE trong tháng đầu tiên, sau đó nếu sử dụng miễn phí thì sẽ giới hạn 100 email/ngày. Nếu vượt quá giới hạn này bạn sẽ phải nâng cấp lên gói Essentials với giá 14.95$/tháng để được gửi tới 100,000 email.

Tương tự Mailgun, SendGrid cũng hỗ trợ thống kê đầy đủ (open, click, delivery time…), có plugin cho WordPress và hỗ trợ dedicated IP giá rẻ hơn Mailgun.

Xem bảng giá hiện tại ở đây.

>>> Xem thêm hướng dẫn sử dụng SendGrid.

4. SendinBlue

SendinBlue

SendinBlue gói Free cho phép gửi 300 email miễn phí mỗi ngày, không giới hạn số lượng contact, có tracking và đặc biệt cung cấp thư viện email template để gửi Email Marketing chuyên nghiệp.

Với 25$/tháng gói Lite bạn được gửi tối đa tới 40,000 email/tháng và không bị giới hạn gửi mail ngày nữa.

Xem bảng giá hiện tại ở đây.

5. Elastic Email

Elastic Email

Update: Hiện tại, Elastic Email không còn giữ gói Free nữa, nếu chỉ muốn gửi mail bạn sẽ phải trả phí gói thấp nhất Pay as You Go Plans là Email API giá $0.09/1,000 emails.

Elastic Email có 2 dịch vụ cho bạn lựa chọn đó là Unlimited Monthly Plans (giải pháp email marketing tổng thể) và Pay as You Go Plans (gửi mail qua SMTP hoặc API).

Không chỉ là cung cấp dịch vụ SMTP Server, Elastic Email hướng đến giải pháp cung cấp dịch vụ Email Marketing tất cả trong một với 150,000 email miễn phí/tháng. Số lượng email miễn phí gửi hàng ngày là 5,000 email. Những email tiếp theo có giá 0.09$ mỗi 1,000 mail gửi đi.

Bên này không giới hạn subscribers, kho email templates khá phong phú, nhiều chủ đề, trình tạo email templates theo cách kéo thả linh hoạt, tiện lợi. Hỗ trợ Campaigns, Automation, Report đầy đủ (Submitted, Delivered, Opened, Clicked, Unsubscribed, Bounced…). Hỗ trợ luôn tạo khảo sát trực tuyến (Surveys).

Xem bảng giá hiện tại ở đây.

>>> Xem thêm hướng dẫn sử dụng Elastic Email.

6. MailJet

Mailjet

Mailjet cung cấp dịch vụ email tất cả trong một, từ Email Marketing cho đến Transaction Email và cả Transaction SMS nữa.

Gói miễn phí ở đây không cần phải có thẻ tín dụng, không có thời hạn sử dụng và cho phép gửi 6,000 mail miễn phí mỗi tháng, giới hạn 200 email/ngày. Nếu muốn sử dụng nhiều hơn bạn cần nâng cấp lên gói cao hơn, thấp nhất là BASIC có giá $8.69/tháng được gửi 30,000/tháng, không còn giới hạn ngày.

Xem bảng giá hiện tại ở đây.

7. Pepipost

Pepipost

Lúc mới xuất hiện Pepipost tung ra rất nhiều chương trình khuyến mại để tìm kiếm khách hàng mới. Sau đó theo thời gian họ cũng điều chỉnh lại bảng giá kinh doanh và chính sách gói miễn phí.

Hiện tại Pepipost cho phép gửi 30,000 email miễn phí tháng đầu tiên, những tháng tiếp theo bạn sẽ bị giới hạn 100 mail/ngày.

Xem bảng giá hiện tại ở đây.

>>> Xem thêm hướng dẫn sử dụng Pepipost.

8. Postmark

Postmark

Postmark cũng là một thương hiệu nổi tiếng và được một số công ty nổi tiếng sử dụng.

Bên này đã bỏ gói Free, thay vào đó là chính sách Free Trial chắc chỉ dùng để test hệ thống thôi vì nó giới hạn 100 mail / tháng.

Gói trả phí tiếp theo có giá 10$/tháng cho phép gửi tới 10,000 mail/tháng, không giới hạn ngày.

Xem bảng giá hiện tại ở đây.

9. SendPulse

SendPulse

Xuất phát điểm với dịch vụ chính là Email Marketing, hiện nay SendPulse cung cấp rất nhiều giải pháp marketing khác nhau, gọi là Multi-Channel Marketing Platform.

SendPulse cho phép bạn gửi 12,000 email miễn phí mỗi tháng với dịch vụ SMTP Server, còn với Email Marketing bạn được gửi tới 15,000 email miễn phí mỗi tháng (giới hạn 2,500 subscriber). Nếu vượt qua số này bạn sẽ phải nâng cấp lên gói cao hơn, 8.85$/tháng cho 25,000 email gửi đi với SMTP Server.

Xem bảng giá hiện tại ở đây.

10. Maildocker

maildocker

Maildocker là một nhà cung cấp mới, hỗ trợ bạn gửi 10,000 email miễn phí mỗi tháng. Nếu muốn nâng cấp thêm, Maildocker có rất nhiều gói trả phí linh hoạt phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn.

Update: Maildocker không còn duy trì gói free nữa, gói trả phí thấp nhất là US$ 24.95 được gửi 100,000 mail/tháng.

Xem bảng giá hiện tại ở đây.

Tổng kết

Với những nhà cung cấp mình giới thiệu này hẳn bạn đã chọn được một cái tên phù hợp rồi chứ? Nếu biết thêm nhà cung cấp nào chất lượng, miễn phí nữa hoặc đơn giản muốn chia sẻ kinh nghiệm sử dụng, hãy để lại comment bên dưới nhé.

Hiện tại mình đang sử dụng dịch vụ của SparkPost, vẫn gói Free hàng tháng thôi nhưng khá nhanh và ổn định. Nghe nói sắp tới tháng 9/2019 họ sẽ ngừng luôn gói free này và bắt buộc phải nâng cấp lên trả phí với tất cả các khách hàng cũ. Khi đó mình chuyển hẳn luôn sang sử dụng Amazon SES do đã tài khoản sẵn ở đây, giá gửi mail rất mềm chỉ 0.1 USD cho mỗi 1.000.

Cập nhật 5 ngày trước

Comment của bạn

382 Comments on "Dịch vụ SMTP Server miễn phí nên dùng"

avatar

mới nhất cũ nhất like nhiều nhất
Binh Nguyen4 năm gắn bó cùng Canh MeHơn 900 comments

Có ai dùng thằng mailgun chưa? Sao phần template nó k cho tạo ta

Phuoc

e vẫn xài bt

Binh Nguyen4 năm gắn bó cùng Canh MeHơn 900 comments

Sao của mình vô phần template nó ẩn nút tạo ta

Hien Nguyen3 năm gắn bó cùng Canh MeHơn 100 comments
Hien Nguyen
195 comment

Mình đã chuyển sang sử dùng Amazon SES. Giờ không có cái nào ngon mà miễn phí nữa.

Bùi Vũ Phương

dùng office 365 cho lành :v

Lê Hiếu1 năm gắn bó cùng Canh Me
Lê Hiếu
59 comment

Nghĩa là nếu đã đã đăng ký SparkPost từ trước vẫn còn được xài gói Free hay sao nhỉ talk

Carl1 năm gắn bó cùng Canh Me

Theo mình biết thì 15/09/2019 này SparkPost nó không cho gói FREE “xịn” trước dùng nữa mà chuyển qua gói FREE chỉ 500 mail/tháng thôi. TSB nó! Làm khó anh em rồi. rofl

Sabo2 năm gắn bó cùng Canh Me

Dùng để nhận thông báo vẫn ổn

Lê Hiếu1 năm gắn bó cùng Canh Me

Mới chuyển sang mailgun thấy cũng khá nhanh

Minh2 năm gắn bó cùng Canh Me

Mọi người cho mình hỏi là hiện mình đang sử dụng email tên miền bằng chức năng email trong cPanel, nhưng mình thấy không được ổn định lắm, giờ mình nên chọn dịch vụ của bên nào thì ổn vậy mọi người. Mình cảm ơn!

Đặng Công3 năm gắn bó cùng Canh Me

Ngoài SES của amazone ngon có bác bác nào test hết dịch vụ bên trên rồi ko cho em ý kiến với. đợt tới muốn xây dựng email marekting

Hung WooHơn 100 comments

SparkPost không free nữa thì Mailgun đang ổn nhất đó bạn, nhưng phải khai báo Credit Card.

Tuấn3 năm gắn bó cùng Canh MeHơn 100 comments

Mình vẫn dùng Sendinblue để gửi email thông báo trên web. 300 mail/ngày là quá đủ cho web về đào tạo ceo của mình. Tuy nhiên bên này họ check thủ công. Các bác chớ dại đi spam

tú3 năm gắn bó cùng Canh MeHơn 100 comments

giá như thay vì giới hạn 300mail/ngày thành 9000mail/tháng thì ngon, vì có ngày không gửi, có ngày gửi, nó sẽ bù trừ cho nhau tốt hơn laugh

Tuong Nguyen1 năm gắn bó cùng Canh Me
Tuong Nguyen
28 comment
Admin ơi, cho mình hỏi, hiện tại các server cung cấp gói free thì có giới hạn số lượng email gửi khá ít. Nếu bây giờ kết hợp lại tất cả các server đó thì sẽ hay hơn rất nhiều. Lượng giới hạn sẽ được lưu trên database để đảm bảo không bị tính phí, và khi đạt giới hạn thì sẽ tự động switch sang server khác để gửi. Mình đã làm thành công trên django, nhưng với wordpress thì mình chưa biết làm vậy có được không. Nếu mình dùng phpmailer liệu có được không? Và có tut… Read more »
Ngô Văn Cương3 năm gắn bó cùng Canh MeHơn 300 comments

Mình thấy thôi dùng Amazonses cho khoẻ các bác ạ. Mấy cái free gửi không ra trò

Binh Nguyen4 năm gắn bó cùng Canh MeHơn 900 comments

Nếu web phát triển mạnh cần marketing nhìu thì nên xài trả phí còn mún dùng thử thì có thể test free laugh,
Thằng amazonses này nó free 62000mail/month hả bạn

Khang Truong2 năm gắn bó cùng Canh Me
Khang Truong
19 comment

dùng kết hợp với EC2 thì còn được free 62k email/tháng nữa laugh

Đinh Ngọc Vỹ Long
Đinh Ngọc Vỹ Long
1 comment

Mình chưa hiểu dùng kết hợp với EC2 là thế nào ạ?

tú3 năm gắn bó cùng Canh MeHơn 100 comments

trước dùng elasticmail ngon, giờ đăng ký dùng elastic gửi mail toàn thấy vào Spam luôn, gửi test cũng vào Spam thì làm ăn méo gì nữa, đang tính dùng Spartpost thì giờ tính phí nên thôi lại bỏ, Mailgun thì đang chờ active, bảo gửi tin sms để active mà mãi có thấy cái sms nào đâu rofl lại thử nhà cung cấp khác vậy rofl
`

Bac Nguyen Dinh3 năm gắn bó cùng Canh Me
Bac Nguyen Dinh
24 comment

Được cái nào ngon thì không được free nữa rồi, buồn quá

Việt Đan3 năm gắn bó cùng Canh MeHơn 100 comments

Vẫn tin dùng mailgun và giải thích khách hàng là Hotmail của họ nó có hiềm khích gì với với cái dịch vụ này chứ ko phải nó bị lỗi cwl cwl

Hai3 năm gắn bó cùng Canh MeHơn 100 comments

Còn mỗi mailgun với sendpulse là miễn phí nhiều

Hùng4 năm gắn bó cùng Canh MeHơn 100 comments

Hôm nay nhận được mail của sparkpost sẽ bỏ gói free. Buồn thật chứ, trước đăng ký được gói 100.000 mails/tháng.
https://prnt.sc/ofkce4

Sabo2 năm gắn bó cùng Canh Me

Buồn nhỉ dùng cái này gửi nhận thông báo ngon mà giờ ko dc Free cry

tú3 năm gắn bó cùng Canh MeHơn 100 comments

sáng nay cũng đang tính đăng ký Sparkpost, mà lúc đăng ký hết gói free rồi, biết thế đăng ký từ hqua, tại hqua lao đầu vào elasticmail, chán thật

Hùng4 năm gắn bó cùng Canh MeHơn 100 comments

Kể cả bạn đăng ký từ hôm qua thì đến tháng 9 nó cũng bỏ hết gói free và các tài khoản có gói free hiện tại nó cũng hạ xuống gói dùng thử rồi, nuối tiếc chi bạn.

Tuong Nguyen1 năm gắn bó cùng Canh Me
Tuong Nguyen
28 comment

Ad cho mình hỏi, mình đã xin gỡ spam từ ivmURI và Spamhaus. Mình đã check và thấy đã được remove khỏi list. Website mình hiện chưa cấu hình để gửi email, tại sao tới hôm nay check thì nó lại xuất hiện trở lại vậy?

Tuong Nguyen1 năm gắn bó cùng Canh Me
Tuong Nguyen
28 comment

Ad ơi cho mình hỏi, tại sao mình check thì domain của mình bị vào blacklist nhỉ.

Check trên toolbox thì nó ra thế này
Blacklisted by ivmURI
Blacklisted by Spamhaus DBL
Blacklisted by SURBL multi

Mặc dù domain mới mua được vài ngày và chỉ gửi email test qua yandex. Tại sao lại như vậy và cách giải quyết như thế nào vậy ad?

PHAM HAI HA
PHAM HAI HA
1 comment
Chào bạn Luân Trần. Trước mình đã sử dụng amazom SES để gửi thư nhưng do cô bé nhân viên mới dùng ko biết gửi nhiều quá (quá hạn mức bound và camplain) lên tk bên mình bị tạm khóa. mình thấy amazon SES gửi cũng được, chi phí thấp nhưng tỷ lệ thư bị spam rất cao. Giờ mình định sử dụng Sendgrid. Mình muốn hỏi bạn nếu dùng bản trả tiền thì Sendgrid có giới hạn số lượng gửi mail 1 ngày là 100 mail không? và tỷ lệ mail spam như thế nào? Bạn tư vấn giúp… Read more »
DUng

Cho em hỏi là gửi email qua các dịch vụ này thì server của mình có cần phải mở port mail không ạ?

Doanh2 năm gắn bó cùng Canh Me

Cả nhà bây giờ có cách nào để đăng ký được Amazon SES nữa không
Ai biết chỉ em với hoặc hướng dẫn giúp em, có học phí hâu tạ
Em xin cảm ơn

Hùng

Liên hệ ” không tám 19002066 ” Hungf

iceball2 năm gắn bó cùng Canh MeHơn 100 comments

ad cho hỏi các bên thứ 3 này mình sử dụng với mục đích gửi email marketing , 1 ngày có thể gửi số lượng khá lớn (tầm 10k/ngày) , thì có bị vào folder spam ko nhỉ hay vẫn folder inbox ? Và các bên thứ 3 này họ có cho gửi với mục đích email marketing ko nhỉ hay gửi kiểu spam đó là bị khóa tài khoản ?