Chứng chỉ Comodo PositiveSSL rất rẻ, chỉ 4.62$/năm ở GoGetSSL

Namecheap khuyến mại PositiveSSL giá rẻ chỉ 2.87$ năm đầu tiên, gia hạn năm sau giá tận 9$ khá cao. Tuy nhiên, các bạn có thêm một lựa chọn khác tốt hơn đó là GoGetSSL.

Ngay lúc đầu chuyển blog Canh Me sang dùng HTPPS, mình sử dụng Let’s Encrypt. Tuy nhiên thấy nhiều bạn bảo PositiveSSL hỗ trợ nhiều loại trình duyệt hơn nên mình quyết định order luôn chứng chỉ này của Comodo.

Chứng chỉ SSL thường khuyến mại nhiều khi bạn order với thời gian dài, tối đa là 3 năm.

 • Giá của Namecheap là 2.87$ năm đầu tiên khi order 1 năm kèm domain.
 • Giá của GoGetSSL là 4.62$/năm khi order 3 năm (chắc ở đây là rẻ nhất quả đất rồi). Comment bên dưới có link 9.65$/3 năm.
 • Giá của CheapSSLSecurity là 4.99$/năm khi order 3 năm.
 • Giá của SSLs (thương hiệu riêng của Namecheap) là 4.99$/năm khi order 3 năm.

Giá của các nhà cung cấp trong nước khoảng từ 150k – 200k.

Cùng là chứng chỉ PositiveSSL phù hợp với những site cá nhân, mỗi đại lý lại có mức giá khác nhau.

Nếu bạn mới bắt đầu làm website, Let’s Encrypt (hoặc CloudFlare) là sự lựa chọn vô cùng tốt. Khi muốn chuyên nghiệp hơn, hãy dùng SSL trả phí với PositiveSSL, có thể đăng ký năm đầu tiên ở Namecheap để có giá rẻ nhất, những năm sau gia hạn thì thao tác ở GoGetSSL để tiết kiệm chi phí nhất.

Chúc các bạn thành công.

145 Comments

 1. Em có một chứng chỉ ssl wildcard bao gồm 3 file chainca.crt, domain.crt và domain.key, bác có kinh nghiệm cài đặt cái này không ạ? Em cắm thử lên qua nginx mà không thể nào nó ăn được :((

  1. Luân Trần Admin

   Reply

   Mình search thử thấy có nhiều bài hướng dẫn trên mạng đó, nếu bạn không làm được gửi mình file ssl mình cài đặt thử rồi hướng dẫn cho. Chưa có điều kiện dùng wildcart ssl 😀

  2. Wildcard hay single cũng cài đặt giống nhau bạn ạ, tuỳ từng máy chủ có cách cài đặt khác nhau, chỉ khác là Wildcard chỉ với 1 cert đuợc cấp, bạn cài đặt cho bao nhiêu sub cũng được, còn single thì phải cài cho tên miền cụ thể bạn mua.

 2. Mình nhỡ nhìn nhầm order cái ggssl là của bọn gogetssl à Luân ơi? Giờ muốn đổi qua Comodo PositiveSSL, k biết tạo ticket rồi có đc đổi k nữa, hoa cả mắt vì ssl này

   1. Tại vì bảo là lấy link dưới comment rồi đâm nên mới nhầm đấy, đề nghị lần sau cho cái link đâm trong bài đi, cứ hùng hục mất tiền oan

 3. Luân ơi cho mình hỏi. Mình đã mua chứng chỉ SSL của namechip, đã cài đặt thành công lên máy chủ. Mình dùng DNS của cloudflare nên support nói nếu dùng DNS cloudflare gói free sẽ không nhận ssl mà mình mua của namechip mà nhận ssl của cloudflare khi chạy giao thức https?? Bạn giải thích giúp mình với? Làm sao mình dùng chứng chỉ ssl của namechip trong khi vẫn dùng được DNS của cloudflare?

  1. chính sách của CF là ưu tiên khách dùng ssl của họ, nếu dùng ssl bên ngoài thì vẫn ok nhưng phải tắt chức năng CDN và vẫn xài đc DNS mà, nói chung CF nó đã cho free rồi thì cứ xài luôn của nó bạn ạ, mua chỗ khác làm gì cho mệt người, config hại não bme ra 😀

   1. Tắt chức năng CDN thì sẽ không ẩn được IP đúng không bạn? Nhưng mình thấy 1 số bạn bảo nếu dùng ssl của cloudflare thì một số trình duyệt hay hệ điều hành cũ xp không truy cập được https?? Mình đã cài đặt thành công chứng chỉ ssl của namechip lên máy chủ rồi? Nhưng mình đang thắc mắc nếu dùng dns của Cloudflare thì nó sẽ nhận SSL của cloudflare mà không nhận SSL của namechip?

    1. Luân Trần Admin

     Reply

     Khi ẩn IP thì bắt buộc sẽ dùng SSL của CloudFlare bạn ạ, không thay đổi được đâu.

     1. Canhme đang dùng kiểu gì thế Luân. Dùng SSL của cloudflare với SSL của namechip có khác nhau gì không? Mình chọn chế độ Full (Strict) đã cài đặt SSL của Namechip lên máy chủ nhé. Mình cấu hình thế có trình duyệt hay hệ điều hành cũ winxp có vào được giao thức https không?

 4. Mr Trump 2 comment

  Reply

  Mình có mua PositiveSSL ở Namecheap, đã cài đặt và active thành công. Nhưng sao site mình vẫn “Not Secure” nhỉ. Có phải loại certification này không đủ tiêu chuẩn không Luân, hay do mình cấu hình chưa chuẩn. Mình tham khảo mấy site nước ngoài họ nói do certification này không đủ tiêu chuẩn nên đang không biết làm thế nào

    1. Đinh Lê Giang 273 comment

     Reply

     Được hết nha, nhưng chỉ sử dụng 1 trong 2 là ok rồi. Hawkhost tích hợp sẵn Let’s Encrypt rồi nhé (free)

Comment của bạn

Mình rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận nên đừng cố spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.