Tên miền .CO được chấp nhận ở Trung Quốc

Tên miền cấp cao .CO đã được Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin (MIIT) chấp thuận với hoạt động thương mại đầy đủ ở Trung Quốc.

Việc này cho phép các cá nhân và doanh nghiệp Trung Quốc sở hữu tên miền .CO có thể vận hành và quản lý website từ server của Trung Quốc.

“Rào cản ngăn cấm sử dụng tên miền .CO từ Trung Quốc đã bị phá bỏ. Tên miền .CO đã được chính thức chấp nhận ở Trung Quốc cùng với những tên miền cấp quốc gia .CN và một vài tên miền quốc tế phổ biến khác như .COM và .BIZ” – Crystal Peterson, Giám đốc Bán hàng và Tiếp thị Internet của .CO phát biểu.

Tên miền .CO được ra mắt từ năm 2010, đến nay mới xuất hiện ở Trung Quốc. Đây là thị trường lớn nhất và cũng thuộc loại khó tính bậc nhất thế giới.

Theo chính chính sách của Trung Quốc, do Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin quản lý, các nhà quản lý tên miền cấp cao phải thiết lập chi nhánh ở đây và đồng ý với chính sách kiểm duyệt nội dung “Draconian”.

Những tên miền cấp cao khác chưa được cơ quan này đồng ý sẽ không thể phân giải được tên miền, không truy cập được, theo các quy định của chính sách.

Pinky Brand đã chia sẻ một số thông tin chi tiết về quá trình .CO được chấp nhận ở Trung Quốc.

Comment của bạn

16 Comments on "Tên miền .CO được chấp nhận ở Trung Quốc"

avatar

mới nhất cũ nhất like nhiều nhất
hiep duong
Guest

mk vẫn chưa hiểu lắm về tên miền .Co này … và ở vn cũng rất ít người sử dụng tên miền này

W&J
Guest
Hơn 200 comments

nước họ nhiều dân số trên thế giới lên họ có quyền thôi, hơn 1 tỉ dân thì bọn công ty nào chả thèm khát tăng doanh thu cwl

Lê Minh Tiên
Guest
Hơn 200 comments

chưa hiểu lắm .co có ảnh hưởng như thế nào

Dương
Guest
2 năm gắn bó cùng Canh MeHơn 800 comments

Khác nhau .COM là không có chữ M cwl

Văn
Guest
1 năm gắn bó cùng Canh Me

Co rất dễ nhầm với com cho nên mình né trước giờ

Tri Bao
Guest

Ko thấy ai dùng ở việt nam

Lê Huy
Guest
1 năm gắn bó cùng Canh Me

ở VN không thấy ai dùng mấy

Chris
Guest
1 năm gắn bó cùng Canh MeHơn 100 comments

Dot co được chấp nhận ở Trung cộng nhưng chắc dân họ cũng chẳng mấy chú ý, vì GGồ và FB đã bị bế quan tỏa cảng. Sắp giống như Bắc Hàn đa số người dân nói rằng không có GG và FB họ vẫn cảm thấy tự do và sung sướng vì lên web chẳng biết cái mờ tịt gì laugh

Lê Minh Tiên
Guest
Hơn 200 comments

ở đâu đó cũng sắp bị rồi đó

Văn
Guest
1 năm gắn bó cùng Canh Me

VN mà không có gg và fb là bạn hiểu rồi đó. Tha hồ bị ăn hiếp

Jane
Guest

Sai, quá sai, đa số người việt nghĩ dân TQ bị nhồi sọ, ko biết gì về thế giới ngoài, nhưng nó đang đi trước thế giới đấy, thông tin trong nước cập nhật nhanh khủng khiếp, vụ biểu tình luật đặc khu bên nó cập nhật 5 phút sau có, nó cũng là nước đang sở hữu công nghệ phát triển nhanh khủng khiếp.

Chris
Guest
1 năm gắn bó cùng Canh MeHơn 100 comments

Nhiều người thường chỉ biết đọc các thông tin đã bị kiểm duyệt. TQ thường nổi tiếng về hacker ăn cáp công nghệ, sản xuất thực phẩm và đồ dùng nhiễm độc và dã tâm cướp đất và biển đảo các nước lân cận trong đó có VN.

Jane
Guest
Thông tin về thế giới bên ngoài nó kiểm duyệt làm cái gì cho mệt, nó chỉ kiểm duyệt thằng nào nói xấu chế độ thôi. Với lại dân nó cũng đủ thông minh để dùng VPN nhé. Không khù khờ như VN chặn FB cái là ầm ĩ lên đâu. Google Hongkong 70% người đại lục vào đó. Quá dễ dàng với họ. Người TQ cực kì thông minh và đáng nể, đáng để học hỏi, 75% doanh nghiệp trong nước là của người TQ nắm, quân sự, công nghệ vũ trụ nó đang làm chủ gần hết, Mỹ… Read more »
Binh Nguyen
Guest
3 năm gắn bó cùng Canh MeHơn 400 comments

Tung của nó bá quá mà

Khang Minh
Guest
1 năm gắn bó cùng Canh Me

Sợ bọn trung cộng này quá đi mất. Cái gì nó cũng đòi kiểm soát.

Lê Minh Tiên
Guest
Hơn 200 comments

nói nhỏ thôi, coi chừng đụng chạm smile