Hướng dẫn quản lý, trỏ tên miền ở 1&1

Series: Hướng dẫn quản lý tên miền
 1. 1. Hướng dẫn quản lý, trỏ tên miền ở Domain.com, MyDomain, Dotster và Netfirms
 2. 2. Hướng dẫn quản lý, trỏ tên miền ở Namesilo
 3. 3. Hướng dẫn quản lý, trỏ tên miền ở Exabytes, eWallHost
 4. 4. Hướng dẫn quản lý, trỏ tên miền ở BigRock, Whois.com, AlpNames
 5. 5. Hướng dẫn quản lý, trỏ tên miền ở 1&1
 6. 6. Hướng dẫn quản lý, trỏ tên miền ở Google Domains
 7. 7. Hướng dẫn quản lý, trỏ tên miền ở Z.com
 8. 8. Hướng dẫn quản lý, trỏ tên miền ở Name.com
 9. 9. Hướng dẫn quản lý, trỏ tên miền ở Rebel

1&1 là một nhà cung cấp dịch vụ tên miền lớn trên thế giới nhưng do mới mở cửa với thị trường Việt Nam nên chưa phổ biến lắm. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách quản lý tên miền được đăng ký ở 1&1.

1and1 logo

Để bắt đầu, bạn hãy truy cập vào trang chủ 1&1, đăng nhập và click vào nút Manage Domain.

1and1 Control Panel

Sau đó toàn bộ tên miền bạn đã đăng ký cùng với các chức năng quản lý sẽ xuất hiện như bên dưới:

1and1 Domain Center

I. Cấu hình căn bản cho tên miền

Trong trang tổng quát Domain Center như hình trên, bạn hãy nhấn vào link Edit Domain Settings với tên miền muốn quản lý. Giao diện trang tiếp theo, Domain Settings sẽ hiện ra như sau:

1and1 Domain Settings

1. Tắt tự động gia hạn

Các tên miền đăng ký ở 1&1 được tự động gia hạn hàng năm. Tuy nhiên, bạn nên tắt chức năng tự động gia hạn này đi tránh mất tiền oan.

Để tắt tự động gia hạn tên miền, trong Basic Settings, bạn hãy click vào Disable ở dòng Auto renewal. Ngay lập tức dòng Auto renewal sẽ chuyển sang Off như hình bên trên.

2. Kích hoạt ẩn thông tin tên miền

Tất cả tên miền đăng ký ở 1&1 được miễn phí chức năng ẩn thông tin người đăng ký. Để kích hoạt chức năng này, cũng trong Basic Settings, ở dòng Private registration bạn hãy chọn Enable. Ngay lập tức trạng thái sẽ chuyển thành On như của mình bên trên.

3. Unlock và transfer tên miền

Trong Basic Settings, bạn sẽ thấy 1&1 hiển thị ngay Authorization code dùng để transfer tên miền sang nhà cung cấp khác mà không phải request gì cả. Nếu muốn transfer đi, bạn chỉ cần unlock tên miền bằng cách nhấn vào Disable ở dòng Domain transfer lock.

Lưu ý tên miền đăng ký sau 60 ngày mới unlock được nhé.

Xem thêm series Hướng dẫn transfer tên miền.

II. Thay đổi Nameserver tên miền

Tên miền sử dụng Nameserver mặc định của 1&1 có tốc độ cập nhật khá chậm khi so sánh với những nhà cung cấp tên miền khác. Nếu bạn không muốn sử dụng Nameserver ở đây và muốn chuyển qua Nameserver trung gian hoặc Nameserver của nhà cung cấp Hosting thì có thể thực hiện từng bước như sau.

Trong trang Domain Settings, bạn nhấn vào DNS Settings, lúc này thông tin Nameserver hiện tại sẽ xuất hiện cùng với link Edit, click vào đó để thay đổi.

1and1 DNS Settings

Giao diện trang Edit DNS Settings sẽ như sau:

1and1 Edit DNS Settings

Để thay đổi, trong Name Server Settings, bạn chuyển từ 1&1 name servers sang Other name servers và nhập vào Name server 1. Ở dòng Additional name servers bạn chọn My secondary name servers rồi lần lượt nhập vào Name server 2 và 3, 4 nếu muốn.

1and1 Name Server Settings

Cuối cùng nhấn nút Save để lưu lại. Lưu ý có thể cần đến 48 giờ để thay đổi có hiệu lực.

Ngược lại, nếu muốn dùng Nameserver mặc định của 1&1 thì trong hình trên bạn chọn 1&1 name servers.

III. Trỏ IP cho tên miền

Nếu bạn sử dụng Nameserver của 1&1 và muốn trỏ tên miền về IP Hosting hoặc VPS, thao tác cũng thực hiện trong trang Edit DNS Settings.

Ngay bên dưới Name Server Settings là phần A/AAAA and CNAME Records. Để trỏ tên miền sang IP mới, trong IP address (A Record) bạn chọn Other IP address rồi nhập địa chỉ IPv4 vào. Nếu muốn dùng IPv6 thì nhập luôn ở ô bên dưới.

Tro IP ten mien 1and1

Cuối cùng nhấn nút Save để lưu lại.

Tham khảo bài hướng dẫn sau nếu muốn trỏ tên miền về Blogspot.

IV. Tạo subdomain cho tên miền

1&1 quy định record www sẽ thao tác cấu hình ở phần Subdomain, nên bạn cần phải quay ra ngoài trang Domain Settings. Trong phần Subdomain Overview, hãy nhấn nút Create Subdomain và nhập vào www để tạo thêm record.

Giao diện phần Subdomain Overview lúc này sẽ như sau:

1and1 Subdomain Overview

Tiếp theo bạn hãy click vào link Edit DNS Settings để cấu hình cho subdomain.

Giao diện trang DNS Settings sẽ tiếp tục xuất hiện, kéo xuống dưới, trong phần A/AAAA and CNAME Records bạn chọn Other IP address và nhập IP vào hoặc chọn CNAME và nhập Alias.

1and1 Tro IP cho Subdomain

Cuối cùng nhấn nút Save lưu lại.

Để thêm Subdomain bất kỳ khác, trong phần Subdomain Overview, hãy click nút Create Subdomain rồi nhấn tiếp Edit DNS Settings để trỏ IP.

V. Thay đổi thông tin chủ sở hữu tên miền

1&1 cung cấp chức năng ẩn thông tin miễn phí mình đã hướng dẫn kích hoạt trong phần I.2. Nếu bạn không sử dụng chức năng này thì có thể update thông tin đăng ký tên miền trong trang Domain Settings, phần Domain Contacts.

1and1 Domain Contacts

Nhấn link Edit để thay đổi thông tin.

Như mình đang sử dụng chức năng ẩn thông tin tên miền nên sẽ không thể Edit được.

Vậy là mình đã hướng dẫn xong một số thao tác quản lý tên miền ở 1&1, hi vọng với bài viết này các bạn sẽ dễ dàng sử dụng trang quản trị của 1&1 hơn. Nếu cần hỏi thêm thông tin gì, hãy để lại comment bên dưới nhé.

Chúc các bạn thành công.

305 Comments

 1. Pham Ngoc Cong 4 comment

  Reply

  Mình muốn thay đổi name server 1&1 bằng name server godady được không? và làm cách nào. Mình chưa biết lấy name sever từ godady để điền vào. bạn giúp mình với

  1. Luân Trần Admin

   Reply

   Bài này có phần Thay đổi Nameserver tên miền đó bạn.
   Khi đăng ký dịch vụ ở GoDaddy bạn sẽ nhận được name server nhé, bạn đang dùng dịch vụ gì ở đó thế?

   1. Pham Ngoc Cong 4 comment

    Reply

    mình dùng hosting ở godady. Mình mới mua domain ở 1&1, theo hướng dẫn của bạn thì đã báo thành công, có mail xác nhận. Nhưng tới h vẫn chưa thấy trừ tiền paypal, h mình đổi tên sever sang godady nhưng không biết xem chỗ nào, nhờ bạn giúp với. bạn cho mình add facebook bạn chô dễ hỏi được không? face của mình: Ngọc Công

 2. Em đã trỏ domain sang IP của host , nhưng khi truy cập vào domain đó vẫn chuyển sang trang defaultsite của 1&1 là sao ạ

 3. EM có mua một tên miền mới trên 1and1.com và giờ muốn trỏ về website đang chạy để thay thế tên miền cũ thì làm thế nào nhỉ? Nhờ anh Luân chỉ giúp.

   1. Website của em đang chạy bên ipage. Em dùng WordPress anh ạ. Giờ em muốn dùng tên miền mới thay cho tên miền cũng đang chạy. Nhưng ko biết cách để trỏ về đó đó anh.

    1. Bạn add tên miền vào gói hosting, trỏ tên miền về IP Hosting rồi vào Settings, General update lại đường dẫn mới.
     Tiếp theo cài plugin Search Regex để replace toàn bộ link trên website từ domain cũ sang domain mới là xong.

 4. chỉ giúp mình vụ chuyển namesever với, mình ko hiểu lắm, thấy bạn nói 1&1 nó chậm vậy chuyển sang bên khác là như nào vậy. thak Luân

 5. PLUS Kiến Thức 2 comment

  Reply

  cho mình hỏi cách trỏ subdomain về một đường link ví dụ như subdomain này với: tructiep.duongtrunghieu.com

 6. sau khi mình thay đổi nameserver thì mình ko thấy mục trỏ ip nữa, có phải là pah3i chờ 48h cập nhật xong nameserver thì mình mới thao tác trỏ ip sang hawkhost được không ?

  1. Luân Trần Admin

   Reply

   Do tên miền không còn trỏ về name server ở 1&1 nữa nên phần trỏ IP sẽ mất đi. Đổi name server trực tiếp về hosting thì không cần trỏ IP nữa nhé.

 7. Bảo Diệp 1 comment

  Reply

  Chào ad,
  Trong phần cấu hình mình nhập vào nameserver của hosting là mình đã thực hiện thao tác trỏ domain được rồi phải không ad? Mình có cần nhập địa chỉ IP không (mình không biết địa chỉ IP nằm ở đâu)?

  Sau khi mình cấu hình: mình muốn dùng kiểu http://www.mydomain/cpanel để vô nhưng không được?
  Mong nhận được hỗ trợ của ad, mình mới làm lần đầu tiền nên bỡ ngỡ, có gì ad giải thích dùm thêm.
  Cảm ơn ad.

  1. Luân Trần Admin

   Reply

   Bạn chỉ cần trỏ tên miền về Name server của Hosting là tên miền hoạt động ngay được nhé. Lúc này sẽ truy cập được dạng domain.com/cpanel.

 8. Mình đang trỏ domain từ 1&1 về blogspot mà đến đoạn tạo subdomain thì nó chẳng đc? làm cách nào để có bài hướng dẫn troe 1&1 về blogspot?

 9. Long Nguyen 15 comment

  Reply

  Chào Anh Luân Em trỏ DNS 1 domain từ 1and1 về stable host với namesver
  ns1.stablehost.com và ns2.stablehost.com
  nhưng nó toàn báo lỗi invalid host name là bị làm sao ạ

 10. Anh cho em hỏi e mua tên miền ở 1&1 và trỏ đến Godady. E đã trỏ bằng cách điền namesever. Rồi e vào godady bên phần quản lý miền e thấy cái domain e đã trỏ vào rồi, nhưng e qua quản lý hosting thì nó chỉ có tên miền cũ. Ko có tên miền mới để cài đặt a ạ. A tl giúp e với, cảm ơn anh

    1. Luân Trần Admin

     Reply

     Với gói WordPress, bạn cần có thêm thao tác add tên miền vào gói hosting nữa, bước này làm chưa thế?

     1. Vicky 3 comment

      E add vào rồi a ạ, cài wordpress đc rồi nhưng lại gặp lỗi có thể tạm thời không hoạt động hay được chuyển vĩnh viễn sang địa chỉ web mới.
      E mới cài wordpress chưa vào được gì cả a ạ 🙁

     2. Luân Trần Admin

      Lỗi lặp chuyển hướng này do chưa cấu hình lại đường dẫn wordpress, bạn tìm trên Google đi có rất nhiều bài hướng dẫn chi tiết

Comment của bạn

Mình rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận nên đừng cố spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.