Tạo email tên miền riêng miễn phí với Yandex

Để tạo email tên miền riêng với Yandex đã có nhiều bài viết trên mạng giới thiệu, tuy nhiên tất cả hướng dẫn đều thiếu bước verify rất quan trọng cho tên miền, tránh bị vào spam.

Do được rất nhiều người hỏi, nên mình quyết định sẽ viết một bài riêng theo trải nghiệm thực tế sử dụng, hướng dẫn bạn các bước đầy đủ để tạo email với tên miền riêng hoàn toàn miễn phí tại Yandex.

Cảnh báo: nếu sử dụng cho email công ty, mình khuyên không nên dùng Yandex vì server chập chờn, có thể ảnh hưởng đến nhiều người. Hãy cân nhắc những dịch vụ trả phí khác như Private Email Hosting của Namecheap, hoặc  G Suite của Google sẽ ổn định hơn. Nếu dùng mục đích cá nhân thì có thể cân nhắc Yandex.

Dịch vụ tạo email với tên miền riêng giúp bạn tạo một địa chỉ email theo tên miền, ví dụ [email protected] thay vì địa chỉ chung @gmail.com, @live.com như thông thường. Điều này đem lại sự chuyên nghiệp, tin tưởng và có ấn tượng cao hơn.

Bạn bắt buộc phải có tên miền mới dùng được dịch vụ này của Yandex.

Yandex là công cụ tìm kiếm phổ biến nhất ở Nga, Google còn phải đứng sau Yandex. Các dịch vụ của 2 công ty này cũng tương tự như nhau vậy, Mail for Domain của Yandex hoạt động giống như như Google Apps của Google, khác mỗi cái được dùng Free, giới hạn 1.000 mailbox add vào và không giới hạn dung lượng nha.

Bản thân mình trong quá trình sử dụng thực tế thấy mail của Yandex khá ổn định, cảm giác ngon hơn so với Zoho. Do đó khi người thân, bạn bè có hỏi mình đều hướng dẫn sử dụng Yandex chứ không khuyến khích dùng Zoho bao giờ.

Nếu bạn mong muốn sử dụng Zoho, hãy tham khảo bài hướng dẫn tạo email tên miền riêng với Zoho Mail.

Nhiều người cũng hỏi mình về việc tự cài đặt Mail Server trên VPS, mình có bài hướng dẫn ở Học VPS rồi đó nhưng không khuyến khích các bạn làm theo. Bởi VPS/Server thường không ổn định, có vấn đề gì đó liên quan đến hệ thống, hoặc khi muốn cài đặt lại Server thì thao tác sao lưu, đảm bảo an toàn dữ liệu email rất khó.

Chốt lại, nếu muốn dùng email với tên miền riêng, các bạn hãy sử dụng các dịch vụ ngoài như Yandex, Zoho, Google Apps hoặc MXroute. Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cài đặt tên miền hoạt động với dịch vụ Mail for Domain của Yandex.

I. Đăng ký tài khoản Yandex

Bạn hãy đăng ký một tài khoản Yandex tại đây, điền thông tin đầy đủ như yêu cầu.

Riêng phần Mobile phone number, bạn nhập vào số di động theo định dạng gồm cả mã quốc gia +84, số điện thoại bỏ số 0 ở đầu đi, ví dụ +84989123456. Sau đó nhấn Send code.

Vài giây sau bạn sẽ nhận được tin nhắn xác thực SMS, nhập vào rồi nhấn Confirm để xác nhận. Nếu đợi mãi chưa nhận được code bạn có thể nhấn Resend code để gửi lại.

Trong trường hợp chờ mãi không nhận được mã, bạn hãy đổi qua số nhà mạng khác, hoặc nhấn I don’t have a telephone phone number để thiết lập câu hỏi – trả lời bí mật thay thế.

Cuối cùng nhấn nút Register màu vàng và Accept để đồng ý với các quy định của Yandex.

Ngay lập tức bạn được chuyển đến trang thông tin cá nhân như bên dưới, hãy update lại thông tin nếu cần.

Thong tin ca nhan Yandex

Nếu gặp thông báo lỗi “Passport could not process the request. Please try again later or refresh the page”, hãy quay lại thử đăng ký sau.

II. Thêm domain vào tài khoản Yandex

Truy cập vào trang Mail for Domain của Yandex, trong ô Enter a domain name for your mailbox bạn hãy nhập tên miền muốn thêm vào hệ thống rồi nhấn nút Connect domain.

Them ten mien vao he thong

Tiếp theo bạn cần cấu hình tên miền để sử dụng được dịch vụ mail của Yandex.

Xac nhan cau hinh ten mien

Nếu muốn add thêm domain, trong trang Mail for Domain bạn nhấn Connect domain và lặp lại thao tác.

Bạn phải login bằng tài khoản @yandex.com chứ không phải tài khoản @tenmienrieng.com thì mới add được domain.

1. Xác nhận quyền sở hữu tên miền

Khi cấu hình record tên miền, thời gian update có thể mất vài tiếng tới 24h mới xong. Nếu record không nhận ngay bạn hãy thử lại lúc khác.

Bạn chọn 1 trong 2 cách để xác nhận tên miền:

– Cách 1: Upload file .html

Cách này bắt buộc phải có Web Hosting và tên miền đang được trỏ về Hosting này hoạt động bình thường. Nếu chưa có Hosting, bạn hãy chuyển qua cách bên dưới.

Trong Step 1. Verify domain ownership ở ảnh trên, bạn hãy tạo một file .html với nội dung như quy định. Ví dụ của mình là file bd544fd08194.html, trong đó cần có nội dung là fe4efa8a4d8e.

Sau khi tạo xong file, hãy upload lên thư mục public_html, kiểm tra lại bằng cách truy cập trực tiếp đường dẫn https://canhme.com/bd544fd08194.html, nếu hiện đúng nội dung là được.

– Cách 2: Tạo record CNAME cho tên miền

Cách 2 đơn giản hơn và không cần bạn phải có Web Hosting, trong trang quản lý DNS của tên miền chỉ cần tạo 1 record CNAME với tên như quy định và trỏ đến mail.yandex.com là được. Ví dụ của mình record là yamail-bd544fd08194

Sau khi bạn thực hiện 1 trong 2 cách trên, hãy nhấn vào nút Verify domain ownership để xác nhận.

Lưu ý:

  • Record cần một thời gian tối đa 24h để cập nhật hoàn tất.
  • Có thể bạn phải thêm dấu chấm vào giá trị record thì mới lưu lại được, cụ thể mail.yandex.com.

2. Cấu hình record MX

Bước này rất quan trọng, nếu cấu hình sai sẽ không nhận được mail!

Để nhận được email gửi đến, bạn phải cấu hình record MX. Trong trang quản lý DNS, bạn hãy xóa hết record MX hiện tại rồi tạo một record MX khác với Name là @ (nếu không add được record @ bạn hãy nhập domain.com), trỏ đến Server mx.yandex.net với Priority là 10.

Sau khi xong, nhấn nút Verify MX records để xác nhận.

Lưu ý: có thể record bạn tạo cần một thời gian để cập nhật. Kiểm tra trên MxToolBox, kết quả đúng 2 record như này là thành công nha:

Nếu không có vấn đề gì xảy ra, trong trang Yandex bạn sẽ nhận được dòng chữ màu xanh báo Domain connected

Vẫn trong trang cấu hình DNS, bạn hãy tạo một record CNAME tên là mail, trỏ đến domain.mail.yandex.net

Từ lần sau bạn có thể sử dụng đường dẫn http://mail.domain.com để đăng nhập webmail.

Lưu ý: bắt buộc tên record CNAME phải là mail, không dùng cái khác được nhé.

4. Cấu hình SPF và DKIM

Nếu muốn email gửi đi không bị chuyển vào Spam, bạn cần cấu hình SPF và DKIM cho tên miền.

Trong trang quản lý Mail for Domain, hãy click vào link DNS editor.

Tao tai khoan email

Trong bảng DNS records bên dưới bạn sẽ thấy có rất nhiều record, hãy chú ý 2 record SPF và DKIM mình khoanh bên dưới để add thêm vào DNS của tên miền.

Không hiển thị record DKIM?

Trong trường hợp DNS records của bạn không hiển thị record DKIM như hình bên dưới:

Hãy quay ra trang quản lý Mail for Domain, nhìn xuống dưới cùng bạn sẽ thấy thông tin này:

Nếu vẫn không thấy, có thể do bạn chưa add record MX như hướng dẫn bước 2 bên trên.


Cấu hình DNS hoàn chỉnh của bước II với tên miền trỏ về CloudFlare sẽ trông tương tự như sau:

Vậy là bạn đã hoàn thành xong toàn bộ bước cấu hình cho tên miền rồi đó.

III. Tạo tài khoản email tên miền

Để tạo thêm tài khoản email tên miền riêng, trong trang Mail for Domain phần New mailbox bạn hãy nhập địa chỉ email muốn tạo rồi nhấn nút Add.

Tao tai khoan email

Từ account thứ 2 trở đi, bạn hãy nhấn link Add mailbox để nhập thêm. Giới hạn 1.000 mailbox.

Vậy là xong rồi đó, giờ bạn thử gửi email mà xem. Vào inbox là cái chắc.

IV. Thủ thuật dùng mail Yandex

1. Tạo địa chỉ email mặc định

Yandex có một chức năng rất hay, đó là địa chỉ email mặc định. Toàn bộ email gửi đến những hòm mail không tồn tại (ví dụ [email protected], [email protected]) sẽ được tự động chuyển đến email này.

Để cấu hình địa chỉ mặc định này, bạn hãy nhấn vào link Configure domain.

Tao dia chi email mac dinh

Ở phần Default address, chọn địa chỉ mong muốn rồi nhấn nút Select là xong.

2. Sử dụng phần mềm quản lý mail

Nếu bạn muốn kiểm tra email trên mobile, hãy cài ứng dụng Yandex Mail.

Với những ứng dụng quản lý mail khác như Outlook, Thunderbird, Apple Mail… bạn hãy tham khảo hướng dẫn này để biết thông số cấu hình IMAP, POP3.

3. Dùng Yandex SMTP để gửi mail với WordPress

Để có thể gửi mail notification, mail thông báo đơn hàng với WordPress sử dụng Yandex SMTP, bạn hãy cài đặt plugin WP Mail SMTP rồi cấu hình như sau:

SMTP Options sử dụng SSL như hướng dẫn của Yandex. Nếu bạn Send Test Email với giao thức SSL không được, hãy thử chuyển qua TLS với port 587 như cấu hình này thử coi:

Send Test Email báo bool(true) là thành công.

Lưu ý:

– Trước khi dùng được SMTP bạn cần login vào hòm mail để kích hoạt tài khoản.

– Giới hạn gửi mail của Yandex là 3.000 mail/ngày. Mỗi lần gửi chỉ được tối đa 35 người nhận (qua SMTP Server hoặc Mail Client) hoặc 50 người nhận (dùng giao diện web). Xem thông tin chi tiết tại đây, phần The daily limit on how many emails you can send was reached.

– Tốc độ gửi mail dùng server của Yandex khá chậm, bạn nên sử dụng SparkPost, Pepipost hoặc Mailgun. Xem thêm bài đánh giá tốc độ.

Nếu gửi email marketing, bạn hãy tham khảo MailChimp, GetResponse hoặc Sendy.

4. Tự động Forward mail sang địa chỉ khác

Để forward mail Yandex sang địa chỉ mail khác (ví dụ Gmail), bạn hãy login vào mail, nhấn biểu tượng răng cưa All Settings, chọn Message filtering.

Tiếp theo hãy nhấn nút Create filter và tạo filter với điều kiện email gửi tới địa chỉ của bạn (To or Cc matches) thì sẽ forward sang địa chỉ khác.

Hình ảnh cấu hình giống như sau:

Bạn nhớ truy cập địa chỉ mail sẽ forward để click link confirm nữa nha.

5. Hiển thị Avatar khi gửi đến Gmail

Email của Yandex khi gửi đến Gmail không hiển thị Avatar, mà là biểu tượng mặc định màu xám.

Để tăng tính chuyên nghiệp, các bạn nên bổ sung hình ảnh avatar cho hòm mail. Khi gửi email sẽ trông như bên dưới:

Email co Avatar

Đầu tiên, bạn cần đăng ký Google Account tại đây, click I prefer to use my current email address rồi nhập địa chỉ email Yandex vừa tạo. Xem hình hướng dẫn này.

Sau khi đăng ký xong, trong trang https://plus.google.com, bạn hãy click nút Join Google+ để tạo profile Google+, sau đó upload avatar lên.

Vậy là xong, từ giờ mỗi email gửi đến Gmail sẽ luôn luôn hiển thị avatar của bạn.

6. Hiển thị tên khi gửi mail thay cho địa chỉ email

Nếu bạn không cấu hình, khi gửi mail đi thay vì hiển thị tên, người nhận mail sẽ thấy địa chỉ email của bạn như hình bên dưới, trông không được chuyên nghiệp.

Bạn chỉ cần click vào biểu tượng bánh răng  ở trên cùng bên phải, chọn Personal data, signature, picture rồi nhập tên bạn muốn hiển thị trong ô Your name là xong.

V. Một số vấn đề thường gặp

– Không nhận được mã xác nhận điện thoại hoặc báo tài khoản bị hack, xử lý liên hệ qua email.

– Quên mất tài khoản, cần liên hệ support.

VI. Tổng kết

Dịch vụ mail theo tên miền riêng của Yandex là một dịch vụ tuy miễn phí nhưng chất lượng rất tốt, nên dùng.

Nếu cần hỗ trợ gì thêm trong quá trình sử dụng Mail Yandex, các bạn cứ để lại comment bên dưới nhé. Mình sẽ support.

Chúc bạn thành công.

4/5 - (82 votes)

Cập nhật 7 năm trước

guest

2.4K Bình luận
mới nhất
cũ nhất
Inline Feedbacks
View all comments

MinhBrand
1
MinhBrand
7 tháng trước

Mình có đăng ký 1 gói từ ngày xưa, giờ vẫn được dùng. Tốc độ ko phải rất nhanh nhưng mà free rất xịn, Yandex mà có giao diện tiếng việt thì ngon!

Kome
194
Kome
2 tháng trước
Reply to  MinhBrand

sao giờ ko tạo thêm được người dùng nữa nhỉ?
hay nó giới hạn

Kindy
201
Kindy
2 tháng trước
Reply to  Kome

Thêm đc mà bác, account mới thì không còn free nữa. e có chắc 20 accounts bên này.

Xuân
635
Xuân
7 tháng trước

Giờ còn dịch vụ nào free làm được thế này ko Luân ơi

1. Tạo địa chỉ email mặc định
Yandex có một chức năng rất hay, đó là địa chỉ email mặc định. Toàn bộ email gửi đến những hòm mail không tồn tại (ví dụ [email protected], [email protected]) sẽ được tự động chuyển đến email này.

Để cấu hình địa chỉ mặc định này, bạn hãy nhấn vào link Configure domain.

Dương
1,339
Dương
7 tháng trước
Reply to  Xuân

Cloudflare có đó bác.

https://share.cleanshot.com/HR5jFRB0

Xuân
635
Xuân
7 tháng trước
Reply to  Dương

Cám ơn bác,
để mình thử xem.

Xuân
635
Xuân
7 tháng trước
Reply to  Dương

Bất kỳ email nào mà bác, toàn bộ email gửi đến những hòm mail không tồn tại ấy. Phần này à bác

Catch-all address

Enable the catch-all address to set an action for all other email addresses in gemcoth.com.

Last edited 7 tháng trước by Xuân
Dương
1,339
Dương
7 tháng trước
Reply to  Xuân

Đúng rồi đó bác.

Catch-all address

Xuân
635
Xuân
7 tháng trước
Reply to  Dương

Mình có test mà ko hiểu sao nó ko về gmail…

Xuân
635
Xuân
7 tháng trước
Reply to  Xuân

in:spam Nó bị vào spam. Có cách fix ko vào spam ko bác

WPVUI
12
WPVUI
7 tháng trước
Reply to  Xuân

Bạn kéo vào Primary để lần sau nó vào đó luôn

Xuân
635
Xuân
6 tháng trước
Reply to  WPVUI

Vâng, cám ơn bác nhiều, giờ nó lên inbox rồi./

Quang
1
Quang
8 tháng trước

Yandex bây giờ không còn free nữa rồi

Dương
1,339
Dương
7 tháng trước
Reply to  Quang

Chuyển qua Zoho sử dụng thôi. Free được 5 tài khoản. Nhưng không sử dụng được POP hay IMAP

WPVUI
12
WPVUI
7 tháng trước
Reply to  Dương

Chính xác Zoho giờ là best, chịu khó quản lý trên web là ok.

Tinh Vu
94
Tinh Vu
1 năm trước

mình thấy trên cloudflare có cho tạo email theo tên miền miễn phí, mà ko biết cấu hình thế nào

Việt Hưng
360
Việt Hưng
1 năm trước
Reply to  Tinh Vu

“email theo tên miền miễn phí” là không chính xác

Nó cho phép tạo email chỉ để nhận mà thôi. Không hổ trợ gửi đi

Việt Hưng
360
Việt Hưng
1 năm trước
Reply to  Việt Hưng
Trình Nguyễn
93
Trình Nguyễn
1 năm trước

Update 01-12-2022
– Link quản lý: https://admin.yandex.ru/
– Tài khoản mới phải trả phí
– Tài khoản cũ vẫn được xài free, có thể thay đổi tên miền (mình dự đoán sẽ có ngày này nên đã reg sẵn hơn chục cái)

Nếu bạn nào làm doanh nghiệp to bự thì dùng Google, còn ko thì mình thấy xài thằng này vẫn tốt chán. Giờ hết free rồi thì chắc sẽ ít người đăng ký hơn xưa.

Duy
1
Duy
1 năm trước

Có bán ko b. Để m 1 mail

Trình Nguyễn
93
Trình Nguyễn
1 năm trước
Reply to  Duy

Mình ko bán bạn ơi, để xài thôi

Kindy
201
Kindy
7 tháng trước
Reply to  Duy

mình có tầm hơn 100 cái , trước reg bán setup lấy 5 xị. giờ domain hết hạn họ không gia hạn nên còn.

Thái
1
Thái
1 năm trước

Chào anh, hôm nay em vào lại yandex để thêm user nhưng kh rõ nằm ở Organization nào. Em list và click vào hết nhưng kh hiện domain mà trước đây em đã tạo. Xin hỏi:
có khung search nào chỉ để search domain trong tài khoản yandex đó không ạ.
Em cảm ơn!

Trình Nguyễn
93
Trình Nguyễn
1 năm trước
Reply to  Thái

bạn vào link mình đưa phía trên nó sẽ chọn doanh nghiệp theo tên miền

Sabo
1,603
Sabo
1 năm trước

Thanks bạn nhé

Chi Vu Dinh
347
Chi Vu Dinh
1 tháng trước

bác ơi cho hỏi chỗ thay đổi tên miền ở đâu nhỉ bác. e k tìm thấy chỗ thay

Kindy
201
Kindy
1 tháng trước
Reply to  Chi Vu Dinh

Bác thêm tên miền mới xong cài mặc định , rồi delete tên miền cũ bác nhé.

Chi Vu Dinh
347
Chi Vu Dinh
1 tháng trước
Reply to  Kindy

E vào https://admin.yandex.ru/ đăng nhập tài khoản cũ, nó bắt chọn owner.
Xong cứ bị lỗi You can’t set this account as the company owner because it already belongs to another company. Select a Yandex account.
bác ạ k select đc

Minh Trinh
180
Minh Trinh
1 năm trước

Update laugh Yandex hết dăng ký free được rồi nhá ae

David Do
497
David Do
1 năm trước
Reply to  Minh Trinh

Dùng icloud đi bạn ơi

Cuong
2
Cuong
1 năm trước

Thấy 1 số bạn kêu không free nữa . Của mình thì acc cũ vẫn dùng bình thường , thêm domain , thêm mail vẫn như cũ . Không thấy bị khóa hay gì , thỉnh thoảng có email mời nâng lên gói trả phí

Last edited 1 năm trước by Cuong
vienvu
3
vienvu
1 năm trước
Reply to  Cuong

Sao mình không vào được trang quản lý domain nữa nhỉ, nó cứ chuyển hướng sang trang yandex 360 ấy. Không rõ ntn nữa.

Trình Nguyễn
93
Trình Nguyễn
1 năm trước
Reply to  vienvu

Toàn bộ quản lý qua link https://admin.yandex.ru/ bạn nhé.

Hoàng
1
Hoàng
1 năm trước

https://admin.yandex.ru/
mình vào trang này , nhưng sao ko nhấp vào được tên miền bạn nhỉ.
nó báo là nhân viên

Minh Trinh
180
Minh Trinh
1 năm trước

Gửi đi được nhưng không nhận được là lỗi gì nhỉ sad
Đã config đúng MX

Trình Nguyễn
93
Trình Nguyễn
1 năm trước

Các tài khoản cũ vẫn dùng free được nhé mọi người. Không nâng cấp thì nó không tính phí. Ngoài ra các bạn cũng có thể đổi tên miền trong các gói cũ đã thiết lập trước đó, hên là mình mở sẵn 1 đống rồi nên giờ xài dần dần. LƯU Ý: các bạn bị KHOÁ ACC (ko rõ là do nó quét lâu ngày ko login hay là nó cố tính khoá để mình biết nó đã cập nhật phần tính phí) XỬ LÝ: đăng nhập vào tk admin tổng, reset pass là vô xài lại đc bình… Read more »

Pinky Annie
1
Pinky Annie
1 năm trước

Bạn có dự tk nào đang hoạt đọng dc ko ?
Để lại cho mình 1 tk để mình chạy 1 domain

TỊnh
1
TỊnh
1 năm trước

Chỗ nào đổi tên tên miền nhỉ, mình mò mãi không thấy

Đạt
1
Đạt
10 tháng trước
Reply to  TỊnh

mình cũng đang mò phần đổi domain, ae thấy chưa chỉ mình vs

Duc Nguyen
3
Duc Nguyen
1 năm trước

Admin cho em xin 1 số site khác làm mail domain free như yandex với sad Hết free rồi sad

Dương
1,339
Dương
1 năm trước
Reply to  Duc Nguyen

Zoho đi bác, Free nhưng không dùng được POP với IMAP. Còn không thì dùng Email Hosting của mấy nhà cung cấp Việt Nam như Hostvn, Tinohost, Azdigi.

Duc Nguyen
3
Duc Nguyen
1 năm trước
Reply to  Dương

Zoho có fw đc tất cả các mail con về [email protected] ko bác ?

TUNGTEK Tùng
2
TUNGTEK Tùng
1 năm trước
Reply to  Duc Nguyen

Còn Reg ok nhưng khá khó bạn nhé

Tai smile
7
Tai smile
1 năm trước

Hết miễn phí rồi ad ơi

MiroMun
1
MiroMun
2 năm trước

Có ai đã từng thử qua postale.io chưa?

NHT
1
NHT
2 năm trước

mọi người cho mình hỏi, sao của mình không có dòng ” I don’t have telephone number ” vậy ?

Mr. NgoHoan
4
Mr. NgoHoan
2 năm trước

giờ không đăng ký free được nữa rồi. admin cập nhật bài mới được không?

KienDV
1
KienDV
2 năm trước
Reply to  Mr. NgoHoan

Nay mình thử đăng ký thì vẫn được nhé, mà vẫn mong admin cập nhật bài viết giúp mọi người đỡ phải vọc vạch mệt nghỉ thêm như mình

hùngg
1
hùngg
2 năm trước

Dịch vụ này giờ không cho free nữa rồi bắt thú phí, iCloud+ thì không ổn lắm anh em có dịch vụ nào free mà ổn không

Minh Trinh
180
Minh Trinh
2 năm trước

Dịch vụ iCloud+ nay nó có custom domain rồi đó admin. Làm bài hướng dẫn cài SMTP lùn cho nóng laugh

Trần Hoàng Mạnh
390
Trần Hoàng Mạnh
2 năm trước
Reply to  Minh Trinh

Cảm ơn bác nhé, nhờ bác mà em mới biết để chuyển sang iCloud+. Công nhận là khác bọt hẳn, dùng Yandex dạo này hay bị lỗi truy xuất email. Nhưng mà em dùng SMPT theo iCloud thì khi gửi email toàn bị Google báo là địa chỉ ko đáng tin cậy nên phải dùng SMTP của AWS.

Hoa
1
Hoa
2 năm trước

Mình tạo xác nhận hết rồi mà không nhận được mail. Bác nào kiểm tra giúp mình được không. Cần lấy phí mình gửi ạ

Duy
1
Duy
2 năm trước

Update 12/08 cho bạn nào mới đăng ký : 1. Khi đăng ký phần captcha hoặc kích hoạt bằng FONE phải LƯU Ý : nếu IP VIỆT NAM hoặc Đông Nam Á sẽ bị báo sai. Phải đổi IP sang EU hoặc USA. 2. Các hạng mục cài đặt có khác đôi chút nhưng về cơ bản vẫn giống Admin hướng dẫn. Ví dụ muốn dùng STMP thì phải tạo mật khẩu riêng cho hạng mục này. – Muốn có avatar thì đăng ký với google tích chọn hạng mục ĐÃ CÓ EMAIL để kích hoạt google profile rồi thay… Read more »

Minh Thanh
158
Minh Thanh
2 năm trước

Giờ truy cập link dễ nhớ dạng mail.mydomain.com thì bị lỗi chứng chỉ là sao vậy mọi người, có cách nào khắc phục không nhỉ ?

Minh Thanh
158
Minh Thanh
2 năm trước
Reply to  Luân Trần

Bạn không thể truy cập vào mail.domain.com ngay bây giờ vì trang web sử dụng HSTS. Dù đã cấu hình đầy đủ

xkid1109
8
xkid1109
2 năm trước
Reply to  Minh Thanh

Đúng rồi, trang của mình cũng bị lỗi y chang, cứ tưởng mỗi mình bị

Binh Nguyen
1,477
Binh Nguyen
2 năm trước

Hôm nay mới đăng ký sử dụng lại thằng này bị lỗi gửi mail đi nó báo spam và chỉ nhận được mail ng khác gửi tới.
Gõ captcha vào r vấn k gửi được.
https://ibb.co/qRR8dTY