Hướng dẫn sử dụng GoDaddy WordPress Hosting

Series: Hướng dẫn sử dụng GoDaddy WordPress Hosting
 1. 1. Hướng dẫn đăng ký GoDaddy WordPress Hosting
 2. 2. Hướng dẫn sử dụng GoDaddy WordPress Hosting
 3. 3. Upload site có sẵn lên WordPress Managed Hosting của GoDaddy
 4. 4. Cài đặt File Manager cho WordPress Hosting của GoDaddy
 5. 5. Thay đổi tên miền chính GoDaddy WordPress Hosting
 6. 6. Quản lý GoDaddy WordPress Hosting với sFTP và phpMyAdmin
 7. 7. Khôi phục lại website sử dụng GoDaddy WordPress Hosting
 8. 8. Reset website sử dụng GoDaddy WordPress Hosting
 9. 9. Di chuyển website đang dùng GoDaddy WordPress Hosting
 10. 10. Cấu hình gửi mail với GoDaddy WordPress Hosting
 11. 11. Kích hoạt SSL khi dùng GoDaddy WordPress Hosting

Dạo gần đây GoDaddy mới cung cấp các gói Managed WordPress Hosting cho người dùng. Đây là gói hosting được tối ưu đặc biệt cho mã nguồn WordPress.

godaddy managed wordpress hosting

Hướng dẫn sử dụng GoDaddy Managed WordPress Hosting

Chú ý: Không đăng ký GoDaddy Hosting những lúc đứt cáp vì ở đây chỉ có location US, bị ảnh hưởng nặng khi có sự cố cáp quang biển. Nên tham khảo sử dụng hosting ở StableHost hoặc Hawk Host, có location Hong Kong và Singapore cho tốc độ truy cập từ Việt Nam rất nhanh.

– Sau khi đăng ký và truy cập vào My Account, bạn hãy nhấn nút Manage ở dòng MANAGED WORDPRESS WEBSITES để tiến hành cài đặt. Nếu chưa biết cách đăng ký, bạn hãy xem bài hướng dẫn này.

trang-my-account

– Nhấn nút + Add Site

godaddy-wordpress-sites

– Trong trang tiếp theo bạn sẽ thấy có 2 lựa chọn: Tạo một site WordPress mới (I’m building a brand new site) hoặc Sử dụng site WordPress có sẵn (I’m migrating an existing site).

Hiện giờ chức năng migrate của GoDaddy chưa ổn định nên chúng ta sẽ chọn option đầu tiên.

lua-chon-cai-dat

Nhấn nút Get Started để tiếp tục.

Nếu bạn đã có website rồi và muốn sử dụng WordPress Hosting ở đây, hãy tham khảo bài Hướng dẫn upload site lên WordPress Managed Hosting của GoDaddy.

– Tiếp theo bạn cần chọn tên miền cho website.

lua-chon-ten-mien

 • Nếu tên miền bạn muốn dùng được đăng ký ở GoDaddy, hãy lựa chọn trong danh sách Website domain.
 • Nếu bạn muốn dùng domain ở nhà cung cấp khác, hãy nhấn Enter domain.
 • Nếu chưa có tên miền, bạn có thể chọn Use the temporary domain để dùng domain tạm do GoDaddy cung cấp.

Tên miền chính được thay đổi bất kỳ lúc nào nên bạn thoải mái chọn domain nhé.

– Ở bước chọn data center, khách truy cập ở Việt Nam thì chọn North America.

2 location sẽ có dải IP khác nhau cả lớp A, nên làm hệ thống site vệ tinh rất tuyệt.

chon-data-center

– Tiếp theo bạn cần nhập thông tin tài khoản quản trị bao gồm usernamepassword.

thong-tin-tai-khoan-quan-tri

Nhấn Install và đợi khoảng 1 vài phút để quá trình cài đặt hoàn tất. Cuối cùng bạn sẽ nhận được thông báo thành công như sau:

cai-dat-wordpress-thanh-cong

Nhấn nút Go To Dashboard để tiếp tục.

– Giao diện quản lý các trang WordPress sẽ xuất hiện như bên dưới:

quan-ly-cac-trang-wordpress

Tên miền của bạn nếu dùng name server ở GoDaddy sẽ được tự động cấu hình trỏ đến hosting. Bạn có thể truy cập luôn vào domain sẽ thấy website mới xuất hiện.

Còn nếu tên miền của bạn ở nhà cung cấp khác, cần phải trỏ tên miền về hosting thì website mới hoạt động. Nhấn nút Settings để lấy địa chỉ IP Address.

– Đợi cho tên miền nhận IP mới, chúng ta sẽ thay thế theme mặc định của WordPress là twentysixteen bằng một theme mới đẹp hơn. Bạn hãy nhấn link Edit ở trong trang WordPress Sites.

Giao diện cấu hình WordPress sẽ xuất hiện như sau, nhấn nút StartWizard.

cau-hinh-wordpress

Tiếp theo, hãy khai báo một vài thông tin căn bản, như loại website, lĩnh vực hoạt động, tiêu đề, mô tả. Bạn hãy nhập chính xác vì ở bước tiếp theo GoDaddy sẽ gợi ý một số Theme tương ứng.

Cau hinh website WordPress

Sau đó là một số thông tin liên hệ:

Thong tin lien he

Dựa theo những thông tin bạn đã khai báo, GoDaddy sẽ đưa ra một số Theme phù hợp cho bạn. Mình sẽ chọn Storefront vì trông khá là đẹp.

Lua chon WordPress Theme

Giao diện Demo sẽ xuất hiện ngay. Bạn hãy nhấn phím mũi tên < > cho đến khi lựa chọn được theme ưng ý rồi nhất nút Select.

Demo Theme

GoDaddy sẽ tự động cài đặt theme, những nội dung post và page ví dụ, các plugin cần thiết cho bạn.

Chỉ cần đợi khoảng vài giây là quá trình hoàn tất, website mới của bạn sẽ xuất hiện luôn:

Cai dat Website hoan tat

Giờ đến phần của bạn, hãy sử dụng những công cụ có sẵn ở cột bên trái để tùy biến màu sắc, hình ảnh, menu… sao cho phù hợp với nhu cầu nhé.

Trong quá trình sử dụng, nếu không ưng ý bạn có thể thay đổi theme thoải mái với hàng vạn giao diện miễn phí của WordPress.org trong menu Appearance. Hoặc sử dụng theme tự code, theme mua từ nhà cung cấp khác đều được, GoDaddy không giới hạn gì cả.

Tương tự với Plugin bạn cũng được cài đặt thoải mái, tuy nhiên hãy lưu ý danh sách plugin không được dùng của GoDaddy. Điều này để hạn chế các vấn đề bảo mật và tối ưu hệ thống tốt hơn.

Tổng kết

Dù bạn mới làm quen với WordPress hoặc đã sử dụng lâu rồi thì GoDaddy Managed WordPress Hosting đều rất phù hợp.

 • Nếu bạn không giỏi về kỹ thuật thì quá trình để có được một website giờ đã đơn giản hơn rất nhiều chỉ với vài cú click có ngay Website.
 • Nếu bạn đã quá quen thuộc với hệ thống WordPress thì sẽ không phải bận tâm đến những vấn đề bảo mật, tối ưu hosting; cài đặt tường lửa, chống DDoS nữa vì GoDaddy đã lo hết rồi.

Qua quá trình mình thử nghiệm thì thấy tốc độ website sử dụng GoDaddy Managed WordPress Hosting khá tốt, nhiều plugin cần sử dụng nhiều tài nguyên vẫn hoạt động ngon. Đặc biệt là uptime gần như đạt 100%, rất ít khi không truy cập được.

Điểm hạn chế của dịch vụ Managed WordPress Hosting đó là toàn bộ thao tác quản lý sẽ thực hiện trong trang WP Admin của WordPress, không có cPanel hoặc các Control Panel khác để sử dụng. Tuy nhiên, nếu muốn chỉnh sửa, quản lý file tốt hơn, bạn hãy cài đặt thêm plugin File Manager.

Nói chung, với mức giá 12$/năm được cả hosting và tên miền ở nhà cung cấp nổi tiếng nhất thế giới GoDaddy thì quá tuyệt vời rồi.

Tìm hiểu thêm các gói Managed WordPress Hosting tại đây.

Comment của bạn

394 Comments on "Hướng dẫn sử dụng GoDaddy WordPress Hosting"

avatar

mới nhất cũ nhất like nhiều nhất
Hai Nam

Người mới dùng thì dùng tạm Godaddy 1 năm cũng Ok. Mình đã dùng cho site 1 năm sau đó chuyển sang HH. Trong 1 năm học luôn dùng FTP. Vì host Godaddy gói 12$ mình dùng không có Cpanel

Khắc Hoà

Ad ơi, mình đã mua host và domain của godaddy như ad hướng dẫn. Nhưng đến phần Get Started để thiết lập wordpress thì nó ko dẫn đến Bước 4 Start Wizzard như trên hình mà nó bắt mình phải sử dụng gói chỉnh sửa wordpress 139k/tháng ạ. Hy vọng ad giúp mình, xin cảm ơn!

Dung1 năm gắn bó cùng Canh Me
Dung

bạn ơi, không biết làm sao mà tớ vừa mua 2 gói. 1 cái thì chạy đc rồi, còn 1 cái install xong chạy mãi mà không load đc. ko biết làm sao nữa.

mai

em có mua gói godaddy $12 bây giờ mún nâng lên gói pro, nhưng k hiểu cách backup của gói $12 anh có thể nói từng bước backup dữ liệu của gói $12 vì em cũng chỉ cần mình dữ liệu bài post và các page thôi ạ !

Linh

Chào Luân, cho Mình hỏi là sau khi reset trang của mình bằng WP reset, sao mình không vào lại được trang Web nhỉ

Diao1 năm gắn bó cùng Canh Me
Diao

Cho mình hỏi, cái này tạo subdomain như nào vậy?

Linh

OK, Thanks

Dung2 năm gắn bó cùng Canh Me
Chào Luân. Mình có đăng ký wordpress hosting tại Godaddy cho trang web chungkhoan.win Mấy hôm nay minh vào phần quản trị wordpress của trang đó mà ko đc. Chủ nhật rồi mình vẫn vào sửa bài viết thì vẫn bình thường. Kiểm tra phần “Hiệu suất của website” trong goddady thì thấy mọi thứ đều ok. Kiểm tra phần “Các bản cập nhật” thì thấy báo: “Trạng thái Trình cắm & Giao diện không khả dụng vì các tùy chỉnh của trang.” Không biết lỗi trên sửa như thế nào được Luân nhỉ? Godaddy có mỗi cái support qua… Read more »
Diao1 năm gắn bó cùng Canh Me

Cho mình hỏi là hosting này nó cho WP super cache vào black list rồi, có thể giới thiệu cái plugin nào ngon để mình xóa cache ko?

Dương1 năm gắn bó cùng Canh MeHơn 700 comments

Wp Rocket đi bác

Diao1 năm gắn bó cùng Canh Me

Cái này phí mắc quá

Diao1 năm gắn bó cùng Canh Me

Cho mình hỏi xíu là mình lúc mình cài hosting thì có tích vào Limit Login Attempts, và nó bị giới hạn đăng nhập sai, cho nên mình muốn remove cái plugin này, mình có vào FTP để rename folder mu-plugins, nhưng mà như vậy thì 1 số plugin kèm theo ko sử dụng dc, như cái Flush cache, giờ phải làm sao để có thể bỏ Limit Login Attempts mà vẫn còn mấy cái plugin khác?

tien
tien

A cho e hỏi sao tới chỗ a nói Giao diện quản lý các trang WordPress sẽ xuất hiện như bên dưới mà e thì nó k hiển thị như thế hả a

Phu Nguyen

ad cho hỏi nếu mình muốn chuyển host cũ từ cpanel sang host này thì có rắc rối ko, mình chỉ mới biết chuyển từ cpanel sang cpanel

Huyền
Huyền
Dinh Linh
Dinh Linh

Nếu chọn nhầm bước i’m migrating an existing site thì phải làm thế nào để tạo lại website?

Thanh
Thanh

Anh ơi gói dky 12$ godady nhưng domain ở nơi khác thì bây giờ trỏ ip domain về host như thế nào vậy anh?lại k có cpanel nên k làm như hướng dẫn được ạ. thanks a

Thùy
Thùy

có thể cài Old Version WP lên host WP managed được không a? Nếu có thì bằng cách gì

Sỹ Trần1 năm gắn bó cùng Canh Me

A Luân cho e hỏi. E muốn chỉnh sửa CSS trong theme thì phải dùng phần mềm hay là plugins ạ? e vào chỉnh sửa trực tiếp k đc.

Luong1 năm gắn bó cùng Canh Me
Luong

Anh Luân cho em hỏi làm sao để thay đổi hosting từ 1 Godaddy sang nhà cung cấp khác. E đang dùng gói 12$/năm nhưng thấy nó chậm quá, nên muốn thay mà không biết thay sao?
Em cam on anh smile

Hoàng Sky2 năm gắn bó cùng Canh MeHơn 300 comments

Bạn backup dữ liệu lại, sau đó mua 1 hosting ở NCC khác, tiền hành up dữ liệu lên rồi trỏ IP về thôi

trangbegin1 năm gắn bó cùng Canh Me
trangbegin

Bạn ơi. Minh ko thể thanh toàn để mua được gói 12$. Hệ thống cứ thông báo lỗi, Mà trong tài khoản mình đủ tiền. Đã điền đầy đủ thông tin.

Thu Thanh2 năm gắn bó cùng Canh Me

anh Luân xem giúp em có phải godaddy đang lỗi không ạ? đêm qua em mua host và domain ở godaddy đến hnay cài đặt không được ạ. Với lại có 1 site sắp hết hạn, tài khoản của em cài xác minh 2 bước bằng sđt mà godaddy không gửi tin nhắn mã số nên ko login vào tài khoản godaddy để gia hạn được.

Ninh1 năm gắn bó cùng Canh Me

Cho em hỏi nhé không cpanel thế mình muốn sửa các kiểu phải làm sao