Hướng dẫn sử dụng GoDaddy WordPress Hosting

Series: Hướng dẫn sử dụng GoDaddy WordPress Hosting
 1. 1. Hướng dẫn đăng ký GoDaddy WordPress Hosting
 2. 2. Hướng dẫn sử dụng GoDaddy WordPress Hosting
 3. 3. Upload site có sẵn lên WordPress Managed Hosting của GoDaddy
 4. 4. Cài đặt File Manager cho WordPress Hosting của GoDaddy
 5. 5. Thay đổi tên miền chính GoDaddy WordPress Hosting
 6. 6. Quản lý GoDaddy WordPress Hosting với sFTP và phpMyAdmin
 7. 7. Khôi phục lại website sử dụng GoDaddy WordPress Hosting
 8. 8. Reset website sử dụng GoDaddy WordPress Hosting
 9. 9. Di chuyển website đang dùng GoDaddy WordPress Hosting
 10. 10. Cấu hình gửi mail với GoDaddy WordPress Hosting
 11. 11. Kích hoạt SSL khi dùng GoDaddy WordPress Hosting

Dạo gần đây GoDaddy mới cung cấp các gói Managed WordPress Hosting cho người dùng. Đây là gói hosting được tối ưu đặc biệt cho mã nguồn WordPress.

godaddy managed wordpress hosting

Hướng dẫn sử dụng GoDaddy Managed WordPress Hosting

– Sau khi đăng ký và truy cập vào My Account, bạn hãy nhấn nút Manage ở dòng MANAGED WORDPRESS WEBSITES để tiến hành cài đặt. Nếu chưa biết cách đăng ký, bạn hãy xem bài hướng dẫn này.

trang-my-account

– Nhấn nút + Add Site

godaddy-wordpress-sites

– Trong trang tiếp theo bạn sẽ thấy có 2 lựa chọn: Tạo một site WordPress mới (I’m building a brand new site) hoặc Sử dụng site WordPress có sẵn (I’m migrating an existing site).

Hiện giờ chức năng migrate của GoDaddy chưa ổn định nên chúng ta sẽ chọn option đầu tiên.

lua-chon-cai-dat

Nhấn nút Get Started để tiếp tục.

Nếu bạn đã có website rồi và muốn sử dụng WordPress Hosting ở đây, hãy tham khảo bài Hướng dẫn upload site lên WordPress Managed Hosting của GoDaddy.

– Tiếp theo bạn cần chọn tên miền cho website.

lua-chon-ten-mien

 • Nếu tên miền bạn muốn dùng được đăng ký ở GoDaddy, hãy lựa chọn trong danh sách Website domain.
 • Nếu bạn muốn dùng domain ở nhà cung cấp khác, hãy nhấn Enter domain.
 • Nếu chưa có tên miền, bạn có thể chọn Use the temporary domain để dùng domain tạm do GoDaddy cung cấp.

Tên miền chính được thay đổi bất kỳ lúc nào nên bạn thoải mái chọn domain nhé.

– Ở bước chọn data center, khách truy cập ở Việt Nam thì chọn North America.

2 location sẽ có dải IP khác nhau cả lớp A, nên làm hệ thống site vệ tinh rất tuyệt.

chon-data-center

– Tiếp theo bạn cần nhập thông tin tài khoản quản trị bao gồm usernamepassword.

thong-tin-tai-khoan-quan-tri

Nhấn Install và đợi khoảng 1 vài phút để quá trình cài đặt hoàn tất. Cuối cùng bạn sẽ nhận được thông báo thành công như sau:

cai-dat-wordpress-thanh-cong

Nhấn nút Go To Dashboard để tiếp tục.

– Giao diện quản lý các trang WordPress sẽ xuất hiện như bên dưới:

quan-ly-cac-trang-wordpress

Tên miền của bạn nếu dùng name server ở GoDaddy sẽ được tự động cấu hình trỏ đến hosting. Bạn có thể truy cập luôn vào domain sẽ thấy website mới xuất hiện.

Còn nếu tên miền của bạn ở nhà cung cấp khác, cần phải trỏ tên miền về hosting thì website mới hoạt động. Nhấn nút Settings để lấy địa chỉ IP Address.

– Đợi cho tên miền nhận IP mới, chúng ta sẽ thay thế theme mặc định của WordPress là twentysixteen bằng một theme mới đẹp hơn. Bạn hãy nhấn link Edit ở trong trang WordPress Sites.

Giao diện cấu hình WordPress sẽ xuất hiện như sau, nhấn nút StartWizard.

cau-hinh-wordpress

Tiếp theo, hãy khai báo một vài thông tin căn bản, như loại website, lĩnh vực hoạt động, tiêu đề, mô tả. Bạn hãy nhập chính xác vì ở bước tiếp theo GoDaddy sẽ gợi ý một số Theme tương ứng.

Cau hinh website WordPress

Sau đó là một số thông tin liên hệ:

Thong tin lien he

Dựa theo những thông tin bạn đã khai báo, GoDaddy sẽ đưa ra một số Theme phù hợp cho bạn. Mình sẽ chọn Storefront vì trông khá là đẹp.

Lua chon WordPress Theme

Giao diện Demo sẽ xuất hiện ngay. Bạn hãy nhấn phím mũi tên < > cho đến khi lựa chọn được theme ưng ý rồi nhất nút Select.

Demo Theme

GoDaddy sẽ tự động cài đặt theme, những nội dung post và page ví dụ, các plugin cần thiết cho bạn.

Chỉ cần đợi khoảng vài giây là quá trình hoàn tất, website mới của bạn sẽ xuất hiện luôn:

Cai dat Website hoan tat

Giờ đến phần của bạn, hãy sử dụng những công cụ có sẵn ở cột bên trái để tùy biến màu sắc, hình ảnh, menu… sao cho phù hợp với nhu cầu nhé.

Trong quá trình sử dụng, nếu không ưng ý bạn có thể thay đổi theme thoải mái với hàng vạn giao diện miễn phí của WordPress.org trong menu Appearance. Hoặc sử dụng theme tự code, theme mua từ nhà cung cấp khác đều được, GoDaddy không giới hạn gì cả.

Tương tự với Plugin bạn cũng được cài đặt thoải mái, tuy nhiên hãy lưu ý danh sách plugin không được dùng của GoDaddy. Điều này để hạn chế các vấn đề bảo mật và tối ưu hệ thống tốt hơn.

Tổng kết

Dù bạn mới làm quen với WordPress hoặc đã sử dụng lâu rồi thì GoDaddy Managed WordPress Hosting đều rất phù hợp.

 • Nếu bạn không giỏi về kỹ thuật thì quá trình để có được một website giờ đã đơn giản hơn rất nhiều chỉ với vài cú click có ngay Website.
 • Nếu bạn đã quá quen thuộc với hệ thống WordPress thì sẽ không phải bận tâm đến những vấn đề bảo mật, tối ưu hosting; cài đặt tường lửa, chống DDoS nữa vì GoDaddy đã lo hết rồi.

Qua quá trình mình thử nghiệm thì thấy tốc độ website sử dụng GoDaddy Managed WordPress Hosting khá tốt, nhiều plugin cần sử dụng nhiều tài nguyên vẫn hoạt động ngon. Đặc biệt là uptime gần như đạt 100%, rất ít khi không truy cập được.

Điểm hạn chế của dịch vụ Managed WordPress Hosting đó là toàn bộ thao tác quản lý sẽ thực hiện trong trang WP Admin của WordPress, không có cPanel hoặc các Control Panel khác để sử dụng. Tuy nhiên, nếu muốn chỉnh sửa, quản lý file tốt hơn, bạn hãy cài đặt thêm plugin File Manager.

Nói chung, với mức giá 12$/năm được cả hosting và tên miền ở nhà cung cấp nổi tiếng nhất thế giới GoDaddy thì quá tuyệt vời rồi.

Tìm hiểu thêm các gói Managed WordPress Hosting tại đây.

Comment của bạn

354 Comments on "Hướng dẫn sử dụng GoDaddy WordPress Hosting"

avatar

Sắp xếp theo:   mới nhất | cũ nhất | like nhiều nhất
Sỹ Trần
2 comment

A Luân cho e hỏi. E muốn chỉnh sửa CSS trong theme thì phải dùng phần mềm hay là plugins ạ? e vào chỉnh sửa trực tiếp k đc.

Luong
Luong
1 comment

Anh Luân cho em hỏi làm sao để thay đổi hosting từ 1 Godaddy sang nhà cung cấp khác. E đang dùng gói 12$/năm nhưng thấy nó chậm quá, nên muốn thay mà không biết thay sao?
Em cam on anh 🙂

Hoàng Sky
145 comment

Bạn backup dữ liệu lại, sau đó mua 1 hosting ở NCC khác, tiền hành up dữ liệu lên rồi trỏ IP về thôi

trangbegin
trangbegin
1 comment

Bạn ơi. Minh ko thể thanh toàn để mua được gói 12$. Hệ thống cứ thông báo lỗi, Mà trong tài khoản mình đủ tiền. Đã điền đầy đủ thông tin.

Thu Thanh
9 comment

anh Luân xem giúp em có phải godaddy đang lỗi không ạ? đêm qua em mua host và domain ở godaddy đến hnay cài đặt không được ạ. Với lại có 1 site sắp hết hạn, tài khoản của em cài xác minh 2 bước bằng sđt mà godaddy không gửi tin nhắn mã số nên ko login vào tài khoản godaddy để gia hạn được.

Ninh
1 comment

Cho em hỏi nhé không cpanel thế mình muốn sửa các kiểu phải làm sao

Tài
Tài
3 comment

Chào bạn Luân!

Cho mình hỏi lúc mua mình chọn data center là Euro rồi. Có cách nào chọn lại là North America được không?

Hoang
Hoang
2 comment

Mình dùng gói Godaddy 12$ cho WordPress cơ bản mà tên miền sử dụng hay bị “This site can’t be reached… took too long to respond”. Mình có thử xài trang downforeveryoneorjustme để check thì website vẫn hoạt động (up) bình thường, nhưng lại ko thể vào được vì lỗi này. Mình mới bắt đầu xây dựng trang web, thông tin chưa có gì nhiều mà hôm nào cũng bị lỗi này, rất lâu sau mới vào lại được.

Quang Hanh
Quang Hanh
1 comment

Các anh xem giúp em bị làm sao với ạ, em mới mua gói host + tên miền 12$ của godaddy để tập làm web. Lúc mua em chọn đại 1 theme theo gợi ý. Còn bây giờ em active theme khác ( theme Go media của hãng Theme Junkies) , mà bây giờ phần trang chủ nó cứ hiển thị theo giao diện của theme cũ chứ nó không hiện theo giao diện của theme Gomedia ạ. Trang của em là :” suadonghohanoi.com ” ạ. Em cám ơn nhiều !
http://i.imgur.com/l55a8rL.png
http://i.imgur.com/VCBO1as.png

Hùng
Hùng
3 comment

Anh ơi, gói host này mau xong thì trong thời gian bao nhiêu ngày thì được refund?

Toàn
3 comment

Luân ơi, cho mình hỏi, mình đã mua gói GoDaddy Managed WordPress Hosting này. Đã làm theo hướng dẫn, config được lên trang web hiển thị tốt. Tuy nhiên, trang web bị lỗi là hầu hết thời gian ban ngày không thể truy cập được, chỉ từ chiều tối trở đi mình mới vào được. Liệu có phải là lỗi do các nhà mạng chặn web dùng wordpress không?

manh
1 comment

Hi bạn, mình muốn tắt chức năng auto update wordpress của godaddy thì mình phải làm thế nào nhỉ?

vunguyen
vunguyen
2 comment

Luân cho hỏi mình hiện mình đã mua 1 gói 12$, cài đặt ok hết nhưng có 1 vấn đề là các plugins xài cron đều không hoạt động, có cách gì giải quyết không bạn @@

Thanh
1 comment

Anh ơi em cài đặt đến bước này chờ cài đặt cực kỳ lâu, 65% đứng luôn không chạy nữa a xem dùm em
http://s1.upanh123.com/2016/12/22/Untitled283bc.png

Thu Tran
Thu Tran
6 comment

A ơi cho e hỏi. E mới làm theo hướng dẫn và mua vào chiều ngày 14 nhưng đến 23 ngày 14 e vẫn ko vào được phần quản lý (manage) để tạo site WP đc? Vậy là sao ạ? trang web e mới mua là myphamnarguerite.com ạ.

Hung
Hung
4 comment

“– Trong trang tiếp theo bạn sẽ thấy có 2 lựa chọn: Tạo một site WordPress mới hoặc Sử dụng site WordPress cũ. Hiện giờ chức năng di chuyển tự động – Migrate Your Existing WordPress Site chưa ổn định, và bạn cũng không nên chọn chức năng này.”

Cho mình hỏi mình ấn nút Manage xong thì GoDaddy quay luôn, không hiển thị ra nội dung gì nữa. Mình dùng mạng VNPT bị chặn WordPress, không rõ có bị ảnh hưởng gì không và Admin có giải pháp gì không ạ? Xin cám ơn

Nhật Long
Nhật Long
1 comment

Bạn ơi cho mình hỏi chút , mình vừa cài theme cho trang wordpress của mình nhưng mình không tìm thấy chỗ chỉnh sửa nội dung cho theme mình vừa up . Trang của mình đây : http://torchviet.com . Bạn có thể chỉ giúp mình chỗ chỉnh được không ,thanks bạn.

Như
Như
3 comment

Bạn ơi cho mình hỏi, mình mua gói như bạn hướng dẫn rồi cứ theo step mà next, nhưng đến đoạn upload theme thì nó cứ quay miết rồi ra trang thông báo lỗi “Error 404” “Home / Error 404
Oops! That page can’t be found.” Bạn giúp mình vấn đề này với.

Hung
3 comment

Hi A Luân,

IP 198.71.233.3 tự động trỏ về đúng không anh, lúc làm em không để ý. Giờ kiểm sao thì phải làm sao anh.

huy coi
36 comment

hi Luan Tran.
cho minh hoi tai sao khi godaddy cap nhat wordpress phien ban moi thi minh khong update plugin duoc nua nhi ? da nhap day du tfp theo yeu cau

Bằng
Bằng
6 comment

Tôi cũng bị nhu bạn. WP cứ bắt điền FTp khi cài plugin. Đã chuyển folder về 777 rồi. vẫn bắt điền. Tìm cái SFTP cửa godady điền vào cứ báo lỗi “Failed to connect to FTP Server”. Các bác giúp e với.

Quang Trần
2 comment

Chào anh Luân,
Em tạo form trên web để lấy thông tin nhưng web không gửi mail được. Em có tìm hiểu qua thì thấy trên hosting wordpress không gửi mail được vậy có cách nào khắc phục không anh?
Cảm ơn anh

wpDiscuz