Hướng dẫn đăng ký tên miền 0.99$ ở 1&1

1&1 là nhà cung cấp tên miền lâu đời trên thế giới với nhiều chương trình khuyến mãi giảm giá khủng chỉ 0.99$. Tuy nhiên, quá trình đăng ký tên miền ở đây hơi phức tạp, dễ khiến người dùng mua nhầm.

Dang ky ten mien tai 1&1

Một nguyên tắc căn bản khi đăng ký tên miền ở bất kỳ nơi nào cũng vậy, đó là không bao giờ mua kèm các service khác, trừ khi bạn biết rõ mình đang làm gì.

Rất nhiều bạn khi đăng ký tên miền, thấy nhiều dịch vụ được tặng kèm Free, cứ add thoải mái mà không hiểu được rằng, đó chỉ là dùng thử, sau 1 tháng hóa đơn sẽ tăng chóng mặt. Lúc đó, không còn lựa chọn nào khác là phải thanh toán, nếu không sẽ mất tên miền.

Do có khá nhiều bẫy, nên mình viết bài hướng dẫn chi tiết các bước đăng ký tên miền ở 1&1. Các bạn chú ý làm theo từng bước nhé.

Hướng dẫn đăng ký tên miền ở 1&1

– Truy cập vào 1&1 tại đây. Tìm tên miền mà bạn muốn mua.

Tim ten mien cua ban

– Nếu thấy báo available, tức là tên miền có thể đăng ký được, giá 0.99$ cho năm đầu tiên, gia hạn sẽ là 14.99$

Toi trang dang ky ten mien

Nhấn Continue để tiếp tục quá trình đăng ký.

– Ở bước tiếp theo 1&1 sẽ gợi ý bạn mua domain cùng gói Website Builder, giá cũng là 0.99$ nhưng là 1 tháng. Lưu ý nhấn Continue to cart ở ngay bên trên, KHÔNG mua kèm hosting nhé.

Toi trang dang ky

– Ở trang thanh toán, 1&1 sẽ thông báo tổng quan về hóa đơn mua hàng của bạn

Thong tin gio hang

Khi đăng ký tên miền tại 1&1 bạn sẽ được miễn phí bảo mật thông tin trọn đời. Tổng số tiền phải thanh toán bao gồm 0.18$ phí ICANN sẽ là 1.17$.

Lưu ý là chương trình giá ưu đãi chỉ dành cho khách hàng mới, và đã có thông tin về việc bị thu hồi domain không trả lại do vi phạm chính sách. Vì vậy, không nên ham hố đăng ký nhiều kẻo bị mất tên miền nhé.

– Cuộn chuột xuống dưới tiếp tục nhấn Continue để tới bước đăng ký account tại 1&1

Dang ky account 1and1 moi

– Tiếp theo, điền thông tin cá nhân: tên, địa chỉ, email, số điện thoại và password:

Nhap thong tin ca nhan

Bạn có thể lựa chọn Register your eligible domain(s) privately! để kích hoạt ngay chức năng ẩn thông tin tên miền miễn phí ở đây.

Nhấn Continue to payment options để tiếp tục.

– Ở bước tiếp theo bạn sẽ lựa chọn phương thức thanh toán phù hợp, có 2 hình thức là thanh toán dùng Credit Card (các loại thẻ Visa và Master ở Việt Nam dùng được) và PayPal. Mình sử dụng thẻ Visa Debit của TPBank thanh toán, bạn nên dùng PayPal nếu có thể.

Chọn Credit Card, và điền các thông tin cần thiết rồi nhấn Continue to Order Review

Dien thong tin the thanh toan

– Tới trang review order, bạn check lại các thông tin cá nhân, thông tin thẻ, nếu có gì đó sai thì nhấn Edit ngay bên cạnh để sửa luôn. Khi mọi thứ đã ok, chỉ việc nhấn Order now.

Hệ thống thanh toán của 1&1 ngay lập tức trừ tiền, bạn sẽ bị mất khoảng 26.85k. Nếu không có vấn đề gì xảy ra bạn sẽ được đưa tới trang có thông báo như sau:

Thanh toan thanh cong

Chừng 4 phút là nhận được email thông báo đã đăng ký thành công và có thể cài đặt sử dụng tên miền ngay lập tức. Kèm theo đó 1 loạt email xác nhận email, cảm ơn đã đăng ký tên miền sẽ được gửi tới email của bạn.

Trong những email trên sẽ đều có chứa Customer ID của bạn. Chú ý cần phải confirm địa chỉ email và đọc sơ qua các chính sách về đăng ký, transfer tên miền của 1&1. Giá gia hạn ở 1&1 rất cao, 14.99$ nên hãy nhớ vào ngay control panel để bỏ auto renew cũng như xem có dịch vụ ẩn nào đang được mặc định cài đặt không.

Lưu ý tuyệt đối không kích hoạt dịch vụ Business Email, rất tốn kém sau khi dùng thử xong đó.

Nếu theo dõi Canh Me trong tháng vừa qua, bạn sẽ thấy có bài viết về việc bỗng nhiên hàng loạt account 1&1 bị trừ tiền hàng loạt. Cẩn thận vẫn hơn 😀

Mời bạn xem thêm bài hướng dẫn quản lý tên miền ở 1&1. Nếu muốn trỏ tên miền ở 1&1 về Blogspot, hãy tham khảo bài viết này.

Chúc các bạn thành công!

100 Comments

 1. Thien Tin 2 comment

  Reply

  “Lưu ý tuyệt đối không kích hoạt dịch vụ Business Email, rất tốn kém sau khi dùng thử xong đó.” . Admin cho mình hỏi là sao khi đăng ký tên miền xong, mình không đăng ký dịch vụ mail thì mình có tạo được mail có dạng tenminh.tenmien.com không?

   1. dung xuan 1 comment

    Reply

    anh làm hướng dẫn không kích hoạt email business và tắt auto renew được không em tìm mò mãi mà không thấy được.thaks anh đã chia sẻ

 2. admin cho mình hỏi.Mình mới mua 1 tên miền ở đây ( 1and1 ),nhưng giờ không đăng nhập vào phần quản lý tên miền.Mà tên miền cũng không truy cập được.Trình trạng này là sao admin

  1. Khả năng đơn hàng của bạn chưa được kích hoạt rồi, kiểm tra lại toàn bộ email xem có cái nào cần xác nhận không?

  1. Mỗi account được mua không giới hạn số lượng tên miền. Còn tên miền giá rẻ, 0$ với 0.99$ thì chỉ được duy nhất 1 mà thôi.

 3. Nếu trong lúc đăng kí mình không tích chọn bảo mật thông tin tên miền thì sau có chọn lại được không nhỉ.

 4. Bên này sao hổ trợ kém quá định chat live với tụi nó mà không có. Hiện tại mình đang bị lỗi này.

  “Your 1&1 access has been blocked.
  You should already have been informed about the backgrounds and the elimination of blocking.
  If you need further assistance, you can find here our contact details.”

  có ai biết cách giải quyết vấn đề này giúp mình với.

  1. Bạn kiểm tra lại email xem có thông báo nào từ 1&1 không, nhớ check cả thư mục Spam các kiểu nữa.

 5. Thằng này tào lao lắm. Báo thành công các kiểu, gửi mail các kiểu. Mỗi tội đơn hàng đợi mãi vẫn không được xử lý và không thấy bị trừ tiền

 6. Hoang Nguyen 3 comment

  Reply

  Mình mới mua tên miền ở đây tối qua. Đơn hàng ok rồi tên miền đã đăng ký và đã hoạt động rồi, vấn đề là vẫn ko thấy nó trừ tiền (Mình sài visa ảo VPBank)
  Đang lo lắng quá có khi nào 1,2 ngày nữa nó thu hồi không ta 🙁

  1. Luân Trần Admin

   Reply

   Bên này vẫn trừ chậm thế đó, cuối tuần nên càng chậm. Thỉnh thoảng bạn login vào tài khoản, My Invoice xem có hóa đơn không? Nhớ check mail thường xuyên nữa.

 7. Huỳnh Bá Hòa 3 comment

  Reply

  Mình mua domain ở 1&1 đã đc 1 ngày rồi mà vẫn chưa kích hoạt đc, mới nhận đc có 1 email order confirmation. Đang cảm thấy hoang mang và vô cùng khó chịu, có ai có cách nào giúp mình ko ?

   1. Huỳnh Bá Hòa 3 comment

    Reply

    mua có 1 cái domain thôi mà lâu kinh khủng, cứ ngóng mail của nó mãi mà không thấy

 8. Huỳnh Bá Hòa 3 comment

  Reply

  làm sao để liên hệ với 1&1 để yêu cầu xử lý domain của mình vậy mọi người, hơn 2 ngày r mà chẳng thấy mail của nó, mọi người chỉ mình cách nào để hủy đơn hàng được ko

 9. Mr Hùng 2 comment

  Reply

  Anh mua tên miền tại 1and1, chưa bị trừ tiền, đã xác nhận được thành công đơn hàng. Login vào chỉnh sửa được tất cả, nhưng khi trỏ về host thì không được, a mua host ở nơi khác.
  Như thế là bị sao em ?

  1. Luân Trần Admin

   Reply

   Domain của anh chắc chưa được kích hoạt thành công, anh kiểm tra còn sót email nào chưa verify nữa không?

 10. Admin cho tớ hỏi, tại sao mail free của 1and1 gửi được mà không nhận được ??tớ muốn liên hệ vs 1and1 nhưng nó toàn bắt call mà english của tớ thì hạn chế =.=” chửa dám gọi.

   1. ờ là thế này nhé, tớ mua domain ở 1and1, tớ dns về hosting ở namecheap. giờ tớ làm thế nào để có thể nhận đc email ?? tớ chưa rành lắm về mấy cái mx cname này ..cậu hướng dẫn giúp tớ các bước vs nhé.

    1. Luân Trần Admin

     Reply

     Do dùng hosting ở Namecheap nên bạn phải qua bên Namecheap để cấu hình record domain. Trong cPanel có phần MX Record đó, bạn vào đó để chỉnh lại.

     1. trong cpanel của namecheap tớ vào phần mxentry rồi, giờ tớ phải nhập record nào nhỉ 🙁 … tớ tìm hướng dẫn trong 1and1 nhưng chưa thấy 🙁

     2. à thì tớ đang dùng email free mà… yandex tớ có đọc qua nhưng cũng k thích lắm, nếu có chuyển thì tớ chuyển sang namecheap cho tiện cùng 1 bên thôi. Cám ơn, để tớ ngâm cứu..ko được lại hỏi cậu nữa.. tiếng anh tớ dốt tệ 😛

     3. tớ vào trong cpanel 11 của host namecheap. vào phần mx entry và đã add 2 record là mx00.domain.com và mx01.domain.com như bước cuối cùng của hướng dẫn. như vầy hình như tớ vẫn sai chỗ nào đó thì phải vì tớ vẫn chưa nhận đc email =.=” . cậu nghĩ là tớ làm sai bước nào ko ?

Comment của bạn

Mình rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận nên đừng cố spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.