Kích hoạt SSL khi dùng GoDaddy WordPress Hosting

Series: Hướng dẫn sử dụng GoDaddy WordPress Hosting
 1. 1. Hướng dẫn đăng ký GoDaddy WordPress Hosting
 2. 2. Hướng dẫn sử dụng GoDaddy WordPress Hosting
 3. 3. Upload site có sẵn lên WordPress Managed Hosting của GoDaddy
 4. 4. Cài đặt File Manager cho WordPress Hosting của GoDaddy
 5. 5. Thay đổi tên miền chính GoDaddy WordPress Hosting
 6. 6. Quản lý GoDaddy WordPress Hosting với sFTP và phpMyAdmin
 7. 7. Khôi phục lại website sử dụng GoDaddy WordPress Hosting
 8. 8. Reset website sử dụng GoDaddy WordPress Hosting
 9. 9. Di chuyển website đang dùng GoDaddy WordPress Hosting
 10. 10. Cấu hình gửi mail với GoDaddy WordPress Hosting
 11. 11. Kích hoạt SSL khi dùng GoDaddy WordPress Hosting

Gói GoDaddy WordPress Hosting không cho kích hoạt chứng chỉ SSL – HTTPS Let’s Encrypt như những nhà cung cấp hosting khác. Tuy nhiên, mình vẫn tìm cách kích hoạt được SSL miễn phí với CloudFlare.

Thao tác kích hoạt vô cùng đơn giản, chỉ cần bạn trỏ tên miền về name server của CloudFlare, kích hoạt đám mây vàng và SSL là sử dụng được luôn.

Chú ý: Không đăng ký GoDaddy Hosting những lúc đứt cáp vì ở đây chỉ có location US, bị ảnh hưởng nặng khi có sự cố cáp quang biển. Nên tham khảo sử dụng hosting ở StableHost hoặc Hawk Host, có location Hong Kong và Singapore cho tốc độ truy cập từ Việt Nam rất nhanh.

Hướng dẫn kích hoạt SSL với CloudFlare

Tìm hiểu thêm chi tiết hướng dẫn sử dụng CloudFlare nếu bạn chưa từng dùng.

1. Đầu tiên các bạn hãy trỏ tên miền về name server của CloudFlare, add record cần thiết đồng thời kích hoạt đám mây màu vàng.

cau-hinh-dns-cloudflare

2. Chuyển qua tab Crypto, kích hoạt Flexible SSL

kich-hoat-crypto

3. Đợi một thời gian để CloudFlare cập nhật, nếu thành công thì bạn có thể truy cập được vào link https://domain.com. Tất nhiên website lúc này sẽ bị vỡ giao diện do chúng ta chưa cấu hình lại đường dẫn https cho toàn bộ site.

4. Login vào WP Admin, cài đặt và kích hoạt plugin  Really Simple SSL

cai-dat-va-kich-hoat-really-simple-ssl

5. Sau khi activate xong, bạn hãy nhấn luôn nút Go ahead, activate SSL! xuất hiện trên màn hình. Hoặc kích hoạt trong menu Settings, SSL

kich-hoat-ssl

Bây giờ khi truy cập vào link http://domain.com, bạn sẽ tự động được redirect qua link https://domain.com. Đồng thời toàn bộ file .CSS, .JS sẽ được chuyển link sang https hết, đường dẫn hiển thị trên trình duyệt sẽ có màu xanh.

6. Lấy thông tin cần thiết và login vào phpMyAdmin

Chọn table wp_***_options (*** là ký tự random), nhấn tab Browse đầu tiên và chỉnh lại 2 record siteurlhome từ http sang https:

Vậy là xong, website của bạn đã được kích hoạt SSL của CloudFlare rồi đó, tận hưởng thành quả thôi.

Chúc bạn thành công.

Chú ý:

– Khi dùng CloudFlare sẽ ẩn IP gốc, nên nếu muốn kết nối SFTP các bạn không dùng Host Name là domain nữa nhé, thay trực tiếp bằng IP của gói Hosting.

– Nếu chưa kích hoạt Really Simple SSL có thể bạn sẽ gặp lỗi ERR_TOO_MANY_REDIRECTS: domain.com redirected you too many times. Lúc này, hãy bổ sung mấy dòng sau lên đầu file wp-config.php (nếu chưa có).

<?php
if (isset($_SERVER["HTTP_X_FORWARDED_PROTO"] ) && "https" == $_SERVER["HTTP_X_FORWARDED_PROTO"] ) {
	$_SERVER["HTTPS"] = "on";
}

Comment của bạn

175 Comments on "Kích hoạt SSL khi dùng GoDaddy WordPress Hosting"

avatar

mới nhất cũ nhất like nhiều nhất
Longnx
Longnx

chào bạn. mình có 1 thắc mắc là web của mình đang chạy bình thường. khi mình vào admin thì có 1 vấn đề đó là tự động web cứ ridrec sang đúng link trang admin mà nó ko load như bình thường. bạn giúp mình được không ạ?

Xuân2 năm gắn bó cùng Canh Me
Xuân

cảm ơn a Luân nhé. cứ gặp vướng chỗ nào lên gu gồ là lại thấy đã được giải quyết bởi canhme smile

Diep Linh
Diep Linh

ad oi sao cua minh phan ssl no ko co chu active mau xanh nhu ad
comment image

Vỹ Spirit1 năm gắn bó cùng Canh Me
VIP Member

Site bạn đã xanh chưa? Cho cái link để mn cùng xem nào.

Nguyễn Xuân Minh

site của mình https://ibeptot.com đã kích hoạt SSL thành công. Cảm ơn Luân vì bài viết bổ ích này rofl

phuong viet2 năm gắn bó cùng Canh Me

sie mình http://worldnnews.net đang muốn chuyển sang https để seo tốt hơn nhưng nghe anh em nói cái SSL của cloudflare dùng cho site wordpress thì rất chậm , SSL của godaddy thì rất mắc , còn cái SLL nào ngon mà rẻ ko Luân ơi ?

thắng

anh em cho mình hỏi là mình đã làm theo hướng dẫn thành công nhưng nó chỉ chạy trên máy tính còn trên điện thoại vẫn không đc, anh em nào biết chỉ giúp mình với nhé, có gì mail thangbv123@gmail.com cám ơn anh em nhiều

NAM ANH

chào bạn, sau khi cài ssl những bài viết mình nhúng ảnh từ nguồn http bị tự động redirect sang https và không hiển thị được hình ảnh đó nữa. Bạn có thể chỉ mình cách khắc phục được không ạ laugh
https://thegioimaychaybo.com

anhlh3

Bạn cho mình hỏi nếu chuyển sang https rồi thì có cần phải chuyển link 301 nữa không vậy?

Sabo1 năm gắn bó cùng Canh Me
VIP Member

Chuyển hướng 301 làm như nào bạn ơi

Thủy Tiên
Thủy Tiên

Hi bạn,
Mình đã làm theo hướng dẫn của bạn và cài đặt được SSL thành công, tuy nhiên khi truy cập vào wp admin thì rất chậm, thường bị lỗi, không biết có phải do hosting ko hay do vẫn đang trong quá trình tích hợp SSL nên vậy nhỉ.
Cảm ơn bạn nhiều.

Thủy Tiên
Thủy Tiên

á bạn ơi, mình thấy web chạy chậm quá nên lại gỡ cloudflare ra, hic, giờ vào lại web ko dc luôn @@ web mình là serumkieu.com . bạn check giúp mình dc ko ạ @@

Vỹ Spirit1 năm gắn bó cùng Canh Me
VIP Member

Mình vào đc mà nhỉ.

Hoàng Hiệp

Anh Luân ơi, em làm xong rồi nhưng trong WP-admin phần cài đặt SSL vẫn bị thông báo này: The mixed content fixer is activated, but was not detected on the frontpage. Please follow these steps to check if the mixed content fixer is working. Instructions
Check trên Chrome thì thấy OK có cả phần bảo mật và Https, còn trên Cốc cốc và FireFox thì có đường dân có chữ bảo mật, có đường dẫn không có chữ bảo mật. Website này em đang thử nghiệm, chưa đưa dữ liệu chính thức lên
Anh xem gúp em nhé!

Minh1 năm gắn bó cùng Canh Me
Anh Luân ơi cho em hỏi lúc trước e dùng blogger custom domain mua tại godaddy, bây h e muốn chuyển từ blogger về wordpress hosting tại godaddy. Hiện e đã setup và web đã chạy ổn định cả phần SSL tuy nhiên khi e search các kết quả trên google thì gặp phải lỗi 404 anh cho em xin cách khắc phục được không ạ. Blog nhỏ khoảng 200/ngày h em muốn phát triển nhiều hơn, e cũng đã thay đổi permalink theo đúng như định dạng ở Blogger chỉ khác mỗi www. nhưng phần đó tự nó chuyển… Read more »
Hảo
Hảo

Luân ơi, mình vừa mới cài ssl trên cloudflare. Site đã hiện khóa xanh hết nhưng đáng nhập admin vô ko đc nữa. Site vẫn xem bình thường. M cài 2 plugin simple ssl với ssl insecure thì nó báo lỗi ở ssl insecure. Giờ ko đăng nhập đc admin thì phải làm sao Luân? M gửi thông tin đáng nhập b check giúp m nha? Rối quá

Tuấn4 năm gắn bó cùng Canh Me

MÌnh đã cài SSL nhưng có bài viết vẫn còn báo lỗi kết nối

Minh
Minh

Các bạn cho mình hỏi là mình đã cài thành công SSL này của CloudFlare cho trang của mình rồi, giờ mình không muốn dùng nữa, mình xóa nó đi trong CloudFlare. Nhưng sau khi xóa thì mình không vào được website của mình nữa. Truy cập thì nó bảo ERR_SSL_VERSION_OR_CIPHER_MISMATCH, mình phải làm gì giờ đây các bạn sad

Trần Hoàng1 năm gắn bó cùng Canh Me

Hi, Mình đã kích hoạt SSL thành công nhưng thấy blog của mình bị chậm quá, mình ko muốn dùng SSL nữa thì phải làm thế nào vậy, các bạn.!

Hùng
Hùng

Cho mình hỏi cái phần add thêm site vào Google WebMasters, add tất cả các định dạng như thế này
http://domain.com
http://www.domain.com
https://domain.com
https://www.domain.com
làm sao verify hết được nhỉ, ví dụ như up file html vào host. mấy cái file GG nó bắt up đều tên giống nhau cả làm sao mình up cả 4 vào chung 1 host để verify đây. sad

Ánh

xin hỏi e post bài mới lên nhưng trên giao diện trang chủ vẫn ko tự động xóa cached , đã để mấy hôm rồi mà vẫn vậy ?

Hùng
Hùng
Mình dùng hostgator nó ko hỗ trợ Let’s Encrypt nên dùng CloudFlare, mọi setup đều xong hết. Có điều test các trang thì đều báo domain mình có SSL nhưng khi cài pugin Really Simple SSL thì nó báo là “No SSL was detected. If you do have an ssl certificate, try to reload this page over https by clicking this link: reload over https. You can check your certificate on Qualys SSL Labs” Mình thử vào https thì ra trang 404 của hostgator, trong khi đó SSL đã active ở cloudflare và check các site check thì nó báo… Read more »
Hùng
Hùng

cuối cùng thì Really Simple SSL cũng nhận dc SSL của mình. Nhưng khi vào link https thì site vẫn ra trang 404 của hostgator sad

Hùng
Hùng

Sau một hồi mò mẫm thì site mình đã cài đặt thành công SSL. Cho mình hỏi mình có check SSL free của cloudflare là của Comodo : The certificate will expire in 190 days. Vậy hết hạn là mình phải bỏ hả mấy bác???

Nguyễn Hồng Thế1 năm gắn bó cùng Canh Me
Muốn sử dụng ssl free của cloudflare cho wordpress thì đầu tiên hết cần cài plugin CloudFlare Flexible SSL để fix lỗi REDIRECTS của trình duyệt rồi mới bật CDN (đám mây màu vàng) của cloudflare lên. Sau đó chuyển qua tab Crypto, kích hoạt Flexible SSL như hướng dẫn trên của Luân, tiếp theo cũng trong tab Crypto này kéo xuống cuối cùng kích hoạt Automatic HTTPS Rewrites (kích hoạt cái này để tự động chuyển link sang https khỏi cần cài các plugin fix ssl error). Cuối cùng vào phpMyAdmin để sửa đường dẫn site như trên là… Read more »
Nguyễn Hồng Thế1 năm gắn bó cùng Canh Me

Nếu gặp khó khăn có thể gửi mail vào địa chỉ webmaster@nguyenhongthe.com mình sẽ hỗ trợ.

Anh

Sao e làm đến bước 2 nó không hiện nút ACTIVE CERTIFICATE vậy ạ?